Quận 3
Chủ nhật, 24 Tháng 9 2023 15:37

XƯỞNG SẢN XUẤT XE ĐẨY BÁN HÀNG - TẠI H.HÓC MÔN - TP.HCM

Written by admin

Chúng tôi - Xưởng sản xuất xe đẩy bán hàng tại huyện Hóc Môn - TP.HCM

 •  Là công ty Quảng Cáo 10 năm kinh nghiệm
  • Chúng tôi đưa ra sản phẩm đẹp và hiệu quả truyền thông & thu hút khách hàng phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng kinh doanh muốn thu hút, tạo ấn tượng
 • Xưởng Cơ Khí & Nội Thất
  • Chúng tôi chủ động được thay đổi thiết kếtheo yêu cầu của khách hàng để hiệu quả và phù hợp...theo đặc thù ngành
 • Kinh nghiệm trong thi công
  • Chúng tôi tư vấn được sản phẩm phù hợp cho khách hàng mang lại hiệu quả cao.
 • Tư vấn - thiết kế - Thi Công.
  • Chúng tôi mang cho khách hàng 1 dịch vụ tối ưu - cách thi công, tư vấn, chi phí phù hợp

Hạ tầng đầy đủ để sản xuất các mẫu xe theo yêu cầu khách hàng ....

Xưởng sản xuất xe đẩy giá rẻ
Xưởng sản xuất xe đẩy giá rẻ

Tìm xưởng sản xuất xe đẩy bán hàng lưu động tại Huyện Hóc Môn - TP.HCM


Xe Đẩy Bán Hàng lưu động ✤ Xe cà phê mang đi ✤ Xe sinh tố - ✤Xe nước ép Xe ăn vặt ✤-Kiot trà sữa✤ -Kiot Bán Hàng✤Xe bánh mì✤Xe gà rán✤Xe bán trái cây✤Xe cá viên✤Xe đẩy bán hàng lưu động✤Xe bán hàng lưu động✤Quầy cà phê✤Quầy gà rán✤Quầy trà sữa✤Tủ bán bún✤Tủ bán chè✤Tủ bán hàng✤Tủ bán kem✤Tủ bán phở bún hủ tiếu✤Tủ bán xôi✤Xe bán bánh hotdog✤Xe bán hamburger✤Xe bán tré trộn✤Xe há cảo✤Xe hủ tiếu✤Xe pizza✤Xe Tokbokki✤Xe trà đào✤Xe trà tắc✤Xe xíu mại✤Xe trà dâu✤Xe nước mía✤Xe rau má✤Xe nước mía✤ 

 

xe bán đồ uống drink take away
xe bán đồ uống drink take away

 

 

xe bán hàng take away
xe bán hàng take away

 

 

xe kinh doanh F&B take away
xe kinh doanh F&B take away

 

xe cafe take away
xe cafe take away

 

 

Cụm từ take away được sử dụng tương đối phổ biến và rộng rãi trong giới kinh doanh ẩm thực F&B, đặc biệt là với tín đồ ẩm thực. Trong các quán buôn bán đồ ăn nhanh hay cafe, người ta hiểu thuật ngữ take away theo ý thông dụng có nghĩa là mang đi. Phổ biến nhất trong lĩnh vực F&B chính là Café take away.

Mang trong mình những ưu điểm phù hợp với lối sống của giới trẻ nên xu hướng Café take away dành được đông đảo sự yêu thích của không ít bạn trẻ.

Đặc biệt, trong thời đại phát triển một cách sôi nổi, thêm vào đó là điều kiện dịch bệnh, giãn cách, mô hình Café take away càng trở nên hiệu quả bởi sở hữu những đặc trưng như:


Linh động, tiện lợi
Giá cả phải chăng

Phong cách phục vụ hiện đại, hình ảnh ấn tượng
Vốn đầu tư thấp, dễ sinh lời

Mẫu xe đẹp tham khảo sản xất tại Hóc Môn - TP.HCM

xe đồ ăn đẹp độc đáo
xe đồ ăn đẹp độc đáo

 

xe đồ ăn take away
xe đồ ăn take away
xe nước ép trái cây
xe nước ép trái cây
Xe trà sữa đẹp
Xe trà sữa đẹp

 

99+ hình ảnh xe tham khảo lấy ý tưởng xe đẩy take away.

99 mẫu tủ bán hàng đồ ăn tủ kiếng
99 mẫu tủ bán hàng đồ ăn tủ kiếng

 

99 mẫu xe bán hàng đồ uống nước ép trái cây
99 mẫu xe bán hàng đồ uống nước ép trái cây

 

99 mẫu xe bán hàng đẹp tại hóc môn
99 mẫu xe bán hàng đẹp tại hóc môn
99 mẫu xe bán hàng đẹp tham khảo tại xưởng tphcm
99 mẫu xe bán hàng đẹp tham khảo tại xưởng tphcm
99 mẫu xe bán hàng rong đẹp giá rẻ tại hóc môn
99 mẫu xe bán hàng rong đẹp giá rẻ tại hóc môn
99 mẫu xe bán hàng rong đẹp
99 mẫu xe bán hàng rong đẹp
99 mẫu xe caphe theo chuỗi đẹp rẻ
99 mẫu xe caphe theo chuỗi đẹp rẻ

 

99 mẫu xe dẹp cafe take away
99 mẫu xe dẹp cafe take away

 

 

mau-xe-take-away-co-den-led
mau-xe-take-away-co-den-led

 

 

san-xuat-xe-day-luu-dong
san-xuat-xe-day-luu-dong

 KIOT BÁN BÁNH MÌ,KIOT BÁN CÀ PHÊ,KIOT BÁN ĐỒ ĂN VẶT,KIOT BÁN GÀ RÁN,KIOT BÁN HÀNG,KIOT TRÀ SỮA,QUẦY BAR CÀ PHÊ, NHÀ HÀNG,QUẦY CÀ PHÊ,QUẦY GÀ RÁN,QUẦY TRÀ SỮA,Ủ BÁN BÚN,TỦ BÁN CHÁO,TỦ BÁN CHÈ,TỦ BÁN CƠM,TỦ BÁN ĐỒ ĂN,TỦ BÁN HÀNG,TỦ BÁN KEM,TỦ BÁN PHỞ BÚN HỦ TIẾU,TỦ BÁN VỊT QUAY,TỦ BÁN XÔI,TỦ KÍNH BÁN BÁNH MÌ,XE ĂN VẶT,XE BÁN BÁNH HOTDOG,XE BÁN BÁNH TRÁNG,XE BÁN BÁNH TRÁNG TRỘN,XE BÁN CHÂN GÀ,XE BÁN GÀ Ủ MUỐI,XE BÁN GỎI CUỐN,XE BÁN HAMBURGER,XE BÁN HÀNG LƯU ĐỘNG,XE BÁN KEM,XE BÁN THỨC ĂN NHANH,XE BÁN TRÀ BÍ ĐAO,XE BÁN TRÀ TRÁI CÂY,XE BÁN TRÁI CÂY,XE BÁN TRÉ TRỘN,XE BÁNH MÌ,XE BÁNH MÌ CHẢ CÁ,XE CÀ PHÊ MANG ĐI,XE CÁ VIÊN,XE ĐẨY BÁN HÀNG LƯU ĐỘNG,XE GÀ RÁN,XE HÁ CẢO,XE HỦ TIẾU,XE NƯỚC ÉP,XE NƯỚC MÍA,XE PIZZA,XE RAU MÁ,XE SINH TỐ,XE TOKBOKKI,XE TRÀ DÂU,XE TRÀ ĐÀO,XE TRÀ SỮA,XE TRÀ TẮC,XE XÍU MẠI, 

 

 

Thứ bảy, 16 Tháng 9 2023 07:14

CÁCH THỨC THU HÚT KHÁCH HÀNG KHI KINH DOANH XE TAKE AWAY

Written by admin

Kinh doanh cafe take away vừa ít tốn phí vừa hợp thị hiếu người dùng. Lý do đó đã khiến "chiếc xe cà phê mang đi" có mặt khắp mọi nẻo đường là do tính thuận tiện, giá rẻ và quen thuộc với nhiều khách hàng.

Cuộc sống công nghiệp với nhịp độ cao ở các thành phố lớn sẽ khiến thời gian ngồi lê la chém gió dần dần giảm xuống, nhu cầu một ly cafe mang đi (take away) là xu hướng tất yếu của giới trẻ.

Các quán cafe take away ra đời. Ưu điểm của quán cafe take away là chi phí đầu tư không lớn như các quán cafe truyền thống, hoạt động linh hoạt, khách hàng đông đảo... Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, hãy tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh cafe mang đi sau, chúng sẽ có ích cho bạn khi khởi đầu công việc kinh doanh của mình.

Bạn kinh doanh xe cafe take away mãi không thấy đông khách? Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với mô hình kinh doanh của bạn? 

Bạn kinh doanh xe cafe take away mãi không thấy đông khách? Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với mô hình kinh doanh của bạn? Cùng khám phá cách thức thu hút khách hàng khi kinh doanh xe cafe take away qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé. Cà phê mang đi đã trở thành thức uống yêu thích và phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Có nhiều người khởi nghiệp thành công với mô hình này và mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, có nhiều đang đau đầu vì kinh doanh mãi mà vẫn ế khách. Hãy để chúng tôi chia sẽ cách thức thu hút khách hàng khi kinh doanh mô hình lưu động này.

Cách thức hút khách hàng khi kinh doanh cà phê mang đi:

 

Xu hướng kinh doanh take away
Xu hướng kinh doanh take away

Quảng cáo ấn tượng, độc đáo

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt trội như hiện nay. Thì nếu làm tốt mảng quảng cáo là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong kinh doanh. Bạn có thể quảng bá thức uống của mìn thông qua nhiều cách. Có thể quảng cáo trực tiếp hoặc thông qua sự thịnh hành của mạng xã hội.

 

Sử dụng Facebook, Instagram, Zalo để quảng bá hình ảnh của quán bằng cách chụp hình đồ uống một cách hấp dẫn thu hút để đăng lên.

Quảng cáo trực tiếp là đây là một giải pháp truyền thống. Bằng cách đến thẳng các văn phòng công ty, công sở ở xung quanh vị trí quán mở ra.

take away là gì
take away là gì

Xây dựng menu hấp dẫn, đa dạng

Hình ảnh thường thấy rõ nhất khi đến quán cafe take away là menu rất lớn ngay cửa ra vào để khách hàng có thể đọc nhanh và quyết định chớp nhoáng đồ uống mình mong muốn. Thông thường, menu của quán cafe take away đơn giản tập trung vào một vài sản phẩm chủ lực.

Yếu tố nhanh – tiện cần được đề cao bởi khách hàng của quán phần lớn bận rộn, họ muốn tất cả công việc mua bán và mang đi chỉ tiến hành trong vài phút nên sự đơn giản tiện lợi được đặt lên hàng đầu.

Giá bán của mỗi món đồ uống thông thường sẽ phụ thuộc vào giá cost và giá của đối thủ cạnh tranh của bạn. Hiện nay đa số các quán cafe take away thường có giá thành không cao, dao động từ 25.000 – 40.000 đồng/cốc, bạn có thể cân nhắc và điều chỉnh giá sao cho hợp lý và tất nhiên cần có lãi.

Đừng bỏ qua bước thiết kế menu, đây là điểm để bạn thu hút khách hàng. Không chỉ ở các quán cà phê mà kinh doanh cà phê bằng xe lưu động cũng nên thiết kế menu để khách dễ dàng order.

Kinh doanh xe cafe take away và cách thức thu hút khách hàng

Xây dựng một menu đa dạng, phong phú là cách thức thu hút khách hàng hiệu quả khi bán xe cà phê mang đi . Thực đơn của bạn phải thật hấp dẫn, trình bày rõ ràng những thức uống mà bạn cung cấp. Thực đơn nên dán sẵn trên xe để khách hàng thuận tiện trong chọn lựa.

Các thức uống cà phê trong menu nên đa dạng, nhiều chủng loại tên gọi. Một thực đơn đa dạng sẽ giúp mô hình của bạn trở nên đắt khách hơn và khiến khách hàng nhớ đến gian hàng của bạn lâu hơn. Cùng với việc đa dạng các loại cà phê, bạn cũng có thể cung cấp thêm nhiều loại thức uống bổ trợ như trà, sữa,…

Có chính sách ưu đãi khi mua hàng

Để tạo ấn tượng cho mô hình kinh doanh của mình, bạn nên đầu tư những chính sách ưu đãi khi mua hàng để thu hút khách hàng của bạn. Mua một tặng một hay mua cà phê tặng kèm các thức uống khác cũng là một ý tưởng hay để khách hàng nhớ và tìm đến với bạn.

Ngoài ra cũng cần có chính sách ưu tiên với những khách hàng thường xuyên mua nhiều sản phẩm ở cửa hàng của bạn. Sự tri ân khách hàng cũng như tình cảm chân thành đối với khách hàng của mình sẽ không khiến bạn phải chịu thiệt thòi

Tìm được nguồn cung cấp cà phê ngon

 

Ngoài các yếu tố kể trên thì cà phê ngon chính là chìa khóa giúp bạn níu giữ và thu hút khách hàng. Để có được một tách cà phê thơm ngon thì cần nguồn nguyện liệu và công thức pha chế chuẩn vị. Bất kể một đồ ăn hay thức uống nào thì để có được chất lượng sản phẩm tốt đều phải xuất phát từ nguồn nguyên liệu tốt.

Lựa chọn nguồn hàng cà phê chất lượng là bí quyết kinh doanh cà phê mang đi thành công bạn. Cần tìm được mối hàng hay công ty cung cấp nguồn nguyên liệu rõ ràng có nguồn gốc, có chất lượng. Đối với cà phê mang đi thường mất vị hoặc vị không ngon như uống tại chỗ, do đó càng cần phải lựa chọn loại cà phê có chất lượng để đảm bảo mùi vị ngon nhất với cả những hóa đơn mang đi.

 

Xưởng sản xuất xe đẩy bán hàng take away
Xưởng sản xuất xe đẩy bán hàng take away

 

 

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh mô hình đẩy bán hàng - take away

Về bản chất, kinh doanh xe đẩy take away bao gồm một quầy bán cà phê di động được trang bị máy pha cà phê và các thiết bị cần thiết khác. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc mở một quán truyền thống vì có chi phí thấp hơn nhiều, không phải thuê mặt bằng lớn và hơn hết, bạn là người chủ động và linh hoạt

 

Chúng tôi biết rằng việc bắt đầu có thể là một thách thức cho một vài người, nhưng sẽ có những khoản lợi nhuận khổng lồ dành cho những người làm đúng và làm . Do đó, mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết hữu ích về những gì cần thực hiện để khởi động thành công việc kinh doanh “cửa hàng” cà phê di động của bạn.

Mỗi cơ sở kinh doanh cà phê xe đẩy bán hàng và đặc thù của nó sẽ khác với cơ sở kinh doanh khác, các khuyến nghị này và cách thực hiện cũng sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp. Vì vậy, bạn nên sử dụng những gì phù hợp với mình và bỏ đi những gì không phù hợp, tập trung vào việc phát triển kế hoạch kinh doanh xe đẩy cà phê cụ thể của bạn

Trước tiên, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về các cơ hội, lợi thế và thách thức của loại hình kinh doanh mạo hiểm này.

xe bán hàng lưu động Sài Gòn
kinh doanh sản phẩm take away

 

Cơ hội, Thuận lợi và Thách thức của Kinh doanh  Xe đẩy bán hàng take away

– Về bản chất, kinh doanh xe đẩy cà phê bao gồm một quầy bán cà phê di động được trang bị máy pha cà phê và các thiết bị cần thiết khác. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc mở một quán cà phê truyền thống vì có chi phí thấp hơn nhiều, không phải thuê mặt bằng lớn và hơn hết, bạn là người chủ động và linh hoạt.

– Vì hầu như mọi người đều uống cà phê, nên một chiếc cà phê xe đẩy là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời ở cả các thị trấn nhỏ và thành phố lớn. Một quầy cà phê di động phục vụ cho những người đang di chuyển khi hầu hết chúng ta dành 70% thời gian ở nhà hoặc ở nơi làm việc.

– Và nếu hầu hết mọi người có ngân sách hàng ngày dành riêng cho nhu cầu của họ, thì chắc chắn sẽ có một khoản dành cho một ly cà phê mang đi hàng ngày. Ghé vào một xe cà phê và mua một ly cà phê đá hoặc một ly cà phê sữa đá trên đường đi làm là điều mà họ hoàn toàn có thể chi trả, ngay cả khi họ đang theo dõi chặt chẽ chi tiêu của mình.

xe đẩy bán hàng đẹp
xe đẩy bán hàng đẹp

Những lợi thế chính của mô hình kinh doanh cà phê xe đẩy

– Chi phí khởi nghiệp thấp: bạn có thể bắt đầu kinh doanh mô hình cà phê xe đẩy ngay cả khi có ngân sách eo hẹp vì bạn có thể mua một chiếc xe đẩy cà phê đơn giản tuỳ vào sự đầu tư qui mô của bạn ( Xem giá xe quầy nhượng quyền của YesterdayCafe link bên dưới )

– Cà phê đang là một xu hướng phát triển: việc kinh doanh cà phê đang phát triển, và có nhiều người sành cà phê sẽ bỏ qua cà phê máy bán hàng tự động không mùi vị và thay vào đó là một loại cà phê chất lượng cao. Điều này sẽ chỉ tiếp tục.

– Tỷ suất lợi nhuận tuyệt vời: cà phê mang lại tỷ suất lợi nhuận gộp đáng kinh ngạc lên đến 90%, điều này đã thu hút các công ty lớn mở rộng với tốc độ nhanh chóng như vậy. Có ít sản phẩm khác đạt được tốc độ như vậy, có nghĩa là bạn có tiềm năng kiếm được nhiều tiền.

– Sản phẩm quanh năm: một số sản phẩm theo mùa, nhưng cà phê không phải là một trong số đó. Đúng vậy, bạn sẽ không bán được nhiều vào những ngày nắng nóng, nhưng thành thật mà nói thì không thường xuyên như vậy đâu.

– Tính linh hoạt: nhiều người kinh doanh cà phê xe chỉ cho những buổi biểu diễn hoặc sự kiện lẻ. Những người khác chọn nó như một nghề nghiệp, hoạt động hàng ngày ở trung tâm thành phố hoặc công viên. Điều tuyệt vời là loại hình kinh doanh này có thể được thực hiện bán thời gian, vào các buổi tối hoặc vào cuối tuần, tại các sự kiện khác nhau trên khắp đất nước. Nhìn chung, kinh doanh xe đẩy cà phê rất linh hoạt.

Những thách thức chính của kinh doanh cà phê xe đẩy

– Cạnh tranh: việc mở rộng thị trường “cà phê ngon” đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhưng cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Sản phẩm của bạn sẽ phải có giá cạnh tranh, chất lượng cao hơn hoặc đi kèm với dịch vụ tốt hơn. Nếu bạn dự định chỉ phục vụ cho các sự kiện, hãy nhớ rằng các quầy khác cũng sẽ cung cấp đồ uống nóng và nhiều khách hàng sẽ không xếp hàng hai lần, ngay cả khi điều đó có nghĩa là giải quyết cho các sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, hãy vạch ra một chiến lược cho phép bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

– Kỹ năng: mọi người đều yêu thích cà phê ngon và mọi nhân viên pha chế sẽ nói với bạn rằng cần có kỹ năng để pha một ly. Do đó, bạn sẽ cần thực hành các kỹ năng của mình và học cách đạt được kết quả tốt nhất từ ​​thiết bị của mình. Bạn cũng sẽ muốn nâng cao hiểu biết về nhiều loại pha chế và pha chế, có được kiến ​​thức về cách các hương vị khác nhau kết hợp với nhau để tạo ra thức uống hoàn hảo. Mức độ kỹ năng và hiểu biết của bạn có thể xác định rõ liệu doanh nghiệp của bạn có thành công hay chỉ ở mức trung bình.

– Lòng trung thành với thương hiệu: nhiều người đã có sẵn một cửa hàng cà phê yêu thích của họ. Điều này có thể gây khó khăn hơn một chút khi bạn mới gia nhập ngành nghề này. Tóm lại, bây giờ chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để bắt đầu kinh doanh cà phê của bạn. Cơ sở thị trường tiếp tục phát triển vượt xa bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trước đây và miễn là bạn thực hiện việc nghiên cứu và lập kế hoạch đúng đắn, bạn có mọi cơ hội để kiếm lợi nhuận vững chắc từ nó.

Xu hướng kinh doanh take away
Xu hướng kinh doanh take away

Bắt đầu việc kinh doanh của riêng bạn với một xe cà phê chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ ngay từ bây giờ nhé!

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh cà phê xe đẩy – Hướng dẫn từng bước

 1. Tìm hiểu các Yêu cầu pháp lý trong khu vực của bạn

Các yêu cầu pháp lý của việc kinh doanh xe đẩy cà phê thường khác nhau tùy theo thành phố, quận và tiểu bang, và bạn có thể tìm hiểu về những yêu cầu áp dụng trong khu vực của mình bằng cách liên hệ với Sở Y tế địa phương hoặc Sở Dịch vụ Môi trường. Ở giai đoạn này, bạn sẽ phải giải quyết các vấn đề như:

 • Các quy định bán hàng tự động trên đường phố trong thành phố của bạn;
 • Các loại sản phẩm bạn sẽ bán và cách chúng được xử lý, lưu trữ và chuẩn bị;
 • Yêu cầu về kho (yêu cầu để vận hành từ một nhà bếp thương mại được cấp phép)
 • Kích thước và thiết bị của xe bán cà phê
 • Khả năng chứa nước ngọt và nước thải của xe đẩy
 • Yêu cầu của khóa học về xử lý thực phẩm an toàn
 • Chính sách vệ sinh
 • Kiểm tra trước khi phê duyệt thiết bị
 • Ngoài các yêu cầu về sức khỏe và an toàn, bạn cũng nên liên hệ với Phòng Giấy phép Kinh doanh, vì rất có thể bạn sẽ cần giấy phép kinh doanh để vận hành xe đẩy cà phê của mình.

Sau khi tìm hiểu các điều kiện tiên quyết pháp lý của doanh nghiệp, bạn sẽ phải nghiên cứu các loại và mô hình cà phê xe đẩy, và quyết định loại nào phù hợp với mục đích của bạn – và các quy định của thành phố của bạn – tốt nhất. Cho dù bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe đẩy cà phê mới hay một chiếc xe cũ, bạn phải lưu ý rằng xe đẩy và thiết bị của nó là khoản đầu tư một lần và chất lượng của chúng thực sự quan trọng. Vì vậy, đừng thích những lựa chọn rẻ tiền, chưa được xác minh và hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó quá cụ thể, thì cũng có tùy chọn có một xe cà phê tùy chỉnh dành riêng cho bạn.

 1. Nghiên cứu, nghiên cứu và sau đó nghiên cứu thêm nữa

Bắt đầu kinh doanh xe đẩy cà phê đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch, lập chiến lược và thậm chí học các kỹ năng mới. Sự trau dồi nghiên cứu của bạn sẽ bắt đầu từ ngày đầu tiên và sẽ tiếp tục kéo dài tới sau khi bạn khởi nghiệp, với tư cách là một chủ doanh nghiệp giỏi không ngừng phát triển. Ở giai đoạn này, bạn sẽ phải nghiên cứu:

take away là gì
take away là gì
2.1. Thị trường mục tiêu
 • Khách hàng của bạn sẽ là ai?
 • Họ thích gì?
 • Khuôn mẫu của họ là gì?
 • Họ có những lựa chọn nào?
 • Và, câu hỏi quan trọng nhất: tại sao họ nên chọn bạn?
2.2. Vị trí

Nơi bạn giao dịch thực hiện rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy lập một danh sách với tất cả các địa điểm có tiềm năng trong khu vực. Vì xe đẩy cà phê của bạn có thể di động, bạn có thể kiểm tra từng nơi để xem nơi nào phù hợp nhất.

Nói chung, xe đẩy cà phê hoạt động tốt nhất trong:

 • Khu kinh doanh
 • Khu công nghiệp
 • Khuôn viên các trường đại học
 • Các địa điểm du lịch
 • Sân vận động và trung tâm thể dục thể thao
 • Chợ nông sản
 • Sự kiện ngoài trời
 • Các buổi hòa nhạc ngoài trời
 • Bán cốp ô tô
 • Chỗ đỗ xe

Hãy nhớ rằng vị trí hoàn hảo không chỉ là về vấn đề giao thông đi bộ và xe cộ, mà còn là về mức độ gần với nhà cung cấp (nếu được yêu cầu), tỷ lệ phù hợp với các đối thủ cạnh tranh, tiện nghi gần và khả năng tiếp cận.

2.3. Cạnh tranh

Tìm ra đối thủ cạnh tranh của bạn là một yếu tố quan trọng để thành. Vì vậy, hãy bắt đầu kiểm tra mọi thứ thật sớm:

 • Những điều mà đối thủ của bạn đang làm đúng?
 • Những điều mà họ đang làm không đúng?
 • Họ có thể cải thiện điều gì?
 • Khách hàng của họ đến từ đâu?
 • Khách hàng của họ mua gì nhiều nhất?

Khách hàng có thể nhạy cảm với giá cả nhưng họ cũng nhạy cảm với sự thuận tiện (vị trí), chất lượng dịch vụ và thực đơn. Bằng cách tìm ra những nhu cầu quan trọng nhất trên thị trường và tìm ra cách tốt nhất để đáp ứng chúng, bạn sẽ có thể nổi bật và thống trị. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị đầu tư thời gian và thực hiện một số kế hoạch có chủ ý.

Xưởng sản xuất xe đẩy giá rẻ
Xưởng sản xuất xe đẩy giá rẻ
2.4. Menu và giá cả

Thực đơn của bạn rất quan trọng: nó sẽ xác định những yêu cầu đối với thiết bị của bạn, số lượng kinh doanh lặp lại và cách bạn sẽ làm tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Đó là một phần không thể thiếu trong công việc kinh doanh mà bạn có thể sử dụng để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của mình, vì vậy bạn nên thực sự suy nghĩ về những gì bạn định phục vụ.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết ra mọi chi tiết, từ đồ uống bạn sẽ phục vụ, thành phần bạn sẽ sử dụng và hàng hóa bổ sung mà bạn sẽ bán. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân:

 • Bạn sẽ phục vụ những gì mà những người khác không có?
 • Đồ uống đặc trưng của bạn sẽ là gì?
 • Món ăn nhẹ hoặc món ăn đặc trưng của bạn sẽ là gì?
 • Tại sao khách hàng của bạn sẽ chọn bạn thay vì Starbucks hoặc các thương hiệu lâu đời khác?
 • Bạn có thể cung cấp những tùy chọn menu nào sẽ khiến khách hàng quay lại?

Là một chủ sở hữu xe đẩy cà phê, mục tiêu của bạn là tạo ra lợi nhuận càng nhanh càng tốt. Đây là nơi quyết định chất lượng và giá cả. Hãy phục vụ cà phê chất lượng cao mà bạn định giá tùy thuộc vào nhà cung cấp, mức độ cạnh tranh và chi phí vận hành của bạn.

2.5. Các nhà cung cấp

Nếu bạn tìm ra thực đơn của mình, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn sẽ cần để phục vụ khách hàng của mình. Các nhà cung cấp đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của bạn: Bạn sẽ lấy cà phê từ đâu? Còn đồ ăn nhẹ của bạn thì sao?

Ngoài cà phê và đồ ăn nhẹ, nắp đậy, ống hút, khăn ăn, đĩa và cốc của bạn là một trong những chi phí hàng tháng lớn nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh cà phê nào. Việc có được các nhà cung cấp phù hợp sẽ có lợi rất nhiều cho chính sách giá cả, tỷ suất lợi nhuận của bạn và sẽ tăng cơ hội kinh doanh lặp lại của bạn.

 1. Viết ra kế hoạch kinh doanh của bạn

Việc phải viết một kế hoạch kinh doanh có thể giống như một bài tập về nhà – điều mà bạn cần phải hoàn thành khi thay vào đó bạn muốn làm một điều gì đó thiết thực hơn nhiều. Nhưng như người ta thường nói, “Mục tiêu mà không có kế hoạch thì mãi chỉ là ước muốn”, vì vậy điều quan trọng là phải chuyển ước muốn của bạn thành kế hoạch kinh doanh với các bước hành động trước khi thực sự bắt đầu.

Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây, thì đây là phác thảo:

Ngân sách
 • Chi phí hợp pháp để xin giấy phép và giấy phép
 • Giá xe cà phê
 • Bảo hiểm (trách nhiệm chung, bồi thường cho người lao động nếu có)
 • Chi phí hoạt động trong 1-2 tháng đầu tiên
 • Chi phí dự tính ban đầu (1-2 tháng)
 • Chi phí phát sinh (cốc, nắp, đĩa, khăn ăn, giấy bạc, ống hút, v.v.)
 • Chi phí xúc tiến tiếp thị

Khi lập kế hoạch ngân sách của bạn, hãy cân nhắc rằng các máy pha cà phê thương mại có thể khá tốn kém; tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là đừng bao giờ chấp nhận thứ gì đó kém chất lượng, vì chất lượng thiết bị của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đồ uống của bạn (do đó kinh doanh lặp lại) và chi phí bảo trì của bạn (vì máy giá rẻ có xu hướng hỏng hóc thường xuyên). Khi chọn chiếc đẩy cho mình, bạn có thể nhận được một chiếc xe, không có thiết bị đi kèm hoặc bạn có thể mua một chiếc xe đẩy cà phê được trang bị đầy đủ, sẵn sàng sử dụng.

 1. Xác định Chiến lược Tiếp thị và Chiến lược Bán hàng của bạn

Bắt đầu kinh doanh xe đẩy cà phê của bạn với một chiến dịch tiếp thị được lập kế hoạch tốt sẽ giúp bạn hợp lý hóa các nỗ lực của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc về lâu dài:

 • Tổ chức một bữa tiệc khai trương để cho người dân địa phương biết bạn đang mở cửa kinh doanh
 • Tham gia vào các sự kiện cộng đồng để bán sản phẩm của bạn
 • Quảng cáo sản phẩm của bạn trên các tờ báo dựa trên cộng đồng, đài truyền hình và đài phát thanh địa phương
 • Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên danh bạ địa phương & trực tuyến
 • Tận dụng sức mạnh của internet và phương tiện truyền thông xã hội
 • Tham gia vào tiếp thị trực tiếp và bán hàng
 • Khuyến khích sử dụng tiếp thị Truyền miệng (giới thiệu)
 1. Xác định Tầm nhìn, Mục tiêu của Bạn

Viết ra tầm nhìn của bạn và chia nhỏ nó thành các mục tiêu. Sau đó, hãy xem xét chìa khóa để đạt được chúng là gì?

Kết luận

Giấc mơ cà phê xe đẩy của bạn có mọi cơ hội trở thành hiện thực có lãi. Tất nhiên, sẽ có những lúc việc kinh doanh căng thẳng, và sẽ có những lúc mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp hơn, nhưng đừng bao giờ quên lý do tại sao bạn lại bắt đầu kinh doanh ngay từ đầu. Rất có thể bạn muốn thoát khỏi cuộc đua và làm điều gì đó mà bạn đam mê. Hãy nhớ luôn vui vẻ, tận hưởng bản thân và để niềm đam mê cà phê của bạn thể hiện trong công việc bạn làm.

 

 Mẫu hình xe đẩy bán hàng đẹp tham khảo.

 

 

 

  

 Top 99 mẫu xe đẩy bán hàng đẹp tham khảo ở huyện Hóc Môn

 

99 mẫu tủ bán hàng đồ ăn tủ kiếng
99 mẫu tủ bán hàng đồ ăn tủ kiếng
99 mẫu xe bán hàng đồ uống nước ép trái cây
99 mẫu xe bán hàng đồ uống nước ép trái cây
99 mẫu xe bán hàng đẹp tham khảo tại xưởng tphcm
99 mẫu xe bán hàng đẹp tham khảo tại xưởng tphcm
99 mẫu xe bán hàng đẹp rẻ sản xuất tại Sài Gòn
99 mẫu xe bán hàng đẹp rẻ sản xuất tại Sài Gòn

 

 

99 mẫu xe bán hàng rong đẹp giá rẻ tại hóc môn
99 mẫu xe bán hàng rong đẹp giá rẻ tại hóc môn

 

99 mẫu xe caphe theo chuỗi đẹp rẻ
99 mẫu xe caphe theo chuỗi đẹp rẻ
99 mẫu xe dẹp cafe take away
99 mẫu xe dẹp cafe take away
99-mau-xe-take-away-co-den-led
99-mau-xe-take-away-co-den-led
Thứ tư, 13 Tháng 9 2023 03:35

Máy tính công nghiệp là gì?

Written by admin

 

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp IPC(Industrial PC – industrial computer) được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong các hoạt động công nghiệp từ xa với môi trường khắc nghiệt đòi hỏi hiệu quả và hiệu suất đáng tin cậy. Điều làm cho máy tính công nghiệp trở nên đặc biệt so với các máy tính khác là thiết kế mạnh mẽ của chúng trong khi vẫn duy trì hiệu suất cao

 

 

máy tính công nghiệp là gì
máy tính công nghiệp là gì

 

Máy tính công nghiệp được thiết kế để sử dụng trong môi trường công nghiệp. Chúng có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất, vận chuyển và năng lượng. Chúng thường mạnh hơn PC thông thường và có thể hoạt động trong môi trường mà hầu hết PC không hoạt động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn mays tính công nghiệp là gì và cách chúng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.
 

Máy tính công nghiệp là gì?


Máy tính công nghiệp được gọi là IPC là một loại hệ thống máy tính được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp, để kiểm soát quy trình, thu thập dữ liệu và quản lý khối lượng lớn công việc của nhà máy. Nhằm tự động hóa máy móc, thiết bị sản xuất và người máy tự động thời đại mới. Một  lợi ích chính từ máy tính công nghiệp là  khả năng hoạt động với độ tin cậy cao trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt nhất. 

Hầu hết các máy tính công nghiệp IPC đều sử dụng công nghệ làm mát không quạt, kết nối không dây để loại bỏ các bộ phận chuyển động và chống lại sự xâm nhập của bụi và nước ở một mức độ nào đó. Những đặc điểm chính này là một trong những lợi thế lớn nhất của máy tính công nghiệp vì nó mang lại sự ổn định và  hiệu quả cho nhiều triển khai tự động hóa công nghiệp không có khả năng ngừng hoạt động. 

  

Đặc điểm của máy tính công nghiệp IPC

 

 • Máy tính công nghiệp IPC được thiết kế riêng để đáp ứng các nhu cầu công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như cho các hệ thống I/O đặc biệt, mạng và giao diện nguồn điện yêu cầu độ ổn định, độ bền và độ tin cậy cao hơn. Chúng cần phải chịu đựng trong thời gian dài tiếp xúc với các điều kiện vận hành khắc nghiệt, chẳng hạn như nhiệt độ cao hoặc thấp, dải điện áp rộng, sốc quá mức hoặc tiếp xúc với nước và hơi ẩm, v.v.
 • Hệ thống quản lý Out-Of-Band (OOB) được thiết kế đặc biệt cho phép sửa chữa từ xa khi hệ điều hành bị hỏng. Kỹ thuật viên sẽ không được yêu cầu phải có mặt tại chỗ để sửa chữa.
 • Thời gian sản xuất dự kiến ​​càng dài thì IPC càng có lợi cho dây chuyền sản xuất. Do phải xem xét đặc biệt đến việc xây dựng các thông số kỹ thuật của sản phẩm và lựa chọn vật liệu, nên các kế hoạch ít nhất 7 năm, hoặc thậm chí dài nhất là 15 năm, là điều bình thường khi lập kế hoạch IPC cho các dây chuyền sản xuất.
 • Nhiều tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm có liên quan.

 

Industrial pc computer
Industrial pc computer

Lợi ích sử dụng máy tính công nghiệp IPC


Các lợi ích sử dụng máy tính công nghiệp trong sản xuất ngày nay:
 

- Hội nhập


Chúng được thiết kế để dễ dàng tích hợp vào các hệ thống lớn hơn và hoạt động trong môi trường khắc nghiệt mà các máy tính thông thường không thể đối phó được.
 

- Điều kiện khắc nghiệt


Máy tính công nghiệp thường được sử dụng trong các ứng dụng sản xuất và công nghiệp, nơi chúng phải có khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, sốc và rung, bụi, nhiễu điện từ và các điều kiện khắc nghiệt khác. Chúng thường có kết cấu chắc chắn và các tính năng đặc biệt giúp chúng có khả năng chống hư hại do sốc, rung và chống bụi. Một số máy tính công nghiệp cũng có vỏ bọc kín để bảo vệ khỏi chất lỏng và chất gây ô nhiễm. 
 

- Thành phần mạnh mẽ


Ngoài ra, những loại máy tính IPC này thường có nhiều thành phần mạnh hơn so với PC thương mại, mang lại hiệu suất cao và làm cho chúng phù hợp hơn cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe. Máy tính công nghiệp có sẵn trong một loạt các yếu tố hình thức, từ các máy tính nhúng nhỏ đến các hệ thống gắn trên giá đỡ quy mô lớn. Và trong khi chúng chia sẻ nhiều tính năng với máy tính cấp tiêu dùng, máy tính công nghiệp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng công nghiệp.
 

- Tuổi thọ dài hơn


Máy tính công nghiệp thường có tuổi thọ cao hơn máy tính thương mại và thường đi kèm với các dịch vụ hỗ trợ và bảo hành mở rộng.
 

- Có thể tùy chỉnh


Trong nhiều trường hợp, chúng cũng cung cấp các khả năng giao tiếp và I/O mở rộng để hỗ trợ các nhu cầu cụ thể của các ứng dụng tự động hóa công nghiệp. Mặc dù có nhiều loại PC công nghiệp khác nhau trên thị trường, nhưng tất cả chúng đều có chung một mục tiêu: cung cấp khả năng tính toán đáng tin cậy trong các môi trường đòi hỏi khắt khe.

 

máy tính công nghiệp
máy tính công nghiệp

 

Ứng dụng tiêu biểu của PC công nghiệp


Có rất nhiều ứng dụng cho máy tính công nghiệp, bao gồm:
 

 • Giám sát và kiểm soát công nghiệp và thương mại
 • Signage cho màn hình thương mại hoặc công cộng
 • Giám sát an ninh công cộng
 • Kiểm soát giao thông tự động
 • Kiểm soát truy cập trong giao thông hoặc những nơi công cộng


Các ứng dụng di động có thể được sử dụng trên xe tải để quản lý đội xe nhằm giám sát các phương tiện trong thời gian thực cũng như theo dõi chuyển động của chúng hoặc thu thập dữ liệu liên quan cho trung tâm điều khiển tại trụ sở chính. Một ứng dụng di động khác có thể có trong các phương tiện giao thông công cộng để giám sát hành khách về an ninh cũng như cung cấp thông tin cho hành khách bằng cách kiểm soát các biển báo trong xe buýt hoặc xe lửa.
 

Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong tự động hóa công nghiệp


Máy tính công nghiệp IPC có các công dụng và ứng dụng vượt xa trong tự động hóa công nghiệp, tuy nhiên, đối với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các ứng dụng nằm trong ranh giới tự động hóa công nghiệp. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét sản xuất và cách máy tính công nghiệp được áp dụng và đã mang lại lợi ích cho tự động hóa công nghiệp trong lĩnh vực này.
 

- Chế tạo:


Máy tính công nghiệp chắc chắn cung cấp nền tảng phần cứng tốt nhất cho sản xuất quy mô lớn vượt quá giới hạn lao động của lực lượng lao động trung bình. Tự động hóa máy móc đã làm cho sản xuất hàng loạt những gì internet đã làm cho truyền thông. Từng có một khởi đầu không mấy suôn sẻ khi mới thành lập, các hệ thống PC công nghiệp hiện được nhiều nhà sản xuất phụ thuộc rất nhiều, không chỉ cho thị giác máy và hướng dẫn rô-bốt mà còn cả khả năng thu thập dữ liệu có giá trị từ máy móc và thiết bị để bảo trì phòng ngừa.
 

- Kiểm tra bao bì và kiểm soát chất lượng:


Tất nhiên, một ứng dụng chính khác trong sản xuất là đảm bảo chất lượng được kiểm soát bằng hình ảnh hoạt động ở tốc độ cao hơn nhiều và với độ chính xác cao hơn khả năng của con người. Sử dụng thị giác máy và hệ thống kiểm tra bao bì, các nhà sản xuất cũng như nhà máy đóng gói thực phẩm tự động hóa việc đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ với một tốc độ lớn.

Việc thương mại hóa nó đã trở thành hiện thực nhờ CPU đa lõi mạnh mẽ có thể xử lý tính toán của chiều Z bổ sung với tốc độ cực nhanh, cung cấp dữ liệu đa chiều sâu hơn về đối tượng giúp đảm bảo chất lượng 100%. Điều này đã đưa việc kiểm soát chất lượng lên một tầm cao mới khi quyết định đạt/không đạt của hệ thống có thể phụ thuộc vào nhiều thông số hơn như tỷ lệ, hình dạng, bề mặt, kích thước, v.v.
 

- Theo dõi tài sản:


Sản xuất không phải là ngành duy nhất bắt đầu phụ thuộc nhiều vào máy tính công nghiệp. Các lĩnh vực bán lẻ và chăm sóc sức khỏe cũng đã triển khai phần cứng PC công nghiệp vào các hoạt động hàng ngày của họ nhờ khả năng theo dõi và giám sát tài sản và quy trình để phát hiện sự không nhất quán và bất thường. Điều này có thể được thực hiện cả tại chỗ và từ xa, đồng thời cung cấp cho người vận hành hệ thống cách theo dõi tài sản hoặc quy trình theo cách chính xác và hiệu quả hơn nhiều so với cách thông thường có thể thực hiện được với lực lượng lao động là con người.
 

- Mô phỏng và điều khiển:


Các nền tảng máy tính công nghiệp sử dụng các bộ xử lý mạnh mẽ để mô phỏng và tạo các mô phỏng về các kịch bản tiềm năng trong thế giới thực. Điều này cho phép nâng cao hiểu biết để phân tích rủi ro, dự đoán các khả năng tiếp theo và thử nghiệm hệ thống trong bất kỳ khuôn khổ nào. Khả năng thực hiện các loại thử nghiệm và phân tích này cho phép tăng cường và phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng hiện có dựa trên những hiểu biết thu thập được từ các mô phỏng và dự đoán. 
 

- Thu thập dữ liệu từ xa:


Trong thời đại tự động hóa và Internet vạn vật, dữ liệu là một trong những mặt hàng có giá trị nhất. Khả năng gửi và nhận dữ liệu của các cảm biến IoT từ xa về việc sử dụng máy móc, công cụ, phần cứng từ xa và các thiết bị được kết nối khác cho phép người vận hành triển khai chúng nhận dữ liệu có thể thực hiện được về quy trình vận hành, độ mỏi của thiết bị và hiệu suất tổng thể. Dữ liệu này cho phép các hệ thống điều khiển biết khi nào cần điều chỉnh nguồn điện cho thiết bị, kích hoạt bộ truyền động, điều chỉnh nhiệt độ hoặc điều khiển áp suất và các chức năng vận hành khác một cách cực kỳ chính xác.
 

- Tự động hóa dựa trên IoT và PC


Các ứng dụng được đề cập ở trên chỉ là một số cách mà PC công nghiệp đang được sử dụng để tăng cường và cải thiện hơn nữa các công nghệ tự động hóa công nghiệp hiện có. Từ PLC đến PAC và bây giờ là PC công nghiệp, chỉ có thể đoán được những gì sắp xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, nếu chi phí của các công nghệ tính toán và truyền thông tiếp tục giảm với tốc độ tương tự như các cải tiến mới sắp ra mắt, thì chắc chắn chúng ta đang xem xét toàn bộ tiềm năng của IoT được hiện thực hóa trong các khung thời gian dự báo dẫn đến hiệu quả sản xuất chưa từng có và mức độ hài lòng của người tiêu dùng cao hơn.

PC là trung tâm của cuộc cách mạng internet vạn vật dựa trên các tiêu chuẩn mở, đặc biệt là cuộc cách mạng của Internet vạn vật công nghiệp sẽ trở thành bộ não kiểm soát cơ sở hạ tầng mà các cộng đồng và nền kinh tế sẽ dựa vào trong cuộc sống hàng ngày của họ. Các công cụ và hệ thống công nghệ vận hành kế thừa sẽ cần được bảo vệ bằng các máy tính thông minh hơn cho đến khi chúng được thay thế bằng công nghệ an toàn tiên tiến. Các cổng giao tiếp IoT sẽ không chỉ yêu cầu độ chắc chắn vượt trội trong cấu tạo và các thành phần của chúng mà còn yêu cầu bảo mật mạng mạnh mẽ được tích hợp vào phần mềm quản lý giao tiếp giữa các thiết bị.

 

tại sao cần máy tính công nghiệp ipc
tại sao cần máy tính công nghiệp ipc

 

Máy tính công nghiệp được sử dụng trong những ngành nào?


Máy tính công nghiệp IPC được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm sản xuất, chế biến thực phẩm và đồ uống, chăm sóc sức khỏe, ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng. Chúng được thiết kế để chịu được môi trường khắc nghiệt và đáp ứng nhu cầu khắt khe của các ngành này.
 

- Công nghiệp sản xuất


Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, các nhà sản xuất cần có khả năng dựa vào thiết bị của họ để theo kịp nhu cầu. Đó là lý do tại sao PC công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến để sử dụng trong quá trình sản xuất. Tại đây, chúng được sử dụng để điều khiển và giám sát máy móc và máy công cụ của nhà máy, giữ cho dây chuyền sản xuất hoạt động trơn tru. Chúng cũng có thể được sử dụng để theo dõi mức tồn kho, đảm bảo rằng nguyên liệu thô luôn sẵn sàng khi cần thiết.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp có thể được sử dụng để chạy thử nghiệm kiểm soát chất lượng trên thành phẩm, giúp đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm tốt nhất mới đến tay người tiêu dùng. Các nhà máy sản xuất thường sử dụng máy tính công nghiệp để điều khiển và giám sát máy móc dây chuyền sản xuất.

Bằng cách hợp lý hóa các quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng, một máy tính công nghiệp có thể giúp duy trì hoạt động của các nhà máy một cách trơn tru và hiệu quả. Điều này, cùng với việc cho phép tự động hóa nhà máy ở mức độ cao hơn, có nghĩa là chúng đóng một vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất.

Một máy tính công nghiệp được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt và sử dụng nhiều, khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong các nhà máy và các cơ sở công nghiệp khác bất kể các yếu tố môi trường. Ngoài ra, một máy tính công nghiệp thường có tuổi thọ cao hơn so với PC tiêu dùng, vì vậy có thể tin tưởng rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru trong nhiều năm tới.

Có lẽ điều quan trọng nhất là PC công nghiệp có thể được chế tạo tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của ngành sản xuất. Từ tùy chỉnh phần cứng và phần mềm đến các tính năng bảo mật nâng cao, máy tính công nghiệp được thiết kế để giúp các nhà sản xuất nâng cao hiệu quả và năng suất. Với rất nhiều ưu điểm, không có gì lạ khi chúng rất cần thiết trong ngành sản xuất.
 

- Chế biến thực phẩm và đồ uống


Chế biến thực phẩm và đồ uống liên quan đến rất nhiều máy móc và thiết bị và thời gian là điều cốt yếu. Sản phẩm cần được chế biến nhanh chóng và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Máy tính công nghiệp được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ và dung lượng bộ nhớ lớn, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu xử lý dữ liệu tốc độ cao. Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng tích hợp vào các dây chuyền sản xuất hiện có, cho phép các nhà chế biến thực phẩm và đồ uống tối đa hóa hiệu quả và năng suất của họ. Khi nhu cầu về thực phẩm chế biến và đồ uống tiếp tục tăng, máy tính công nghiệp sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc đáp ứng nhu cầu này.

Máy tính công nghiệp cũng được thiết kế cứng cáp và bền bỉ, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt của sàn nhà máy. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế để dễ lau chùi, với vỏ bọc kín giúp bảo vệ khỏi bụi và nước xâm nhập, nếu không sẽ dẫn đến một môi trường như thế này. Điều này cũng cho phép chúng được làm sạch theo tiêu chuẩn cao và giữ vệ sinh mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy móc.

Các cơ sở chế biến thực phẩm và đồ uống thường sử dụng PC công nghiệp để theo dõi hàng tồn kho và quản lý lịch trình sản xuất. Chúng thường có các tùy chọn kết nối mạnh mẽ, cho phép chúng dễ dàng tích hợp vào các hệ thống dây chuyền sản xuất hiện có. Và bởi vì chúng được thiết kế để hoạt động 24/7, chúng có thể giữ cho dây chuyền sản xuất hoạt động suốt ngày đêm.

Bằng cách sử dụng PC công nghiệp, các nhà sản xuất có thể theo dõi quá trình sản xuất trong thời gian thực và thực hiện các thay đổi khi cần thiết để đảm bảo chất lượng và an toàn. Ngoài ra, một máy tính công nghiệp có thể được sử dụng để tạo mô hình ảo của quy trình sản xuất, giúp xác định các điểm tắc nghẽn và tối ưu hóa quy trình làm việc. Bằng cách sử dụng PC công nghiệp, các nhà chế biến thực phẩm và đồ uống có thể đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách giảm chi phí và nâng cao hiệu quả.

Có nhiều lý do tại sao máy tính công nghiệp được sử dụng trong chế biến thực phẩm và đồ uống, nhưng cuối cùng nó phụ thuộc vào độ tin cậy, độ bền và khả năng kết nối của chúng. Với một PC công nghiệp, các nhà chế biến thực phẩm và đồ uống có thể tự tin rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả trong những điều kiện khó khăn nhất.
 

- Môi trường chăm sóc sức khỏe


Máy tính công nghiệp được thiết kế để sử dụng trong các môi trường đòi hỏi khắt khe và rất phù hợp với nhiều ứng dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe. Chúng thường được sử dụng trong các thiết bị y tế, máy theo dõi bệnh nhân và các thiết bị khác mà độ tin cậy và an toàn là tối quan trọng.

Có nhiều lý do khiến PC công nghiệp được sử dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng cực kỳ đáng tin cậy và chắc chắn. Chúng có thể chịu được các điều kiện trong môi trường khắc nghiệt và được thiết kế để chạy 24/7. Điều này rất quan trọng trong một ngành mà thời gian hoạt động là rất quan trọng.

Máy tính công nghiệp có thể chịu được sốc và rung, đồng thời có sẵn các tính năng như vỏ kháng khuẩn giúp giảm sự lây lan của bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, nó thường có giá phải chăng hơn so với PC cấp thương mại, khiến nó trở thành giải pháp hiệu quả về chi phí cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Nó có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ quản lý hồ sơ bệnh nhân đến bảo trì thiết bị y tế.

Ngoài ra, một PC công nghiệp cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn khiến nó rất phù hợp để sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Nó có thể được trang bị màn hình cấp y tế, màn hình cảm ứng và các thiết bị ngoại vi chuyên dụng khác. Nó cũng có thể cung cấp các tính năng bảo mật và lưu trữ dữ liệu mở rộng, rất quan trọng trong ngành mà thông tin bệnh nhân nhạy cảm được xử lý thường xuyên. Nói tóm lại, PC công nghiệp cung cấp sự kết hợp độc đáo của các tính năng khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

Các chuyên gia y tế ngày càng dựa vào máy tính để thực hiện công việc của họ. Trong những ngày đầu của máy tính, những thiết bị này lớn đến mức lấp đầy cả căn phòng. Nhưng theo thời gian, chúng trở nên nhỏ hơn và mạnh hơn, đến mức hiện nay chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các bệnh viện và văn phòng bác sĩ. Mặc dù máy tính để bàn vẫn được sử dụng cho một số tác vụ, nhiều ứng dụng chăm sóc sức khỏe yêu cầu tính di động và độ chắc chắn của PC công nghiệp.

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của PC công nghiệp là trong chụp ảnh y tế. Chụp X-quang, MRI và CT đều tạo ra một lượng lớn dữ liệu cần được lưu trữ và xử lý. Máy tính công nghiệp rất phù hợp cho nhiệm vụ này vì nó có thể dễ dàng xử lý các tệp lớn có liên quan. Ngoài ra, xe đẩy di động được trang bị PC công nghiệp giúp các bác sĩ X quang dễ dàng xem lại hình ảnh ngay tại giường bệnh. Đây có thể là một cách tiết kiệm thời gian quan trọng trong các tình huống khẩn cấp.

Một cách sử dụng phổ biến khác cho PC công nghiệp là trong hồ sơ y tế điện tử (EMR). Các hệ thống này cho phép các bác sĩ và y tá theo dõi tiền sử bệnh, thuốc men, dị ứng của bệnh nhân, v.v. Có sẵn thông tin này có thể giúp cải thiện chất lượng chăm sóc mà bệnh nhân nhận được. Ngoài ra, EMR giúp dễ dàng chia sẻ thông tin với các thành viên khác trong nhóm chăm sóc bệnh nhân. Điều này có thể cần thiết khi phối hợp các kế hoạch điều trị phức tạp.

Như bạn có thể thấy, PC công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe. Chúng giúp các chuyên gia y tế thực hiện công việc của họ hiệu quả và năng suất hơn, điều này cuối cùng dẫn đến việc chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.
 

- Ngành công nghiệp ô tô


Máy tính công nghiệp rất phù hợp để sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Chúng thường bền hơn PC cấp tiêu dùng, với các tính năng như vỏ chống bụi và quản lý nhiệt nâng cao. Ngoài ra, máy tính công nghiệp thường có phần cứng hiệu suất cao hơn, điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng yêu cầu sức mạnh tính toán cao, chẳng hạn như thiết kế và mô phỏng ô tô. Nó cũng có xu hướng mô-đun hóa và có khả năng mở rộng hơn, giúp dễ dàng tích hợp hệ điều hành vào các hệ thống sản xuất ô tô lớn hơn.

Cuối cùng, nhiều nhà sản xuất PC công nghiệp cung cấp các gói phần mềm chuyên dụng được thiết kế riêng để sử dụng trong ngành ô tô, chẳng hạn như công cụ chẩn đoán phương tiện và quản lý đội xe. Đây chỉ là một số trong nhiều lý do chính đáng khiến PC công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô để kiểm soát chất lượng và vận hành dây chuyền lắp ráp.
 

- Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ


Khi nói đến hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, PC công nghiệp được chế tạo có mục đích để chịu được sự khắc nghiệt của bụi, nhiệt độ thay đổi và độ rung. Đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ, nơi chúng đóng vai trò quan trọng trong các ứng dụng quan trọng. Một ví dụ là máy ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay, dựa vào PC công nghiệp để lưu trữ lượng lớn dữ liệu trong một môi trường an toàn và chắc chắn.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp thường được sử dụng cho hệ thống điều khiển và định vị động cơ máy bay. Các ứng dụng tối quan trọng này đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng tin cậy và độ chính xác đến từng phút, khiến PC công nghiệp trở thành một phần thiết yếu của ngành hàng không vũ trụ.

Máy tính công nghiệp được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm điều khiển chuyến bay, bảo trì máy bay và liên lạc.
 

 • Hệ thống điều khiển chuyến bay sử dụng máy tính công nghiệp để xử lý dữ liệu và cung cấp thông tin cho phi công.
 • Hệ thống bảo trì máy bay sử dụng máy tính công nghiệp để theo dõi lịch trình và lịch sử bảo trì.
 • Hệ thống thông tin liên lạc sử dụng máy tính công nghiệp để quản lý thông tin liên lạc giữa máy bay và phi hành đoàn mặt đất.


Máy tính công nghiệp cung cấp một số lợi thế cho các ứng dụng này, bao gồm độ tin cậy, sức mạnh xử lý và tính linh hoạt. Kết quả là, chúng đã trở thành một phần thiết yếu của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.
 

- Lĩnh vực quốc phòng


Trong lĩnh vực quốc phòng, các loại PC này được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm chỉ huy và kiểm soát, quản lý hậu cần và xử lý dữ liệu cảm biến. PC công nghiệp mang lại một số lợi thế cho các ứng dụng quốc phòng, bao gồm khả năng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, mức độ chắc chắn cao và cấu hình linh hoạt của chúng.

Ngoài ra, một máy tính công nghiệp có thể được sử dụng để kết nối các hệ thống khác nhau và xử lý lượng lớn dữ liệu trong thời gian thực. Khi lĩnh vực quốc phòng ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, PC công nghiệp sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ các tổ chức quân sự đạt được mục tiêu của họ.

 

 

Cách chọn máy tính công nghiệp tốt nhất


Việc chọn máy tính công nghiệp tốt nhất đều yêu cầu cùng một loạt câu hỏi cơ bản. Có một quy trình gồm để giúp bạn chọn máy tính công nghiệp tốt nhất để đáp ứng các mục tiêu dự án của bạn. Dưới đây là những điều cần xem xét khi lựa chọn một máy tính công nghiệp: 
 

- Bộ vi xử lý:


Hầu hết các hệ điều hành sẽ cho phép bạn xem thông tin chi tiết về máy tính của mình thông qua menu cài đặt. Màn hình hệ thống của bạn sẽ cho bạn thấy CPU hiện tại của bạn đang xử lý tác vụ như thế nào. Sau đó cắm số mô hình của bạn vào một trang web đo điểm chuẩn . Các trang web đo điểm chuẩn sẽ giúp bạn so sánh thực tế các bộ xử lý từ các thế hệ khác nhau, với TDP (công suất thiết kế nhiệt) khác nhau. Hoặc khi so sánh bộ xử lý của AMD® với Intel®. 

Đối với những khách hàng đang chạy các chương trình mà phần cứng cũ hơn có thể dễ dàng xử lý, họ nên nghĩ đến việc sử dụng bộ xử lý hiện đại cấp thấp hơn để giúp tiết kiệm chi phí và giảm chi phí hoạt động không cần thiết.
 

- Bộ nhớ RAM


Kiểm tra các yêu cầu phần cứng do công ty phần mềm của bạn đặt ra và khi có nghi ngờ, hãy xem xét kỹ hơn một chút về thông số kỹ thuật của nguyên mẫu. Những thứ khác cần xem xét là tốc độ bộ nhớ và kênh đơn so với kênh đôi. Trừ khi bạn có những yêu cầu cụ thể, trong thế giới điện toán nhúng, điều này hiếm khi tạo ra nhiều sự khác biệt. Và hầu hết khách hàng sẽ đưa ra quyết định của họ dựa trên tính khả dụng và chi phí. 

ECC là một loại RAM thường được yêu cầu trong các ứng dụng máy chủ và thường có chi phí cao hơn. Không phải tất cả các bo mạch chủ đều hỗ trợ ECC, nhưng nó thường là lựa chọn tốt cho các hệ thống chắc chắn hoặc các ứng dụng quan trọng.
 

- Bộ nhớ 


Có nhiều loại lưu trữ khác nhau và mỗi loại đều có vị trí của chúng. Trong các máy tính công nghiệp và bền chắc, trạng thái rắn hầu như luôn đáng tin cậy nhất. Đối với hầu hết các ứng dụng, có rất ít sự khác biệt về hiệu suất trong thế giới thực giữa bất kỳ ổ SSD hiện đại nào. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn, ổ cứng HDD có thể là một lựa chọn thận trọng để giảm chi phí khi sốc, rung và nhiệt độ quá cao không phải là vấn đề đáng lo ngại. Đối với các ứng dụng cụ thể hơn, NVMe tốc độ cao hoặc ổ đĩa giám sát cụ thể có thể được yêu cầu. Tuy nhiên, những tình huống này ít phổ biến hơn.

Nếu bạn đang cài đặt Windows 10, dung lượng lưu trữ tối thiểu được đề xuất là 64GB. Microsoft liệt kê các yêu cầu lưu trữ tối thiểu để lưu trữ HĐH là 20 GB. Tuy nhiên, trên thực tế, các bản cập nhật và việc sử dụng thường xuyên khiến dung lượng lưu trữ thực tế lớn hơn. Với cài đặt nâng cao, có một số khách hàng có thể sử dụng 32GB, nhưng đối với hầu hết khách hàng, sử dụng ít nhất 64GB là lựa chọn tốt hơn.  Như trường hợp lựa chọn CPU và RAM của bạn, việc quay trở lại giải pháp hiện tại của bạn hoặc các yêu cầu do nhà cung cấp phần mềm của bạn đặt ra là lựa chọn tốt nhất để xác định những gì bạn cần.     
 

- Xác định các yêu cầu I/O của bạn


Để xác định các yêu cầu I/O của bạn, hãy bắt đầu với việc tạo danh sách tất cả các thiết bị mà bạn cần kết nối với PC của mình. Lập danh sách các loại kết nối khác nhau mà bạn sẽ cần. Trong không gian công nghiệp, máy tính thường kiểm soát và thu thập dữ liệu từ các hệ thống cũ. Hiểu các giao thức đang sử dụng và cơ sở hạ tầng hiện có là điều cần thiết để chọn tùy chọn phần cứng có thể được tích hợp hiệu quả nhất. 
 

- Bạn có cần kết nối mạng không dây không? 


Hầu hết các hệ thống có thể được cấu hình bằng WiFi/BlueTooth hoặc 4G . Và, cấu hình hệ thống để chạy đồng thời cả hai cũng là một tùy chọn. Các giải pháp Công nghiệp 4.0 yêu cầu giao tiếp không dây vì nhu cầu kết nối liên tục của chúng. Hơn nữa, với việc phần cứng được triển khai ở các địa điểm xa hơn bao giờ hết, việc có một giải pháp 4G không dây mang lại nhiều lợi ích.   
 

- Nhiệt độ môi trường nơi thiết bị này sẽ được lắp đặt là bao nhiêu?


Đầu tiên bạn cần quan tâm đến nhiệt độ xung quanh. Tất cả các hệ thống đều được đánh giá là hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ cụ thể. Kiểm tra các hệ thống của mình để chạy ở mức sử dụng CPU 100% mà không cần điều chỉnh nhiệt đến nhiệt độ định mức của chúng. Nếu bạn đang xây dựng một trong những chiếc PC chắc chắn và cố gắng đạt được phạm vi hoạt động tối đa, hãy đảm bảo chọn bộ nhớ và RAM có nhiệt độ rộng. Nếu không, hệ thống của bạn sẽ không được xếp hạng cho toàn bộ phạm vi nhiệt độ.
 

- Cấp nguồn cho PC


Năng lượng sạch phải là mục tiêu số một của bạn khi thiết kế một môi trường để tối đa hóa độ tin cậy của PC. Có một số cách để làm điều đó. Bạn có thể cung cấp nguồn AC và sử dụng một trong những bộ điều hợp nguồn tiêu chuẩn. Một lựa chọn khác là đấu dây vào nguồn điện DC công nghiệp trực tiếp. Khi bạn biết mình đang làm việc với loại nguồn điện nào, bạn sẽ muốn tham khảo Bảng thông số kỹ thuật có trên mỗi trang sản phẩm để tìm giải pháp phù hợp. 
 

- Mục tiêu của bạn là gì?


Mặc dù có các kích thước tiêu chuẩn như Mini-ITX, NUC, Pico-ITX, 1U nửa chiều sâu, 4U chiều sâu đầy đủ, v.v., thế giới PC công nghiệp và chắc chắn sử dụng nhiều thiết kế bố cục và bo mạch tùy chỉnh. Thông số kỹ thuật liệt kê các kích thước vật lý chính xác của hệ thống cùng với các thông tin quan trọng khác. 

Nếu mục tiêu của bạn là bảo vệ thiết kế của mình trong tương lai và bạn nghĩ rằng bạn có thể cần mở rộng quy mô sức mạnh tính toán của mình trong tương lai, thì điều quan trọng là bạn phải chừa cho mình một khoảng trống trong thiết kế của mình để phù hợp với một hệ thống tiềm năng lớn hơn. Theo nguyên tắc chung, bộ xử lý mạnh hơn tạo ra nhiều nhiệt hơn và nhiều nhiệt hơn có nghĩa là chúng ta cần thiết kế một bộ tản nhiệt lớn hơn, điều này đôi khi có nghĩa là khung máy lớn hơn. 
 

-  Vòng đời so với độ tin cậy


Khách hàng sẽ thường nhầm lẫn giữa vòng đời sản phẩm dự kiến ​​và thời gian chờ đợi giữa lỗi hoặc độ tin cậy . Vòng đời thực sự có rất ít liên quan đến thời gian một hệ thống sẽ hoạt động trong lĩnh vực này. Thay vào đó, vòng đời của sản phẩm mô tả khoảng thời gian mà sản phẩm sẽ được sản xuất và sẵn sàng để bán. Tính năng sản phẩm này quan trọng nhất đối với những khách hàng rất nhạy cảm với các bản sửa đổi. Đây không phải là tính năng quan trọng nhất của sản phẩm đối với khách hàng chỉ cần một chiếc PC đáng tin cậy và không quan tâm liệu họ có phải chọn thứ gì đó hơi khác một chút vào lần mua máy tính tiếp theo hay không. 
 

- Ngân sách


Ngân sách có thể là phần quan trọng nhất của phương trình. Nếu kế hoạch kinh doanh, ý tưởng sản phẩm mới hoặc nâng cấp cơ sở sản xuất của bạn có ngân sách cụ thể được phân bổ cho PC,

 

 

Máy tính công nghiệp khác với máy tính PC để bàn thông thường như thế nào?

máy tính công nghiệp khác gì máy tính thường
máy tính công nghiệp khác gì máy tính thường

 


Máy tính công nghiệp khác với máy tính để bàn thương mại theo những cách rất cụ thể do các trường hợp sử dụng triển khai của nó. Mặc dù các thành phần bên trong có vẻ giống như các thành phần máy tính để bàn thông thường, (CPU, Bộ nhớ, Lưu trữ); nhưng một máy tính công nghiệp rất khác biệt ở các  tính năng thiết kế chắc chắn riêng biệt được thiết kế để mang lại  độ tin cậy và độ chính xác trong các máy tự động hóa công nghiệp. Có nhiều tính năng thiết kế không thể thiếu đối với hiệu suất và độ ổn định của máy tính công nghiệp mà bạn nên so sánh và đánh giá để đảm bảo tổng chi phí sở hữu tốt nhất khi tích hợp phần cứng máy tính:
 

- Yếu tố hình thức vỏ bọc:  


Máy tính công nghiệp thường phải trải qua các điều kiện khắc nghiệt của nhà máy, nơi tiếp xúc với nhiệt độ rộng, độ rung và điện áp tăng đột biến có thể gây hại cho máy tính nói chung. Do đó, máy tính công nghiệp  có các thành phần bên trong được làm từ vật liệu hợp kim đủ chắc chắn để chịu được  nhiệt độ cao và rung động. Hầu hết các vỏ bọc bên ngoài đều có  khung nhôm chắc chắn hoạt động như một bộ tản nhiệt giúp truyền nhiệt ra khỏi các thành phần quan trọng  bên trong  như bộ xử lý trung tâm, bộ nhớ và bộ lưu trữ.     
  

- Linh kiện cấp công nghiệp:


Máy tính công nghiệp thường sẽ có các linh kiện cấp công nghiệp đã  được thử nghiệm  và xác nhận để hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Mọi thứ từ bo mạch chủ PCB đến các tụ điện hàn điện đều được chọn riêng và tích hợp vào một  thiết kế máy tính công nghiệp cuối cùng sẵn sàng triển khai hàng loạt trong cài đặt gốc.
 

- Bảo vệ khỏi sự xâm nhập của bụi và hạt:


Máy tính công nghiệp được thiết kế đặc biệt để triển khai trong các lĩnh vực như tự động hóa nhà máy hoặc quy trình khai thác nơi bụi và mảnh vụn bên ngoài thường là bạn đồng hành phổ biến. Do đó, máy tính công nghiệp được thiết kế với các tính năng thiết kế chắc chắn  giúp loại bỏ nhu cầu về lỗ thông hơi làm mát, ngăn bụi và các hạt khác trong môi trường khắc nghiệt gây nguy hiểm cho máy tính và chức năng của nó.  
 

- Nhiệt độ khắc nghiệt:


Nhiều ứng dụng công nghiệp yêu cầu máy tính có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động khắc nghiệt. Do các máy tính có quạt có thể bị hỏng do nhiễm bụi nên những máy tính chuyên dụng này được thiết kế với  kiến ​​trúc hệ thống không quạt  sử dụng các bộ tản nhiệt và ống dẫn nhiệt để duy trì nhiệt độ có thể hoạt động trong phạm vi rộng. Điều này cho phép máy tính công nghiệp hoạt động trong môi trường khắc nghiệt và nhiệt độ thường không thể kiểm soát được. Ví dụ: máy tính trong các trường hợp sử dụng công nghiệp có thể hỗ trợ  nhiệt độ hoạt động từ –40C đến 70 C (-40F đến 158F), cho phép hoạt động trong cả ứng dụng cực lạnh và nóng.  
 

- Khả năng chống sốc và rung:


Mức độ sốc và rung cao có thể gây bất lợi cho máy tính chưa trải qua quá trình kiểm tra và xác nhận thiết kế rộng rãi. Hầu hết các máy tính công nghiệp sẽ có một số mức độ chống lại các yếu tố môi trường này và duy trì chức năng trong những tình huống cụ thể này. Ví dụ: một số thiết bị tự động hóa công nghiệp có thể tạo ra mức độ sốc và rung trong quá trình sản xuất có thể gây hại cho máy tính nói chung và gây ra lỗi hệ thống. Hỗ trợ các mức rung từ 3-5 GRMS; và sốc thường hỗ trợ lên đến 50G; một số máy tính công nghiệp cũng có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự nghiêm ngặt như MIL-STD-810G, dành cho các trường hợp sử dụng quân sự hạng nặng. 
 

- Máy tính công nghiệp có thể chống nước ở một mức độ nhất định


Chìa khóa cho một máy tính chắc chắn và đáng tin cậy là loại bỏ nhiều điểm hỏng hóc, đặc biệt là do các yếu tố bụi và nước. Ví dụ, trong các ứng dụng công nghiệp như sản xuất thực phẩm và chế biến hóa chất, thiết bị tự động hóa và máy tính của nó thường được rửa sạch bằng vòi nước nóng hoặc  vật liệu tẩy rửa . Do đó, hầu hết  các máy tính công nghiệp    được sử dụng trong các cài đặt đó  đều có một số mức bảo vệ IP từ thiết kế cho đến cả các đầu nối M12 đặc biệt, điều này sẽ được giải thích bên dưới.   
 

- Kháng EMI:  


Viết tắt của nhiễu điện từ (EMI), một hiện tượng xảy ra tự nhiên được tạo ra khi trường điện từ (EM) của một thiết bị làm suy giảm trường EM của một thiết bị khác ở gần. Điều này có thể dẫn đến sự xuống cấp của các mạch và thậm chí có thể khiến nó ngừng hoạt động. Trong môi trường công nghiệp, nơi sự tồn tại của các thiết bị khác nhau kết hợp với việc lắp đặt không phù hợp có thể tạo điều kiện phát ra nhiễu EM không mong muốn  và gây nhiễu tín hiệu. Do đó, hầu hết  các máy tính công nghiệp đều được thiết kế, bảo vệ và thử nghiệm phù hợp để đảm bảo cách ly hoàn toàn  , đồng thời  tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt.  
 

- Khả năng mở rộng và tuổi thọ:  


Máy tính công nghiệp có nhiều khả năng mở rộng hơn máy tính thương mại để bao gồm hỗ trợ thích hợp cho  nhiều  thiết bị và ứng dụng cũ  . Nhiều thành phần được sử dụng có sẵn và có thể tồn tại tới 15 năm, cung cấp giải pháp điện toán nhúng trong dài hạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy công nghiệp có thể không có khả năng nâng cấp hoặc trang bị thêm công nghệ tự động hóa mới nhất cứ sau vài năm. Do đó, hầu hết các máy tính công nghiệp ngày nay đều cung cấp một nền tảng giúp hợp nhất nhiều khối lượng công việc bắt nguồn từ các tính năng công nghệ cũ và cập nhật khác nhau. Một ví dụ quan trọng là khả năng hỗ trợ các cổng nối tiếp tương tự kế thừa so với các đầu nối bus nối tiếp vạn năng kỹ thuật số (USB) mới nhất.
 

Tìm xưởng sản xuất kệ máy tính IPC tại Việt Nam.

Cty Góc Nhìn tại TPHCM:

Hotline: 0912502060

 

kệ máy tính đứng di thao tác
kệ máy tính đứng di thao tác

 

thùng máy tính công nghiệp màn hình máy in ups cho nhà xưởng, nhà kho, nhà máy
thùng máy tính công nghiệp màn hình máy in ups cho nhà xưởng, nhà kho, nhà máy

 

gia-ban-tu-sat-dung-may-tinh-nha-xuong
gia-ban-tu-sat-dung-may-tinh-nha-xuong
sap-xep-nha-xuong-su-dung-ke-may-tinh-cong-nghiep
sap-xep-nha-xuong-su-dung-ke-may-tinh-cong-nghiep

 

thung-dat-thiet-bi-nha-may-co-khoa-an-toan
thung-dat-thiet-bi-nha-may-co-khoa-an-toan

Lời kết


Với sự phát triển đáng kinh ngạc của Internet vạn vật (IoT) và ngày càng có nhiều thiết bị kết nối được lắp đặt trong các môi trường xa xôi và khắc nghiệt, phần cứng đáng tin cậy ngày càng trở nên quan trọng. Lỗi CNTT có thể có tác động trực tiếp và đáng kể đến lợi nhuận của công ty. Với rất nhiều rủi ro, bạn cần phần cứng mạnh mẽ. Máy tính công nghiệp IPC được thiết kế khác với PC tiêu dùng, dẫn đến một giải pháp giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và giảm tổng chi phí sở hữu. 
 

 

Bảng hiệu chữ nổi gắn bóng led tròn rất phù hợp cho các quảng cáo ngoài trời cho các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, quán cafe, karaoke, trà sữa... Công ty Góc Nhìn xuyên thiết kế thi công các mẫu biển hiệu chữ nổi alu, chữ nổi mica, chữ nổi inox gắn bóng đèn led tròn chiếu sáng theo yêu cầu của khách hàng tại các quận TP.Hồ Chí Minh. Ưu điểm của loại biển hiệu chữ nổi đèn led thường là rất ấn tượng, thu hút khách hàng, giúp khách hàng nhận biết từ xa, tiết kiệm điện, có thể sử dụng ngoài trời với độ bền cao.

Mẫu biển hiệu chữ nổi gắn bóng đèn led tròn với thiết kế đa dạng, mẫu mã thường khách hàng lên ý tưởng, chúng tôi thi công lắp đặt theo mọi ý tưởng và thiết kế của khách hàng. Việc sử dụng nhiều bóng led tròn trên chữ nổi không gây lãng phí điện hay mất an toàn vì dây đèn được sản xuất nguyên bộ, bao bọc kỹ càng không cắt nối.
Xem qua các mẫu biển hiệu đẹp mà Quảng cáo GÓC Nhìn đã thiết kế , thi công siêu đẹp. Mọi yêu câu báo giá, tư vấn xin quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

làm chữ nổi mica, alu, sắt...gắn đèn tròn bulb, đền tròn quảng cáo, đèn tròn kiểu

 

Bảng Quảng Cáo Đèn Led tròn
Bảng Quảng Cáo Đèn Led tròn
bóng đèn tròn bulb nhiều màu
bóng đèn tròn bulb nhiều màu

THI CÔNG CHỮ NỔI GẮN ĐÈN BÓNG TRÒN


- Logo, chữ nổi thường được làm bằng inox hoặc tôn sơn tĩnh điện theo màu tùy ý
- Hông chữ hàn lòng máng, hàn hông ngược.nổi lên 60mm.
- Lớp đế gắn đèn làm bằng alu, ván hoặc mica gắn lọt trong lòng logo.
Lớp đế được cắt lỗ sao cho vừa bóng led với khoảng cách tương đối đều nhau.
- Logo, chữ nổi gắn đèn led bóng tròn còn được gọi với tên khác là logo, chữ nổi gắn đèn trái chanh.
- Tùy nét mập ốm của logo, chữ nổi mà quyết định sử dụng loại bóng đèn led phù hợp.
Bóng đèn led có thể sử dụng loại ánh sáng trắng, ánh sáng trắng ấm, màu đơn sắc, bóng led đổi màu hoặc full màu.

Ngoài chất liệu inox, logo chữ nổi gắn bóng đèn led tròn còn được sử dụng các chất liệu sau:
– Logo chữ nổi Tôn dầu, sơn hoặc để màu sét gỉ rồi phủ lớp bóng bên ngoài.
– Logo chữ nổi Tôn bông, sơn hoặc không sơn.
– Logo chữ nổi Alu màu hoặc sơn màu.
– Logo chữ nổi Mica Đài Loan.
– Logo chữ nổi bằng ván nhựa chống cháy, chống nước…

Lợi ích của việc sử dụng logo, chữ nổi gắn đèn led bóng tròn gồm có:
+ Đẹp và ấn tượng.
+ Ánh sáng gom, nhìn rõ logo, chữ nổi vào ban ngày và cả ban đêm.
+ Tiện bảo hành, bảo trì bóng đèn led.
+ Sử dụng được nhiều loại đèn cho một kiều logo, chữ nổi.
+ Giá thành hợp lý, độ bền cao.

chữ nổi âm bản sâu vào trong gắn đèn tròn
chữ nổi âm bản sâu vào trong gắn đèn tròn

Giá thành chữ nổi này thế nào


Quý khách hàng thân mến, mẫu chữ này gía thông thường sẽ được tính theo từng chữ nếu số lượng ít. Giá giao động từ 300.000 đ – 2.500.000 đ/ chữ

Đối với các bộ chữ có kích thước lớn, giá sẽ được tính theo bộ hoặc m2. Đơn giá từ 2,600.000 đ đến 6.000.000 đ / m2 tùy loại và yêu cầu

Để có giá chính xác nhất, Quý khách hàng hãy gửi yêu cầu đến chúng tôi để nhận báo giá nhanh chóng và chuẩn xác nhất

Chữ nổi gắn Led giá rẻ tại Hà Nội - làm biển quảng cáo chữ nổi

Chữ nổi Alu gắn bóng đèn LED chiếu sáng ngoài trời

Chữ Nỗi Gắn Bóng LED Tròn Đẹp Rẻ - HOT

 

Quảng cáo GÓC Nhìn chuyên cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết kế và thi công, lắp đặt chữ nổi có gắn đèn Led vô cùng đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Thi công chữ nổi đèn tròn ( chữ nổi đèn trái chanh )

Logo - chữ tôn, alu, mica cắm đèn LED chiếu sáng ngoài trời

Làm biển hộp đèn led quảng cáo ngoài trời
Công ty chuyên gia công biển hiệu hộp đèn led quảng cáo ngoài trời, sử dụng led Hàn Quốc nên độ bền rất cao, bảo hành sản phẩm cho khách hàng từ 12 tháng đến 24 tháng.

Tổng Hợp Một Số Mẫu Biển Quảng Cáo Đèn Led Bắt Mắt Đầy Ấn Tượng

 

chữ nổi alu bóng đèn tròn nhiều màu
chữ nổi alu bóng đèn tròn nhiều màu
chữ nổi đèn bulb đẹp tại hóc môn
chữ nổi đèn bulb đẹp tại hóc môn

 

công ty làm chữ nổi đèn tròn bulb
công ty làm chữ nổi đèn tròn bulb

 

 
Biển quảng cáo đèn led là một trong những hình thức quảng cáo đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong thời gian gần đây. Biển quảng cáo đèn led được làm từ những chiếc đèn led gắn xung quanh biển quảng cáo với đủ màu sắc và chất liệu khác nhau. Mặc dù chi phí cao hơn một số loại hình quảng cáo khác nhưng biển quảng cáo đèn led luôn mang lại hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần.

Công ty quảng Quảng Cáo Sài Gòn GócNhìnADV đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm “Bảng quảng cáo chữ nổi gắn đèn LED” để bắt kịp với công nghệ của Thế giới trong lĩnh vực quảng cáo.

 Hình ảnh bảng hiệu chữ nổi đèn bulp đẹp tham khảo.

 CHỮ NỔI GẮN ĐÈN BÓNG TRÒN ĐẸPCHỮ NỔI GẮN ĐÈN BÓNG TRÒN ĐẸP

Chữ nổi Alu gắn bóng đèn LED chiếu sáng ngoài trời
Chữ nổi Alu gắn bóng đèn LED chiếu sáng ngoài trời
chữ nổi bóng đèn tròn bulb
chữ nổi bóng đèn tròn bulb

 

chữ nổi gắn bóng led tròn
chữ nổi gắn bóng led tròn
chữ nổi alu bóng đèn tròn chanh
chữ nổi alu bóng đèn tròn chanh

 

logo chữ nổi kiểu cổ điển tại sài gòn
logo chữ nổi kiểu cổ điển tại sài gòn

 

chữ nổi alu bóng đèn tròn chanh
chữ nổi alu bóng đèn tròn chanh
mẫu chữ nổi đèn led tròn đẹp
mẫu chữ nổi đèn led tròn đẹp

TOP Lý do 360 Photo Booth lại được ưa chuộng tại các sự kiện, party

 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến “360 Photo Booth” mặc dù chưa biết chính xác nó là gì. Vậy thì những chia sẻ sau đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên với những gì mà 360 Photo Booth mang đến.
Thực tế bạn sẽ bất ngờ khi có những điều từng nghĩ về 360 Photo Booth hoàn toàn không phải sự thật. 360 Photo Booth không phải là gian hàng chụp ảnh. Ngoại hình của nó khác hoàn toàn buồng chụp ảnh Photo Booth truyền thống. Đây là hình thức quay video kiểu mới với các đoạn video 360 độ do người dùng tự tạo. Cách hoạt động của buồng quay video 360 cũng khác hoàn toàn những loại hình Photo Booth khác.
hiểu chính xác 360 Photo Booth là gì?
360 Photo Booth là một mô hình được thiết kế quay các đoạn video 360 độ với độ phân giải cao. Cụ thể bạn sẽ bước lên bục xoay, trước mặt là máy ảnh cao cấp tự động xoay 360 độ để ghi hình. Trong quá trình xoay camera sử dụng các chuyển động được lập trình ghi lại 120 khung hình mỗi giây. Từ đó sản xuất ra một đoạn video ngắn góc quay 360 độ ghi lại từng chuyển động chậm đẹp nhất của bạn.
Tương tự những buồng chụp ảnh Photo Booth khác hiện nay, 360 Photo Booth vẫn có thể quay hình cùng lúc nhiều người. Một buồng quay video 360 độ có thể ghi hình từ 4 – 5 người thoải mái tùy kích thước bục xoay. Đặc biệt 360 Photo Booth có thể tạo ra video đi kèm nhiều hiệu ứng được yêu thích hiện nay. Ví dụ Slow Motion, VFX, Boomerang, Freezing….

tìm thuê bục photo booth 360 độ
tìm thuê bục photo booth 360 độ

 Video 360 photo booth là dịch vụ quay video mới lạ, luôn nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng


Dịch vụ quay video 360 Photo Booth thường được sử dụng trong những sự kiện ra mắt sản phẩm hoặc kích hoạt thương hiệu. Bên cạnh đó các buổi trao giải hoặc sự kiện cá nhân (tiệc cưới, sinh nhật…) cũng bắt đầu lựa chọn 360 Photo Booth. Sự có mặt của dịch vụ video 360 sẽ nâng tầm sự kiện giúp nó độc đáo và ấn tượng khó quên trong lòng khách mời. Đặc biệt những đoạn video 360 độ thời lượng ngắn từ 10 – 30s sẽ hấp dẫn hơn những bức ảnh tĩnh truyền thống.
Mức độ phổ biến
Lý do đầu tiên khuyên bạn nên lựa chọn buồng quay video 360 Photo Booth đó chính là sự phổ biến. Thực tế ngày càng nhiều sự kiện lựa chọn sử dụng mô hình quay video này để gây ấn tượng với khách mời, tăng hiệu quả truyền thông.
Nguồn gốc thực sự của các video 360 độ vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng nó được phổ biến rộng rãi là nhờ cảnh quay nổi tiếng của Neo trong phim Ma trận. Trong cảnh đó thời gian như dừng lại và máy quay bắt đầu quay xung quanh nam chính. Hiệu ứng này được tạo ra nhờ hàng chục máy ảnh cao cấp gắn xung quanh. Từng máy ảnh ghi hình khung hình riêng rồi ghép lại với nhau tạo ra cảnh quay hoàn chỉnh. Kỹ thuật này gọi là “Bullet Time” hoặc “360 Time Freeze”.
Tuy nhiên cách đặt nhiều máy ảnh cao cấp xung quanh để ghi hình sẽ tốn nhiều tiền bạc, thời gian chỉnh sửa. Nhiều khách hàng cũng không đủ ngân sách để sử dụng kỹ thuật này bất chấp hiệu ứng video rất thú vị. Nhiều năm trôi qua công nghệ quay video phát triển đã tìm ra được giải pháp. Những máy ảnh DSLR cao cấp được thay bằng một cánh tay cơ học có thể xoay 360 độ. Khi đó chỉ cần 1 máy ảnh chất lượng cao gắn vào cánh tay này là đã quay được video 360 độ.
Đây thật sự là một cú hích lớn khi kỹ thuật quay video này nhanh chóng ứng dụng rộng rãi trong nhiều video ca nhạc, sự kiện thảm đỏ và cả quảng cáo. Giờ đây công nghệ quay video 360 độ đã trở thành xu hướng mà dân Event Marketing không thể bỏ qua. Thậm chí nhu cầu sử dụng 360 Photo Booth cho các sự kiện cũng ngày càng tăng cao.

photo booth 360 độ chụp hình
photo booth 360 độ chụp hình

Sử dụng đơn giản


360 Photo Booth không chỉ thú vị mà còn sử dụng dễ dàng


Nội dung độc đáo


Không ngạc nhiên khi quầy video 360 Photo Booth ngày càng trở nên nổi tiếng, dịch vụ này không chỉ mang đến những video có nội dung độc đáo nhất. Ngoài các hiệu quay độc đáo 360 Photo Booth còn có nhiều bộ lọc làm đẹp hiện đại. Sức mạnh của phân khúc AI mang đến những nền ảo độc lạ kèm hiệu ứng quay phim đỉnh cao tạo ra video ấn tượng.


Khả năng chia sẻ cao


Trong thời đại công nghệ 4.0, khả năng chia sẻ là yếu tố quyết định quan trọng. Do đó khả năng chia sẻ đỉnh cao của quầy quay video 360 Fotomoto đã khiến nhiều người kinh ngạc. Video sẽ được gửi đến thiết bị của bạn sau đó tự do chia sẻ trên các nền tảng TikTok, Youtube, Facebook, Reel…. chỉ trong vài giây.


Mang đến trải nghiệm độc đáo


So với các quầy Photo Booth khác, 360 Photo Booth mang đến trải nghiệm độc đáo hơn nhờ các đoạn video mới lạ với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Thậm chí nhiều người cảm thấy rất phấn khích và vui vẻ khi xem các đoạn video được đăng trên các nền tảng. Việc sử dụng 360 Photo Booth là cách gây ấn tượng, tăng trải nghiệm cho khách mời tại sự kiện.
Hãy nhớ bất kể là sự kiện gì (ra mắt sản phẩm, kích hoạt thương hiệu…) điều quan trọng nhất là mang đến cảm giác thú vị, ấn tượng cho khách mời. 360 Photo Booth không chỉ có tính giải trí mà còn tạo ra những khoảnh khắc giúp khách mời gắn kết lâu dài với thương hiệu nhờ ký ức khó quên của họ. Đồng thời việc chia sẻ dễ dàng cũng là cách tăng hiệu ứng truyền thông hiệu quả nhất.
Những câu hỏi thường gặp về 360 Photo Booth

Slow-Motion-Booth-video-360
Slow-Motion-Booth-video-360

Gian hàng quay video 360 Photo Booth là gì?


Gian hàng 360 Photo Booth giúp ghi lại các đoạn video 360 độ chất lượng cao với thời lượng ngắn từ 10 đến 30 giây. Mô hình quay video 360 khác hoàn toàn so với những Photo Booth khác. Chức năng chính của 360 Photo Booth là quay video không phải chụp ảnh.

Gian hàng 360 Photo Booth hoạt động như thế nào?


Cách hoạt động của 360 Photo Booth khá đơn giản. Khách mời sẽ bước lên bục quay chuẩn bị tạo dáng. Phía trước là camera 360 độ được gắn vào cánh tay cơ học xoay quanh khách mời. Trong lúc xoay camera sẽ tự động ghi lại 120 khung hình mỗi giây nhờ công nghệ AI độc quyền. Cuối cùng một video ngắn kèm theo các hiệu ứng độc đáo được sản xuất. Giờ thì khách mời có thể chia sẻ ngay lập tức đoạn video lên nền tảng yêu thích của họ.
Trong thời đại công nghệ số chúng ta chỉ cần 2 đến 3 giây để gây chú ý với công chúng. Do đó hãy lựa chọn dịch vụ 360 Photo Booth để tạo hiệu ứng truyền thông và gây ấn tượng sâu sắc đối với khách mời. Công nghệ quay video 360 Photo Booth chính là bước đột phá nhất hiện nay mà các Event Marketing không thể bỏ lỡ.

tìm xưởng sản xuất 360 độ video photobooth
tìm xưởng sản xuất 360 độ video photobooth
ý tưởng hot trend 2023 - Short video marketing
ý tưởng hot trend 2023 - Short video marketing

Photobooth camera 360° nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng

xưởng sản xuất 360 video photobooth
xưởng sản xuất 360 video photobooth

cty Góc Nhìn sản xuất video photo booth 360 tại sài gòn

Tại sao phải sử dụng video photo booth 360 độ

Quay thử video 360 x Slow Motion Booth – Nền màu xanh – Video Booth 360 độ

Bán & Cho Thuê – 360 Photo Booth Tại Sài Gòn
 0912502060
XƯỞNG CƠ KHÍ – CÔNG TY GÓC NHÌN

#Videobooth360° #Photobooth360° #SlowMo360°#360videobooth #360Photobooth #360SlowMo#PHOTOBOOTH#BulletTime #TimeFreeze #Chụp_hình_3D #Chụp_hình_180°

Thứ tư, 05 Tháng 7 2023 04:43

TOP Xu Hướng Content Marketing HOT nhất 2023 Marketers Cần Biết

Written by admin
Xu hướng content review
Xu hướng content review

 

 

Video ngắn (short video)

phan-mem-chay-photobooth-360
phan-mem-chay-photobooth-360

Trong thời đại sống động và phát triển của công nghệ, video ngắn được xem là một trong những công cụ hiệu quả nhất để thu hút sự tương tác của khách hàng với thương hiệu, và kích thích họ lan tỏa thông điệp về sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu đó.

3 giây đầu tiên của một video ngắn rất quan trọng để nắm bắt cảm xúc của khách hàng, vì vậy các thương hiệu nên đầu tư nhiều hơn vào khung thời gian này để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hiện nay, video ngắn dưới 60 giây đã có mặt ở khắp mọi nơi, trên nhiều nền tảng như TikTok, Instagram Reels, YouTube Shorts, Google, LinkedIn và Pinterest cũng đang mở rộng dịch vụ chia sẻ video ngắn. Điều này cho thấy sức mạnh và tầm quan trọng của video ngắn đối với các thương hiệu trong việc tiếp cận khách hàng trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Video ngắn được xem là một trong những công cụ hiệu quả nhất để thu hút sự tương tác

Theo khảo sát của HubSpot, 51% số marketer đã sử dụng video ngắn trong chiến dịch năm 2022 và 38% dự kiến đầu tư vào nó trong tương lai. Điều này cho thấy sự quan tâm của các chuyên gia marketing đối với video ngắn và tiềm năng phát triển của nó.

Ngoài ra, video ngắn được xem là chiến dịch marketing trên social media đem lại lượng ROI (Return On Investment – Tỷ lệ lợi nhuận/đầu tư) cao nhất, theo báo cáo gần đây của HubSpot. Điều này làm tăng sự quan tâm và đầu tư của các doanh nghiệp vào video ngắn như là một công cụ tiếp thị hiệu quả.

Xu hướng content review

Trong thời đại số 4.0, người tiêu dùng ngày càng trở nên khó tính và cần đánh giá kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm hay dịch vụ. Với xu hướng này, content review – một dạng content chia sẻ đánh giá sản phẩm, dịch vụ trên các kênh truyền thông xã hội đã trở thành hot trend trong năm vừa qua. Nhiều KOL (Key Opinion Leader) đã thành công nhờ vào sự chia sẻ, đánh giá sản phẩm trên các kênh truyền thông xã hội.

Xu hướng content review
Xu hướng content review

content review – một dạng content chia sẻ đánh giá sản phẩm, dịch vụ trên các kênh truyền thông xã hội
Content review – một dạng content chia sẻ đánh giá sản phẩm, dịch vụ trên các kênh truyền thông xã hội

Tuy nhiên, không chỉ có KOL, xuất hiện thêm một công việc mới là KOC (Key Opinion Consumer) – những người tiêu dùng chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá sản phẩm dựa trên trải nghiệm cá nhân. Với sự tăng cường của việc chia sẻ và đánh giá sản phẩm, content review vẫn là một trong những dạng content hot nhất, giúp tăng sự tương tác và tạo động lực mua sắm cho người tiêu dùng.

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khách hàng thường tin tưởng hơn vào các đánh giá, bình luận và phản hồi từ người tiêu dùng khác hơn là từ nhãn hàng. Theo một nghiên cứu của BrightLocal, 91% khách hàng đọc đánh giá trực tuyến, và 84% khách hàng tin tưởng đánh giá trực tuyến như đánh giá từ bạn bè của mình. Theo nghiên cứu của Nielsen, 92% khách hàng tin tưởng đánh giá và phản hồi từ người tiêu dùng hơn là các quảng cáo từ nhãn hàng. Theo một nghiên cứu của Search Engine Land, 88% khách hàng đặt nhiều niềm tin vào đánh giá trực tuyến hơn là các thông tin mô tả sản phẩm từ nhà cung cấp. Theo một nghiên cứu của Spiegel Research Center, sản phẩm có đánh giá sẽ có tỷ lệ mua hàng cao hơn 270% so với sản phẩm không có đánh giá.

Content khai thác chủ đề “ngách”

Thời đại số đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị để đưa ra các chiến lược tiếp thị sáng tạo và hiệu quả hơn. Một trong những xu hướng mới nhất đang thu hút sự chú ý của các nhà tiếp thị là “ngách”. Nội dung ngách là những chủ đề nhỏ hẹp, tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, nhưng lại có thể giúp thương hiệu nổi bật trên internet hàng ngày. Để tạo ra nội dung ngách độc đáo và chất lượng, các nhà tiếp thị cần phải tìm hiểu và thử nghiệm các chủ đề khác nhau, từ trích dẫn đến phương tiện truyền thông và thông tin chi tiết.

niche thị trường ngách
niche thị trường ngách

Nội dung ngách là những chủ đề nhỏ hẹp, tập trung vào một lĩnh vực cụ thể
Xu hướng content marketing ngách là những chủ đề nhỏ, tập trung vào một lĩnh vực cụ thể

Tại Việt Nam, nội dung ngách đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là các chủ đề liên quan đến lịch sử và di tích. Ví dụ, nội dung “Di sản nhà tù Hỏa Lò” và “Architecture Rant” đã được đông đảo khán giả trẻ quan tâm. Tuy nhiên, để tạo ra nội dung ngách hiệu quả, các nhà tiếp thị cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc nghiên cứu và triển khai các chủ đề khác nhau. Nếu được thực hiện đúng cách, nội dung ngách sẽ mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho thương hiệu.

Thị trường ngách là một phân đoạn nhỏ của thị trường, là một nhóm nhỏ trong tập hợp người sử dụng. Điều tạo nên khác biệt, ghi dấu thương hiệu và cạnh tranh trong thị trường ngách chính là chất lượng và độ độc đáo của sản phẩm đó, phàn giá cả có ảnh hưởng nhưng không nhiều . 

Trong việc tìm kiếm thị trường ngách mục tiêu, thông thường phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau: 

 • Nhu cầu về sản phẩm đủ lớn để tiến hành lên chiến dịch.
 • Dễ dàng tìm kiếm khách hàng trực tuyến, đặc biệt trên các sàn thương mại mà seller hoạt động. 
 • Có cộng đồng quan tâm, các trang web, nhóm, diễn đàn, forum để dễ dàng lên nội dung và chiến lược để tiếp cận,..….
 • Thị trường cụ thể, đầy đủ thông tin 

Để tìm được một thị trường ngách tốt có rất nhiều cách. Bạn có thể xây dựng theo hai hướng: tập trung vào ngách của một loại sản phẩm hoặc ngách của một chủ đề nào đó được quan tâm: 

 • Một ngách của sản phẩm có thể là những chiếc áo xinh cho cún con, hay cũng có thể là quần áo bigsize. 
 • Còn với ngách của chủ đề thì có thể là  thú cưng, gia đình, thể hình,..

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ như: Google Trend, Amazon’s Best Selling Products, eBay Trending Products, Etsy’s Best Selling Items, Notonthehighstreet, Trendhunter, Trendwatching và Facebook Audience Insight để hỗ trợ tìm kiếm thị trường ngách cho mình.

CÁC BƯỚC ĐỂ TẠO RA THỊ TRƯỜNG NGÁCH

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH RÕ KHÁCH HÀNG, VÀ TẬP TRUNG ĐỂ XÁC ĐỊNH

Bạn nên nhận biết rõ ràng rằng chính là bạn không thể bán hàng cho tất cả các khách hàng nên việc chiêu đãi và đáp ứng nhu cầu cho toàn bộ đối tượng là điều phí sức, tốn chi phí và mất nhiều thời gian. 

Bởi vậy, bạn phải xác định được khách hàng bạn muốn nhắm tới là gì. Phác học được khu vực địa lý mà bạn tập trung, hình thức sản phẩm của bạn đưa đến cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân trên các sàn thương mại là gì? Càng cụ thể càng có lợi để xác định phương hướng và đường đi cho sản phẩm. 

Thị trường ngách càng hẹp càng tốt. Tuy nhiên thị trường ngách không đồng nghĩa là lĩnh vực bạn đang kinh doanh. 

Nên suy nghĩ và trả lời các câu hỏi sau: 

 • Bạn có thường xuyên tìm kiếm một lĩnh vực nào đó mà không phổ biến hay không? 
 • Bạn bè hay người thân có thường xuyên hỏi bạn về vấn đề nào đó không? 
 • Thời gian rảnh của bạn thì bạn thường làm gì
 • Thường xuyên đọc sách và giải trí trong lĩnh vực nào? 

Việc trả lời các câu hỏi cơ bản này sẽ giúp bạn xác định rõ được một số thị trường mà lĩnh vực mà đại đa số khách hàng lưu tâm, nhưng không quá phổ biến. 

BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH NHU CẦU VÀ VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG NẰM Ở ĐÂU 

Khi đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng ta có thể nhận thấy được những mối lưu tâm cũng như những nhu cầu mà khách hàng muốn được thực hiện. Bởi thế, điều chúng ta cần làm đó chính là tiếp xúc và điều tra về khách hàng tiềm năng. Để xác định rõ hơn là họ cần gì và muốn gì từ sản phẩm của bạn. 

BƯỚC 3: HÌNH THÀNH THỊ TRƯỜNG NGÁCH

Đây là giai đoạn mà thị trường ngách của bạn ( Niche) đang trong giai đoạn được hình thành nhờ sự kết hợp giữa nhu cầu của khách hàng và những tìm hiểu  và ý tưởng của riêng bạn. Thị trường mới hình thành sẽ bao gồm những đặc điểm sau: 

 • Thị trường đáp ứng được khách hàng với số lượng vừa đủ. 
 • Thị trường mang tính lâu dài: đảm bảo cho seller có thể duy trì được thị trường ngách
 • Thị trường mang tính đa dạng: đảm bảo cho seller có thể mở rộng và làm mới được thị trường ngách. Tạo ra các cơ hội lợi nhuận mới. 
 • Thị trường duy nhất: Mang tính chuyên biệt và cá nhân hóa
 • Thị trường được chuẩn bị cẩn trọng

BƯỚC 4: ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG

Sau đã hình thành sơ bộ và sản phẩm cũng như thị trường mà bạn muốn hướng tới. Xem lại toàn bộ thị trường có đáp ứng được những tiêu chí cơ bản mà bạn đã đề ra hay không.

Tiếp tới bạn có thể sử dụng các công cụ để kiểm tra Google Keyword Planner, KWFinder,.. để có thể hoàn thiện và kiểm tra, sửa chữa những lỗi sai sót của thị trường mà bạn theo đuổi. Các công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa được từ khóa, kiểm tra độ phổ biến và xác định được những từ khóa hiện tại mà khách hàng tiềm năng của bạn đáng lưu tâm và có nhu cầu. 

Không chỉ có những sản phẩm được tương tích với thời gian cả năm, mà còn có những sản phẩm mang tính chuyên môn hóa và riêng biệt cho từng thời điểm nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Trends để kiểm tra được xu hướng cũng như là nhu cầu của khách hàng và biến động của sản phẩm trong thời gian kế tiếp. 

BƯỚC 5: THỬ NGHIỆM

Bất kỳ sản phẩm nào sau khi được tương thích với ý tưởng và thị trường của bạn. Cần có một giai đoạn mang tên là thử nghiệm. Chính trong thời điểm này, bạn sẽ tung sản phẩm ra thị trường để khách hàng có thể bắt đầu tiếp cận và giúp bạn đo lường được sản phẩm của mình thật sự đang nằm ở đâu trên thị trường hiện tại. 

Nên nhớ quá trình thử nghiệm không nên tiêu tốn quá nhiều kinh phí của bạn. 

BƯỚC 6: TIẾN HÀNH

Sau khi thực hiện đầy đủ các quá trình cũng như các bước cơ bản để có thể chạm đến khách hàng. Bạn thực hiện bước cuối cùng chính là đưa sản phẩm ra thị trường mà bạn đã dày công thành lập. Có thể bước này là bước khó khăn nhất và thách thức nhất. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng khi chính những bước đi này bạn đã có những tính toán trước. 

Xu hướng content phát thanh (Podcast)

Podcast là một nền tảng phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và vẫn được coi là công cụ quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp trong năm 2023. Theo một nghiên cứu, 75% game thủ thích audio ads hơn video. Điều này cho thấy đối tượng khách hàng tiềm năng đang dần chuyển sang nghe podcast để tiếp cận với thông tin quảng cáo. Điều này cũng được minh chứng bởi số liệu năm 2021, khi người Mỹ đã nghe 15 tỷ giờ podcast, cho thấy tiềm năng rất lớn để các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng của họ. Do đó, đầu tư vào podcast sẽ là một cách để các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và tăng độ trung thực của thông điệp quảng cáo.

Podcast là một nền tảng phát triển mạnh mẽ
Podcast là một xu hướng content marketing mới và phát triển mạnh mẽ

Theo nghiên cứu, 51% nhà tiếp thị đã sử dụng podcast/audio sẽ đầu tư nhiều hơn vào năm 2022 và 43% dự định sẽ tiếp tục tập trung như vậy. Điều này cho thấy tiềm năng rất lớn của podcast trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, 53% nhà quảng cáo khác đã sử dụng podcast/audio nói rằng, đây là các xu hướng thiết kế nội dung hiệu quả nhất mà họ từng sử dụng, mặc dù chỉ số ROI khá thấp. Điều này cho thấy podcast không chỉ là công cụ quảng cáo hiệu quả, mà còn là một phương tiện để tạo nội dung thú vị và tương tác với khách hàng. Với 72.000 tập phát sóng mới mỗi ngày, dù là chủ đề nào đi nữa thì người xem cũng dễ dàng tìm thấy.

NICHE POD MÀ BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG 

Để các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về thông tin cũng như là các niche thường gặp thì Printway xin phép được gợi ý một số niche có thể áp dụng như sau: 

NICHE VỀ FAMILY VÀ COUPLES: 

Những sản phẩm phù hợp với gia đình là lựa chọn tuyệt vời để có thể sử dụng cho những chuyến đi cắm trại, tiệc tùng và những kỳ nghỉ. Bạn cũng có thể khai thác trong mối quan hệ gia đình như mối quan hệ giữa mẹ và con gái, ông nội và cháu trai, chị dâu, anh em, anh chị em họ,…

Ngoài ra, quà tặng cho các cặp đôi là một điểm cộng cần có trong cửa hàng trực tuyến của bạn. Hãy nghĩ đến việc thêm áo hoodie tùy chỉnh hoặc áo phông phù hợp cho các cặp đôi với những câu nói yêu thương để ghi nhận và chia sẻ suy nghĩ đối phương dành cho nhau. 

NICHE VỀ HOLIDAY

Bạn nên bắt đầu lên kế hoạch trước những ngày lễ mua sắm lớn và lễ kỷ niệm hàng năm. Kiểm tra thời gian cho các ngày lễ sắp tới và bắt đầu thêm các thiết kế lấy cảm hứng từ ngày lễ vào lựa chọn sản phẩm của bạn.

Bạn có thể tham gia một số xu hướng ngày lễ phổ biến này bên cạnh Lễ Giáng sinh hoặc Lễ Tạ ơn. Ví dụ: có Ngày lễ Thánh Patrick, Lễ Phục sinh, Ngày của Mẹ, ngày 4 tháng 7 và Halloween,… Bí quyết là bắt đầu lên các chiến dịch quảng bá trước thời hạn để thu hút nhiều khách hàng hơn.

NICHE VỀ THÚ CƯNG

Thú cưng từ lâu đã trở thành một thành viên trong mỗi gia đình và được xem như một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện đại. Hàng ngàn chú chó mèo và các loại vật nuôi khác xuất hiện trong các vật dụng hàng ngày cũng như các ấn phẩm truyền thông khác. Bởi thế Printway tin chắc rằng đây chính là một trong những niche vô cùng tiềm năng và là con đường vô cùng thuận lợi cho nhà bán hàng tiến tới chinh phục triệu sale. 

NICHE VỀ FITNESS

Fitness không chỉ để duy trì sự năng động và khỏe mạnh mà còn là một phong cách sống và nhiều khách hàng muốn thể hiện sở thích lành mạnh này thông qua các sản phẩm mà họ sử dụng.

NICHE VỀ SỞ THÍCH

Nhắm mục tiêu đến một thị trường ngách theo sở thích sẽ mang lại thành công hơn nếu bản thân bạn cũng có sở thích đó! Tạo thiết kế cho đầu bếp, dancer, gymer, họa sĩ,… Hay thậm chí những người thích uống bia  thì sao? Tất cả đều có thể truyền tải thành thiết kế để được bán. 

Podcast là một nền tảng phát triển mạnh mẽ

Podcast là một nền tảng phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và vẫn được coi là công cụ quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp trong năm 2023. Theo một nghiên cứu, 75% game thủ thích audio ads hơn video. Điều này cho thấy đối tượng khách hàng tiềm năng đang dần chuyển sang nghe podcast để tiếp cận với thông tin quảng cáo. Điều này cũng được minh chứng bởi số liệu năm 2021, khi người Mỹ đã nghe 15 tỷ giờ podcast, cho thấy tiềm năng rất lớn để các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng của họ. Do đó, đầu tư vào podcast sẽ là một cách để các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và tăng độ trung thực của thông điệp quảng cáo.

xu hướng podcast
xu hướng podcast

Podcast là một nền tảng phát triển mạnh mẽ
Podcast là một xu hướng content marketing mới và phát triển mạnh mẽ

Theo nghiên cứu, 51% nhà tiếp thị đã sử dụng podcast/audio sẽ đầu tư nhiều hơn vào năm 2022 và 43% dự định sẽ tiếp tục tập trung như vậy. Điều này cho thấy tiềm năng rất lớn của podcast trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, 53% nhà quảng cáo khác đã sử dụng podcast/audio nói rằng, đây là các xu hướng thiết kế nội dung hiệu quả nhất mà họ từng sử dụng, mặc dù chỉ số ROI khá thấp. Điều này cho thấy podcast không chỉ là công cụ quảng cáo hiệu quả, mà còn là một phương tiện để tạo nội dung thú vị và tương tác với khách hàng. Với 72.000 tập phát sóng mới mỗi ngày, dù là chủ đề nào đi nữa thì người xem cũng dễ dàng tìm thấy.

Xu hướng Content Infographic

Xu hướng Content InfographicInfographic (đồ họa thông tin) là một cách hiệu quả để truyền tải thông tin với sự kết hợp giữa hình ảnh và nội dung. Theo một nghiên cứu mới đây, có đến 45% nhà tiếp thị sử dụng Content Marketing đã sử dụng Infographic để truyền đạt thông tin nhanh chóng và hiệu quả

Infographic (đồ họa thông tin) là một cách hiệu quả để truyền tải thông tin với sự kết hợp giữa hình ảnh và nội dung. Theo một nghiên cứu mới đây, có đến 45% nhà tiếp thị sử dụng Content Marketing đã sử dụng Infographic để truyền đạt thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

Không chỉ có vậy, 56% nhà tiếp thị đã sử dụng Infographic cho biết đây là một trong những xu hướng thiết kế Content hiệu quả nhất đối với họ. Thậm chí, 52% nhà quảng cáo còn dự định sẽ đầu tư tương tự vào Infographic trong năm tới. Và 38% còn lại cũng đang lên kế hoạch tập trung nhiều hơn vào Infographic trong năm tiếp theo.

Xu hướng content marketing Infographics được dùng để truyền đạt thông tin nhanh
Xu hướng content marketing Infographics được dùng để truyền đạt thông tin nhanh

Lý do tại sao Infographic trở thành xu hướng được yêu thích như vậy là do sự hiệu quả của bố cục đẹp mắt và thông tin có ích mà nó cung cấp cho người xem. Một hình ảnh minh họa đáng giá hơn một nghìn từ. Nó không chỉ giúp người xem hiểu thông tin một cách dễ dàng hơn mà còn tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng và giúp xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế Content cho doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc sử dụng Infographic như một công cụ hiệu quả để truyền tải thông tin.

“Trăm nghe không bằng một thấy”, câu nói này nhấn mạnh tầm quan trọng của cái nhìn trực quan trong việc nắm bắt thông tin.

Infographic cũng mang một vai trò như thế. Vậy Infographic là gì và cách làm Infographic ra sao, bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Infographic là gì?

Infographic (đồ họa thông tin) là cách trình bày thông tin trực quan bằng những hình ảnh, biểu tượng, sơ đồ,… nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung những nội dung thông tin kết nối với nhau ra sao.

Nó hoạt động dựa trên việc khuyến khích người xem so sánh về mặt hình ảnh.

Sở dĩ infographic tồn tại vì chúng ta nhìn nhận hình ảnh nhanh hơn so với đọc một đoạn văn.

Tại sao lại như vậy?

Đó là vì ta đọc chữ theo thứ tự, từ này tiếp sau từ kia. Trong khi đó, chúng ta có thể nhìn lướt qua nhiều hình ảnh ở nhiều nơi cùng một lúc. Đó là khả năng tự nhiên của bộ não con người.

Thực chất, Infographics là một sơ đồ. Nó giúp chúng ta đơn giản hóa việc tiếp thu một núi thông tin mới.

Về cơ bản, điều này đồng nghĩa với việc có một công cụ giúp chúng ta tiếp nhận thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Đó là lí do vì sao hiện nay việc làm Infographic ngày càng được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị.

Ưu và khuyết điểm của Infographic là gì?

Ưu điểm

Hãy cùng điểm qua những lợi ích nổi bật:

 • Bắt mắt: Được kết hợp hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng chuyển động với nhau, chúng tự nhiên sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Đơn giản hóa những ý tưởng phức tạp: bạn có thể tạo bảng biểu hoặc sơ đồ để làm nổi bật những xu hướng hoặc chi tiết cụ thể.
 • Dễ dàng chia sẻ: Chúng rất thuận tiện để chia sẻ khi dùng trên web. Đây là một hình thức của Content marketing lan tỏa nội dung, thông điệp. Ví dụ, một Infographic trên website thường kèm theo một mã để tiện chia sẻ.
 • Cải thiện SEO: thiết kế Infographic đẹp và tốt có thể nâng cao thứ hạng trang web của bạn, giúp bạn kiếm được nhiều like, nhiều lượt truy cập và theo dõi hơn.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: sử dụng bảng, sơ đồ, hình ảnh,… giúp bạn có vẻ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này và khiến những nội dung của bạn đáng tin cậy hơn.
 • Infographic có thể tìm kiếm được: người dùng có xu hướng tìm kiếm hình ảnh liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm, và công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên infographic khi lọc ra những kết quả tìm kiếm.

Nhược điểm

Làm Infographic là một công cụ hữu ích, nhưng nếu sử dụng không hợp lý nó cũng có một vài nhược điểm như:

Tốn thời gian: người thiết kế phải tạo ra hình ảnh và bố trí sao cho phù hợp, đòi hỏi rất nhiều thời gian.

Dễ vượt quá ngân sách: muốn có Infographic đẹp đòi hỏi thời gian và sự tinh tế, đồng nghĩa với việc có thể bạn phải chi một khoản phí để thuê người thiết kế. Điều này có thể không phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ.

Khó giải thích một cách tường minh: do giới hạn khổ giấy, thường không đủ chỗ cho nhiều đoạn văn bản, khiến bạn khó thể hiện hết ý tưởng một cách chi tiết.

Không thuận tiện cho SEO: công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn trong việc nhận ra infographic nếu nó không được liệt kê trong bảng danh mục.

10 dạng thiết kế Infographic và cách sử dụng chúng

Infographic rất đa dạng và tùy thuộc vào mục đích và nội dung cần truyền tải sẽ quyết định việc lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Nhìn chung, đồ họa thông tin được dùng cho những mục đích sau:

 • Minh họa thông tin: thể hiện những con số, thống kê và thông tin bằng những biểu đồ, bảng và công cụ đồ họa.
 • Đơn giản hóa những chủ đề phức tạp: so sánh những sản phẩm, dịch vụ, đặc điểm, thương hiệu hoặc khái niệm với nhau một cách trực quan.
 • Tạo sự chú ý: lan tỏa thông điệp về một chủ đề quan trọng hoặc tạo hình ảnh và sức lôi cuốn cho thương hiệu.
 • Tóm tắt những nội dung dài: biến những video, bài blog hoặc báo cáo dài thành những hình ảnh đồ họa ngắn gọn.

Ngoài ra, việc chọn lựa vẽ Infographic nào còn tùy thuộc vào đối tượng mà bạn hướng đến trong kế hoạch Marketing online của bạn đang triển khai. Hay các dự tính dịch vụ Marketing sắp tới của doanh nghiệp bạn.

Chẳng hạn như nếu bạn trình bày với các thành viên ban hội đồng công ty, họ sẽ chỉ muốn thấy những điểm nổi bật chứ không cần đi sâu và những chi tiết. Khi đó bạn nên chọn loại Infographic đơn giản mà không nhồi nhét quá nhiều thông tin.

Trên thực tế, hầu hết những Infographic đều chứa những yếu tố của nhiều dạng Infographic khác nhau.

Sau đây là 10 dạng Infographic được sử dụng rộng rãi hiện nay:

1. Infographic thống kê

Đồ họa thông tin thống kê sử dụng đồ thị, biểu đồ và cách trình bày đặc biệt để biểu thị nghiên cứu, dữ kiện và những con số một cách trực quan.

Nó giúp dữ liệu trông thú vị và dễ tiêu hóa hơn là một mớ những con số hoặc bảng đơn thuần.

infographic là gì

Ví dụ về đồ họa thông tin dạng thống kê

Dạng thống kê có thể tập trung vào hiển thị một nghiên cứu hoặc dữ liệu duy nhất, hoặc kết hợp nhiều dữ kiện và con số liên quan đến một chủ đề.

Đặc biệt chúng thường ít văn bản và tập trung vào dữ liệu hơn.

2. Infographic thông tin

Infographic thông tin kết hợp văn bản và những yếu tố trực quan để giải thích một chủ đề, hoặc hướng dẫn người đọc một chuỗi các bước nào đó.

Những loại này thường nhiều chữ và có thể được dùng để tóm tắt những bài blog hoặc video Youtube dài. Bạn cũng có thể chia sẻ Infographics như một nội dung riêng biệt.

infographics là gì

Vẽ Infographics cung cấp thông tin về nguồn gốc bánh mì Sài Gòn

Chúng thường theo hướng tường thuật trực quan để kể một câu chuyện.

Điều này bao gồm sử dụng kiểu chữ và kích cỡ chữ, hình ảnh và cách sắp xếp những mẩu thông tin để hướng mắt người đọc từ điểm này sang điểm khác theo thứ tự tầm quan trọng hoặc vị trí.

3. Infographic dòng thời gian

Loại hình này giúp ích trong việc trình bày thông tin theo một thứ tự thời gian.

tạo infographic

Tạo infographic theo timeline

Khi bạn muốn giới thiệu lịch sử của nhãn hiệu hoặc điều gì đó tiến hóa theo thời gian một cách trực quan, cách làm Infographic dòng thời gian là giải pháp dành cho bạn.

4. Infographic so sánh

Dạng này được dùng khi bạn muốn so sánh nhiều chủ thể, con người, ý tưởng, sản phẩm hoặc nhãn hiệu với nhau. Nó giúp minh họa những điểm giống và khác nhau một cách trực quan.

làm infographic

Mẫu infographic so sánh các loại công việc phù hợp cho từng loại tính cách

Dạng so sánh thường có cách bố trí gồm nhiều cột với màu sắc và đặc điểm riêng cho mỗi đối tượng, giúp so sánh và tạo tương phản giữa hai đối tượng kế bên nhau.

Một dạng khác của infographic so sánh là bảng so sánh, nó so sánh nhiều đặc điểm của các nhãn hiệu với nhau dưới dạng bảng.

5. Infographic quy trình

Infographic quy trình thường dùng lưu đồ, biểu đồ hoặc thậm chí sơ đồ thời gian để hướng dẫn người xem qua một chuỗi các bước, giúp đơn giản hóa vấn đề trong quá trình đưa ra quyết định.

cách làm infographic

Mẫu Infographic quy trình 9 bước lập kế hoạch kinh doanh online

Dạng này hữu ích trong việc hướng dẫn nhân viên, giải thích quy trình từng bước một cho khách hàng hoặc dùng cho những mục đích nhẹ nhàng, hài hước.

6. Infographic phân cấp

Dạng này thường sử dụng một kim tự tháp để giúp bạn trình bày thông tin theo từng bậc khác nhau.

Nếu bạn muốn sắp xếp thông tin theo thứ tự ưu tiên hoặc theo độ khó, làm infographic phân cấp là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

7. Infographic địa lý

Dạng địa lý được dùng để thể hiện số liệu thống kê tại địa phương, tại quốc gia hay toàn cầu.

Bạn có thể đánh dấu màu trên sơ đồ để làm bật những vùng miền khác nhau, thậm chí cho phép chúng tương tác với nhau bằng cách thêm vào những liên kết và hiệu ứng đồ họa.

thiết kế infographic

Thiết kế Infographic địa lý đặc trưng về tình hình tai nạn giao thông đường bộ

Chúng cung cấp những hình ảnh trực quan sinh động bổ sung cho những bài blog, báo cáo hoặc thuyết trình của bạn. Bạn cũng có thể dùng nó như một biểu đồ độc lập và chia sẻ trên mạng xã hội để thu hút lượt truy cập.

8. Infographic danh sách

Dạng này giúp bạn tóm tắt và trình bày thông tin dưới hình thức một bản danh sách, có thể là danh sách các mục thông tin, các yếu tố và cả các bước để làm điều gì đó.

Bạn có thể dùng chúng để tổng kết một bài viết hướng dẫn dạng “Làm thế nào để” hoặc một bài blog mang tính liệt kê.

Infographic đóng vai trò rất quan trọng trong một bài bog trên website vì vậy bạn nên thử tạo blog miễn phí cho riêng mình để cảm nhận hiệu quả mà blog mang lại nhé!

Đồ họa thông tin dạng danh sách cũng thường xuyên được chia sẻ vì chúng thường đi thẳng vào vấn đề và dễ đọc.

9. Infographic giải phẫu

Bạn đang muốn chia nhỏ và giải thích từng phần của một chủ đề nào đó? Áp dụng cách làm Infographic giải phẫu là lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

infographic đẹp

Tạo infographic giải phẫu của cơ thể người

Đồ họa thông tin giải phẫu có dạng một biểu đồ có gắn nhãn từng phần, nó giúp bạn nhấn mạnh và giải thích từng thành phần, bộ phận sản phẩm, những đặc trưng, tính cách,…

10. Infographic tóm tắt lý lịch

Những nhà tuyển dụng nhận hàng trăm CV mỗi ngày và chỉ một số ít trong đó khiến họ thực sự chú ý . Nếu bạn muốn nâng hồ sơ cá nhân của mình lên một tầm cao mới, sử dụng phần mềm tạo infographic tóm tắt có thể là giải pháp cho bạn.

Đây là một cách sáng tạo để ghi điểm khi nộp hồ sơ xin việc, giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

cách thiết kế infographic

Freepik – Phần mềm tạo Infographic tóm tắt lý lịch của một cá nhân cụ thể

Nó tận dụng những hình ảnh trực quan như biểu tượng, mũi tên, thanh tiến trình,… để minh họa các kỹ năng, kinh nghiệm, sở thích, những tố chất phù hợp với công việc của bạn và hơn thế nữa.

Hãy đảm bảo rằng bản Infographic size tóm tắt của bạn có mức độ chuyên nghiệp tương xứng với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

4 Yếu tố designer cần thành thạo trước khi thiết kế Infographic

Mặc dù có nhiều dạng Infographic khác nhau nhưng có một số yếu tố chủ chốt giúp việc trình bày thông tin một cách trực quan đạt chuẩn. Hầu hết chúng đều tận dụng 4 yếu tố sau ở một mức độ nhất định:

#1. Màu sắc

Màu sắc có lẽ là yếu tố bắt mắt nhất của một Infographic đẹp. Cách phối màu có thể quyết định sự thành bại của bạn. Màu sắc có thể làm nổi bật hoặc làm lu mờ thông tin cần truyền tải.

cách tạo infographic
Sử dụng màu sắc trong cách thiết kế infographic giúp hình ảnh của bạn hài hòa hơn

Có một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn màu cho Infographic và tầm quan trọng của chúng tùy thuộc vào bản chất của Infographic.

Chẳng hạn như, nếu bạn đang tạo một Infographic so sánh đặc điểm giữa các đối tượng nam và nữ, việc chọn lựa màu xanh cho nam và màu hồng cho nữ như thường dùng sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều.

Một khía cạnh quan trọng khác trong việc chọn lựa màu cho infographic là sự tương phản.

Ví dụ, đen và xám là một lựa chọn màu không tốt khi minh họa cho sự khác nhau giữa hai loại xe hơi (thay vào đó hãy sử dụng màu đen và trắng).

Bạn không nên sử dụng nhiều hơn 5 màu trên cùng một biểu đồ, sơ đồ,… Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng những sắc thái khác nhau của một màu để phân biệt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc màu văn bản so với màu nền của Infographic. Chữ trắng trên nền vàng sẽ khiến người đọc rất mỏi mắt.

Ngoài ra, bạn hãy chọn màu phù hợp với màu nền của trang web đăng Infographic. Về bản chất không có gì sai khi đặt một Infographic màu trắng trên một trang web có nền trắng, nhưng điều này có thể khiến người đọc khó thấy Infographic bắt đầu từ chỗ nào.

Infographic thương hiệu

Nếu infographic có liên quan đến một thương hiệu nào đó, hãy sử dụng màu sắc của chính thương hiệu đó để đạt được sự nhất quán. Chẳng hạn như Grab sẽ đi liền với màu xanh lá còn Bee gắn với màu vàng.

đồ họa thông tin

Infographic lấy tông màu xanh – đỏ của Pepsi làm chủ đạo

Một vài màu sắc có khả năng khơi gợi những cảm xúc nhất định, vì vậy hãy tận dụng những nội dung hàm ẩn trong chúng.

Ví dụ như màu xanh dương và đỏ thể hiện sự tin tưởng và ổn định (đó là lí do vì sao phần lớn các thương hiệu dịch vụ tài chính sử dụng hai tông màu này), trong khi màu xanh lá thường làm ta liên tưởng tới chủ đề môi trường.

Cuối cùng, hãy đảm bảo sự nhất quán trong Infographics của bạn. Điều này không những áp dụng cho màu sắc mà còn cho những yếu tố khác nữa.

Nếu bạn dùng một tông màu ở phần đầu của một chuỗi các infographic, bạn nên giữ cách phối màu đó cho những cái tiếp theo của cùng một chủ đề. Điều này giúp người đọc dễ dàng theo dõi mạch thông tin hơn.

#2. Font chữ

Hiện nay có rất nhiều font chữ được dùng trong Infographic, nhưng chúng thường được phân thành 4 nhóm chính: Serif, Sans-Serif, Script và Decorative.

font chữ trong thiết kế infographic

4 nhóm font chữ trong cách làm Infographic

 • Serif (Vd: Times New Roman và Merriweather) có những đường kẻ nhỏ ở phía dưới của mỗi chữ cái và thường mang tính truyền thống, trang trọng.
 • Sans-Serif có nghĩa là ‘không Serif’ (Vd: Arial, Helvetica và Lato) không có những đường kẻ nhỏ như nhóm Serif. Những font này có tính đời thường và hiện đại.
 • Script là các font giống như chữ viết tay, có thể mang lại cảm giác vui tươi, đời thường cũng như sự thanh lịch.
 • Decorative là nhóm font có những nét mới lạ trong chúng (Ví dụ như font chữ phủ tuyết trên những hình ảnh trang trí Giáng Sinh). Bạn nên chọn lọc những font này cho phù hợp với những đối tượng cụ thể.

Cũng như màu sắc, bạn nên chọn font chữ phù hợp với nội dung và chủ đề chung của Infographics.

Việc lựa chọn font chữ sẽ cho người đọc ấn tượng ban đầu về nội dung và dẫn dắt cách họ nhìn nhận phần còn lại của Infographic.

Một khi đã xác định được mục đích của Infographic, bạn hãy tìm kiếm những font sẵn có trong công cụ tùy chỉnh của bạn.

Bổ sung font mới

Bạn cũng có thể tải về thêm nhiều font mới từ internet.

 • Nếu đã từng tạo Infographic về chủ đề này trước đây, bạn có thể dùng lại font cũ
 • Nếu một nhãn hiệu đã sử dụng font cụ thể thì bạn nên dùng font đó.

Không chỉ font chữ, bạn còn phải lựa chọn in đậm, in nghiêng,… cho những dòng chữ nhất định.

 • In đậm phù hợp cho tiêu đề và các phần của Infographic mà bạn muốn thu hút sự chú ý.
 • Tiêu đề và tiêu đề phụ nên có cỡ chữ lớn hơn phần còn lại của Infographic.

Hãy nhớ rằng, văn bản trong Infographic là những phần bạn muốn chuyển tải những thông điệp quan trọng. Vì vậy mà font dễ đọc giữ một vai trò rất quan trọng.

tạo infographic online

Chú ý in đậm – nhạt chữ để thể hiện sự phân cấp thông tin

Những font chữ phải rõ ràng, dễ đọc và phù hợp với nội dung bạn muốn trình bày.

Chú ý rằng font hiển thị khác nhau trên những hệ thống khác nhau. Một đoạn văn bản có thể bị lỗi font khi chuyển từ laptop sang smartphone.

Đừng làm quá mức cần thiết. Mục đích chính của việc chọn font chữ là giúp người xem dễ đọc, chứ không phải khiến họ thêm rối mắt.

Tóm lại, bạn nên chọn font chữ nào giúp giải thích nội dung của Infographic một cách tinh tế, duy trì sự cân bằng giữa việc nhấn mạnh một ý nào đó trong khi vẫn không quá rườm rà.

#3. Icon

Lựa chọn icon phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt giữa một hình ảnh dài dòng và quanh co với một hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn.

Icon đôi khi không được coi trọng nhưng thực chất có thể trở nên rất hữu dụng khi bạn muốn nhắn gửi nhiều thông tin vào một không gian nhỏ trên Infographic.

Một icon đơn lẻ có thể thay thế cho cả một đoạn văn dài.

Cụ thể, bạn làm Infographic về những loại trái cây khác nhau, hãy dùng những biểu tượng cho từng loại trái cây thay vì dùng tên gọi của chúng.

Bạn muốn diễn đạt một hoạt động cụ thể như chạy hay đi bộ? Luôn có sẵn icon cho những hoạt động đó.

vẽ infographic

Sử dụng nhiều icon và hình ảnh minh họa là cách thiết kế infographic hữu hiệu

Bạn có thể sử dụng icon thay cho những chú giải trong biểu đồ tròn hoặc tên cột trong biểu đồ cột.

Sử dụng icon đúng cách là khi người thiết kế không cần dùng nhiều từ ngữ để giải thích ý nghĩa của nó. Có rất nhiều icon nhằm phục vụ cho hầu hết các chủ đề.

Icon nên đơn giản, dễ hiểu và thông dụng. Chúng được dùng để tăng khả năng thấu hiểu, chứ không phải để thêm xao nhãng.

Bạn cũng lưu ý chọn icon khớp với tông màu và font chữ chung của đồ họa thông tin.

#4. Hình ảnh

Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng icon cũng được áp dụng cho hình ảnh.

Hình ảnh không nên chiếm quá nhiều không gian của Infographic.

Nếu không bạn đang biến Infographic của mình thành một mảng chắp vá những hình ảnh và đoạn văn tẻ nhạt.

Hình ảnh thích hợp có thể thay thế cho một loạt những câu chú thích.

Bạn cũng hãy chọn hình ảnh có màu sắc đồng nhất với tông màu chung.

Ngoài ra cũng có thêm một vài lưu ý khi lựa chọn hình ảnh.

 • Đừng nên dùng những hình ảnh rập khuôn, cũ rích.

Bạn nên tránh sử dụng những hình ảnh đã xuất hiện nhiều lần trong những Infographic hoặc website khác.

công cụ tạo infographic

Nên sử dụng các hình ảnh mới mẻ trong cách làm infographic

Cho dù infographic của bạn diễn tả một ý tưởng nguyên gốc, việc dùng những hình ảnh như vậy làm giảm sức tác động và khiến những thông tin trở nên nhàm chán.

Hãy dùng hình ảnh con người và động vật để làm infographic của bạn thêm cá nhân và cụ thể.

 • Chọn lựa ảnh kết nối cảm xúc với người xem

Bạn hãy sáng tạo nhiều cách để giúp những hình ảnh luôn mới mẻ và kết nối với người xem.

Ví dụ: đừng dùng hình ảnh của những nhân viên văn phòng những năm 1970 trong một infographic diễn tả môi trường làm việc hiện đại.

Cách làm Infographic đẹp

Sau khi nắm được một số nguyên tắc của Infographic, dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách làm Infographic đẹp và thu hút.

Bước 1: Lên ý tưởng

Đằng sau một Infographic tốt là một ý tưởng vững chắc.

tạo infographic đẹp
Lên ý tưởng là bước đầu tiên trước khi bắt đầu vẽ infographic

Hãy nghĩ về những dữ liệu, khái niệm, quá trình hay xu hướng liên quan đến thương hiệu của bạn cũng như đối tượng mà bạn nhắm đến.

Những chủ đề thường hướng tới là:

 • Dữ liệu ngành
 • Những xu hướng hàng đầu
 • Dự đoán tương lai
 • Hướng dẫn cách làm
 • Những giải pháp thực tế
 • Phân tích các thương hiệu.

Bước 2: Nghiên cứu tổng hợp thông tin

Một khi đã tìm được ý tưởng, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu và thu thập thông tin.

Những Infographic chuyên nghiệp thường sử dụng những dữ liệu không thể chối cãi, thu thập từ những viện nghiên cứu, tổ chức danh tiếng.

Những dữ kiện và thống kê ấn tượng, đi thẳng vào vấn đề là những yếu tố quan trọng của một đồ họa thông tin.

Vậy nên bạn hãy tìm những bài báo cáo, khảo sát và nghiên cứu có uy tín và chắt lọc những thông tin liên quan.

Kế đến, bạn hãy sắp xếp những dữ liệu nội bộ để tìm ra thông tin nào phù hợp với việc trình bày một cách trực quan.

Chẳng hạn như kết quả khảo sát, báo cáo thống kê doanh số và cái nhìn chi tiết từ ban lãnh đạo công ty.

Lưu ý: Một mớ hổ lốn những thông tin kết nối lỏng lẻo sẽ không tạo được hiệu quả cho Infographic. Bạn có thể nghĩ ra một câu chuyện để tạo sợi dây liên kết những dữ liệu lại với nhau để quá trình viết nội dung trôi chảy hơn.

Bước 3: Viết nội dung

Với thông tin và kết quả nghiên cứu trong tay, đã tới lúc bạn tạo nên một mạch truyện để kết nối những thông tin với nhau một cách chặt chẽ, súc tích, có tổ chức và đầy tính thuyết phục.

Về bản chất, bạn đang tạo nên dàn ý để định hướng việc thiết kế, đó là lí do vì sao một Infographic tốt sẽ luôn ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.

Nội dung càng ngắn gọn, người thiết kế càng dễ dàng minh họa nó bằng những sơ đồ, hình ảnh. Điều này sẽ dễ dàng nếu bạn thuê dịch vụ Content ngoài vì đó là chuyên môn của họ.

Phần giới thiệu sẽ là phần nhiều chữ nhất của một iInfographic, nó tạo bối cảnh cho những thông tin theo sau.

tạo đồ họa thông tin

Viết nội dung cho infographic

Bạn hãy sử dụng những tiêu đề ấn tượng để thu hút người đọc và chia nhỏ văn bản thành nhiều phần để dễ đọc hơn.

Mặc dù duy trì tông giọng (voice) của thương hiệu là quan trọng, nhưng Infographic vẫn cho phép bạn viết nội dung một cách linh hoạt và sáng tạo hơn là những nội dung truyền thống như white paper.

Cách tốt nhất để giành được thiện cảm từ người đọc là luôn hình dung trong đầu khi viết nội dung. Bạn hãy nghĩ đến chủ đề được sử dụng trong Infographic.

Ví dụ, khi bạn đặt tựa đề cho Infographic là “Một biển những lợi ích của công nghệ thông tin trong lĩnh vực sức khỏe”, bạn có thể dùng những ngôn từ liên quan đến biển cả phù hợp với ý tưởng thiết kế chung.

Lưu ý: Đoạn mở đầu nên dài khoảng 2, 3 câu. Những phần tiếp theo các câu nên đầy đủ nhưng vẫn ngắn gọn, khoảng 15 từ mỗi câu.

Bước 4: Thiết kế

Cuối cùng đã đến lúc bạn thiết kế Infographic của mình.

Ưu tiên số một của bạn là trình bày thông tin bằng những cách giúp nhấn mạnh thông điệp mà biểu đồ muốn gửi gắm.

Cách bạn sắp xếp vị trí những yếu tố của Infographic sẽ ảnh hưởng nhiều đến cách người đọc nhìn thấy và hiểu sản phẩm cuối cùng.

Những yếu tố thiết kế căn bản như đường kẻ, viền và hình dạng là mấu chốt để phân tách các phần với nhau để dễ đọc hơn. Những yếu tố này cũng giúp thiết lập hệ thống văn bản có thứ tự.

#1. Font và size chữ

Hạn chế dùng nhiều hơn 3 font chữ khác nhau.

Hầu hết những nhà thiết kế sẽ phân biệt tiêu đề chính, tiêu đề phụ và đoạn văn bản nội dung bằng những font và cỡ chữ khác nhau.

#2. Màu sắc

Đây cũng là một công cụ hữu ích để phân nhóm thông tin. Bạn có thể thoái mái sử dụng những màu sắc không có trong guideline của thương hiệu, nhưng vẫn nên giữ một phong cách đồ họa nhất quán để người đọc nhận biết tất cả nội dung Infographic là của chính bạn.

#3. Các yếu tố đồ họa

Những người thiết kế có nhiều yếu tố đồ họa khác nhau để khiến nội dung thêm sinh động. Việc lựa chọn loại hình nào tùy thuộc vào phong cách và nội dung Infographic của bạn.

Dưới đây là một số hình thức hiệu quả nhất:

 1. Sơ đồ hướng dẫn
 2. Lưu đồ
 3. Hình ảnh tượng trưng
 4. Tranh minh họa vẽ tay
 5. Danh sách
 6. Biểu đồ
 7. Bảng
 8. Bản đồ
 9. Sơ đồ thời gian
 10. Trích dẫn
 11. Thống kê chi tiết

#4. Trích nguồn

Infographic nên có một phần phía cuối để liệt kê nguồn tài liệu mà bạn đã tham khảo.

Ở bước này, bạn có 2 lựa chọn: sử dụng template có sẵn hoặc thuê người thiết kế.

Hiện có rất nhiều template hoàn toàn miễn phí trên internet. Bạn chỉ cần nhập thông tin vào template, tùy chọn màu sắc, font chữ và xuất file.

Template giúp bạn tiết kiệm chi phí vì không cần thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo nên mọi thứ từ con số không.

phần mềm tạo infographic

Các công cụ như Visme hỗ trợ tạo infographic online bằng các template có sẵn

Tuy nhiên bạn sẽ không thể tùy chỉnh sản phẩm cuối cùng hoàn toàn phù hợp với sự sáng tạo của bạn. Hạn chế này khiến Infographic thiếu sự sáng tạo về mặt trực quan và không mang lại sự độc nhất cho thương hiệu của bạn.

Mặt khác, nếu có thể đầu tư một khoản kinh phí, bạn có thể thuê một nhà thiết kế để tạo cho bạn một sản phẩm hoàn toàn nguyên gốc. Kết quả và chất lượng sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Lưu ý: Bạn nên chừa những khoảng trống vừa phải và phân nhóm hợp lý để Infographic không quá nhồi nhét và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Bước 5: Quảng bá Infographic đến người xem

Khi đã hoàn tất các bước hướng dẫn cách làm Infographic, bạn hãy sẵn sàng để chia sẻ nó với mọi người.

Infographic là một tài sản rất đa năng vì bạn có thể đăng tải chúng khắp nhiều kênh và nền tảng khác nhau.

Dưới đây là một số nền tảng và cách thức để quảng bá:

 • Đăng trong bài blog để tối ưu SEO
 • Đặt tại các landing page
 • Gửi qua email
 • Chia sẻ trên mạng xã hội
 • Phát bản in giấy tại những sự kiện

Khi muốn chia sẻ trên mạng xã hội, bạn nên cân nhắc về giới hạn Infographic size.

Infographic có thể là một hình ảnh dài, đôi khi người đọc phải kéo xuống để nhìn thấy hết nội dung. Họ có thể hiểu nhầm hoặc thiếu ý nếu bạn cố đăng toàn bộ sơ đồ lên Instagram hoặc Twitter.

Thay vì vậy, bạn hãy tạo hình ảnh thumbnail làm nổi bật một phần cụ thể của Infographic và kèm theo link dẫn người xem đến landing page để xem toàn bộ nội dung.

quảng bá infographic

Các cách thức quảng bá Infographic

Đây cũng là một cách hay để tăng lượt truy cập cho trang web của bạn: cho người dùng trải nghiệm thử một phần trên nền tảng mạng xã hội, và thúc đẩy họ đến và xem dịch vụ của bạn.

Bạn cũng có thể dùng cách tương tự khi gửi Infographic qua email, thu hút sự chú ý của khách hàng và dẫn họ đến trang web của bạn.

Lưu ý

Nếu nội dung của bạn có liên quan đến một lĩnh vực cụ thể nào đó , bạn có thể cân nhắc liên hệ với những người có sức ảnh hưởng (influencer) hoặc nhà xuất bản, họ có thể sẵn lòng chia sẻ infographic của bạn với độc giả của họ.

Bạn cũng nên kèm theo mã code trong Infographic của bạn để người đọc có thể chia sẻ chúng với những người bạn, đồng nghiệp của họ.

Hãy nhớ rằng chỉ chia sẻ một Infographic có thể là chưa tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Bạn có thể tái sử dụng Infographic để tận dụng nội dung và nâng cao ROI.

Trước hết, chia Infographic thành nhiều thumbnail để bạn có thể liên tục chia sẻ nó bằng nhiều hình ảnh mới mẻ. Miễn sao bạn thay đổi nội dung giới thiệu chút ít để phù hợp cho phần được nhấn mạnh, bạn vẫn sẽ thu hút được sự chú ý của người xem.

Bạn cũng có thể tận dụng Infographic bằng cách rút ra những thông tin cụ thể có giá trị để đưa vào những bài viết khác cũng như làm nguồn cảm hứng cho những bài blog hoặc những ý tưởng trên mạng xã hội trong tương lai.

Lưu ý: Google sẽ không lọc ra những từ khóa trong hình ảnh, vì vậy bạn hãy đăng Infographic của mình trên landing page, blog hoặc bài viết trên mạng xã hội đã được tối ưu SEO.

Bằng cách tối ưu hóa hình ảnh như này, Infographic của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện hơn trong kết quả tìm kiếm .

6 Phần mềm tạo Infographic online

Bạn cần nhiều hơn là chỉ những hình ảnh sinh động và màu sắc bắt mắt để tạo nên một infographic tốt, mà thiết kế mới là yếu tố quan trọng. Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số phần mềm tạo Infographic online sẵn có trên internet:

Google chart

 • Giá cả: miễn phí

Những tính năng của phần mềm Infographic – Google chart rất hữu dụng, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều loại biểu đồ và hình thành các tùy chọn mở rộng để phù hợp với giao diện trang web của bạn.

công cụ tạo infographics

Google Chart hỗ trợ vẽ biểu đồ trong thời gian thực

Bằng cách kết nối dữ liệu trong thời gian thực, Google chart là công cụ tạo infographic đơn giản cho bạn.

Piktochart

 • Giá cả: miễn phí (gói thu phí từ 15 USD/tháng)

Phần mềm Infographic – Piktochart có hàng trăm template cho bạn lựa chọn, bạn cũng có thể tự tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Những template mới được bổ sung mỗi tuần. Những vật thể infographic tha hồ cho bạn lựa chọn như bản đồ, biểu đồ, hình ảnh, icon,…

phần mềm thiết kế infographic

Thiết kế infographic với Pikto chart

Nhập dữ liệu của bạn vào Piktochart từ Microsoft Excel, Google Spreadsheet hoặc SurveyMonkey. Infographic hoàn chỉnh có thể đăng lên website hoặc tải về và chia sẻ dưới dạng file PDF, PNG hoặc JPEG.

Canva

 • Giá cả: miễn phí (nâng cấp lên Canva for Work với 12.95 USD/tháng)

Canva là một phần mềm thiết kế Infographic online phổ biến với số lượng lớn các template.

phần mềm infographic

phần mềm tạo Infographic – Canva cung cấp rất nhiều templates

Công cụ có giao diện thân thiện với người dùng và tương đối dễ sử dụng cho cả người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ hoặc thiết kế. Bạn chỉ cần kéo và thả những icon, bản đồ, hình ảnh,… vào vị trí mong muốn.

Hãy thỏa sức sáng tạo, tùy chỉnh với hàng trăm hàng nghìn hình ảnh và bố cục khác nhau.

Venngage

 • Giá cả: miễn phí (gói premium là 16 USD/tháng)

Trong khi hầu hết các công cụ khác có thể sử dụng cho nhiều dự án thiết kế bao gồm những bản báo cáo và trình chiếu, Venngage tập trung chủ yếu vào infographic.

thiết kế infographic với vengage

Cách tạo Infographic với công cụ Venngage

Với một vài bước cách làm Infographic đơn giản, Infographic của bạn đã sẵn sàng để được phân phối chỉ trong thời gian ngắn. Những icon, bản biểu được tích hợp tạo nên những bản thiết kế ấn tượng.

Venngage tương đối ít template (khoảng hơn 100 cái), điều này có thể khiến những người thiết kế nghiệp dư gặp khó khăn.

Dù vậy, Venngage có công cụ thiết kế nâng cao giúp bạn kiểm soát tốt hơn những vật thể đồ họa.

Cách tạo Infographic online với Venngage có thể được chia sẻ trên mạng xã hội, đăng trên website hoặc tải về dưới định dạng PDF hoặc file hình ảnh.

Visme

 • Giá cả: miễn phí (gói Standard giá 10 USD/tháng)

Nếu bạn đang muốn tạo một infographic có tính tương tác cao với nhiều hiệu ứng hoạt họa, phần mềm thiết kế Infographic – Visme là một trong những gợi ý thích hợp cho bạn.

thiết kế đồ họa thông tin visme

Công cụ tạo Infographic online Visme

Những hiệu ứng hoạt họa trong Visme sec được kích hoạt khi người đọc mở đường dẫn tới Infographic hoặc khi cuộn trang web xuống.

Bạn còn có thể khóa mật khẩu nếu bạn chỉ muốn những người đọc nhất định xem được nó. Tính năng này sẽ tiện dụng khi làm Infographic trong nhóm và chỉ muốn chia sẻ một cách công khai khi sản phẩm cuối cùng đã được nhất trí.

Snappa

 • Giá cả: miễn phí
 • Lựa chọn có trả phí:
  • Pro: 15 USD/người dùng/tháng
  • Team: 30 USD/5 người dùng/tháng

Snappa là một công cụng đa năng và dễ sử dụng.

Hầu hết các công cụ khác chỉ cung cấp những tính năng cơ bản cho tài khoản miễn phí.

Trong khi đó, với Snappa, bạn có được gần như hầu hết các tính năng như tài khoản có trả phí, chỉ ngoại trừ việc giới hạn số lượt download mỗi tháng đối với người dùng miễn phí.

tạo infographic với snappa

Snappa cung cấp hầu hết các tính năng hiện có cho tài khoản miễn phí

Công cụ này cho phép người chưa có kinh nghiệm sáng tạo mọi thứ từ nội dung trên mạng xã hội đến những thiết kế độc đáo với nhiều template để lựa chọn.

11 xu hướng thiết kế Infographic năm 2023

1. Infographic tương tác

Infographic sử dụng những hình ảnh động như ảnh GIF, hiệu ứng hoạt họa, video,… Chính sự chuyển động này giúp bạn dễ dàng thu hút và duy trì sự chú ý của người xem.

2. InfoGIFs

infographics

Infographic động sửa dụng ảnh GIF sinh động

Là một dạng đặc biệt của infographic tương tác, chuyên sử dụng ảnh GIF trong infographic, điều này giúp InfoGIFs rất sinh động và hấp dẫn.

3. Minh họa 3D

3d infographic

Mẫu infographic 3D sống động

Với hình ảnh trong không gian 3 chiều, người đọc sẽ cảm thấy thiết kế có chiều sâu hơn và sống động như thật.

4. Typography

Đây chính là nghệ thuật tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ nhằm tô điểm cho nội dung và chủ đề thiết kế chung của infographic.

infographic size

Typography infographic

5. Đồ họa pixel

Bên cạnh những phong cách mới mẻ, hiện đại thì phong cách cổ điển như pixel vẫn giữ cho mình sức hút riêng với sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế.

đồ họa pixel infographic

Sử dụng các điểm ảnh pixel cổ điển trong thiết kế infographic

6. Âm bản

Sử dụng những gam màu sáng-tối để làm tăng sự tương phản, khiến hình ảnh, nội dung dễ dàng in sâu vào tâm trí người đọc

infographic âm bản

Infographic âm bản nhấn mạnh sự tương phản bởi 2 màu sáng-tối

7. Màu sắc tươi sáng

Một trong những nguyên tắc cơ bản của loại hình ảnh này là bắt mắt, và đây chính xác là điều mà phong cách này đem lại. Người đọc dễ dàng bị mê hoặc bởi những màu sắc đa dạng, tươi vui.

màu sắc infographic
Sử dụng màu sắc tươi sáng là xu hướng mới khi làm infographic đẹp

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ khiến rối mắt.

8. Thiết kế phẳng

Có thể nói đây là phong cách cơ bản nhưng hiệu quả nhất. Bởi nó trình bày những dữ liệu và thống kê trên một mặt phẳng trải dài từ trên xuống dưới theo một thứ tự.

làm infographic phẳng
Học cách thiết kế Infographic phẳng

Điều này giúp người đọc dễ dàng dõi theo mạch thông tin mà không bị lệch hướng.

9. Gradient

Với sự chuyển đổi màu sắc một cách liên tục, phong cách gradient vừa thu hút người đọc với nhiều màu sắc, vừa thích hợp cho những infographic biểu thị thời gian và những xu hướng.

gradient infographic

Loại Gradient infographic tiêu biểu

10. Kết hợp nhiều phong cách khác nhau

Bạn luôn có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau để tối ưu hóa infographic của mình. Hãy nhớ rằng “Giới hạn duy nhất chính là trí tưởng tượng của bạn”.

11. Minh họa nghệ thuật tùy chỉnh

Bên cạnh những bảng biểu và sơ đồ, nhà thiết kế còn vẽ nên những hình minh họa phù hợp với chủ đề chung của bức ảnh.

minh họa infographic

Sử dụng hình ảnh để minh họa cho infographic tăng tính nghệ thuật hơn

Chẳng hạn như trong ví dụ “Một biển những lợi ích của công nghệ thông tin trong lĩnh vực sức khỏe” nêu trên, bạn có thể thêm những hình ảnh minh họa như cá, rong biển, sóng biển,…

Điều này không những giúp minh họa cho nội dung mà còn làm tăng tính nghệ thuật của infographic.

Kết luận

Hiện nay Infographic là một công cụ cực kỳ hữu ích và phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong marketing, khi mà mục đích của marketer là truyền tải thông tin tới người xem nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Với các chia sẻ về khái niệm Infographic là gì cũng như cách làm Infographic và những phần mềm thiết kế Infographic đã giới thiệu phía trên, bạn có thể từng bước thiết kế để phù hợp cho mục đích của mình.

Xu hướng content Blog

Content dạng Blog được xem là dạng content cơ bản và được nhiều thương hiệu ưu tiên sử dụng để cung cấp thông tin và giải pháp cho khách hàng. Bài viết trên blog thường trình bày những góc nhìn từ phía thương hiệu, những campaign, xu hướng ngành và cả những sự kiện – chương trình khuyến mại trong năm.

Thống kê cho thấy, nền tảng blog mang lại lượng lead gấp 126% cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng tỷ lệ giữ chân cũng như “brand love” với người dùng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc cung cấp nội dung bài viết chất lượng và hấp dẫn trên blog của doanh nghiệp.

Xu hướng content Blog
Xu hướng content Blog

Bên cạnh đó, nội dung do người dùng tạo (UGC) được đánh giá là dạng content đem lại sự tương tác cao cho blogs. Đây là cách để doanh nghiệp kết nối và tương tác với khách hàng một cách chân thành và tạo ra cảm giác thân thiện. Nếu được thực hiện đúng cách, việc sử dụng UGC trên blog có thể giúp tăng tương tác và tạo sự tin tưởng với khách hàng, góp phần xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và bền vững trong tương lai.

Xu hướng Interactive Content (Nội dung tương tác)

Nội dung tương tác (tiếng Anh: interactive content): Là một hình thức của tiếp thị nội dung (content marketing), đòi hỏi sự tham gia tích cực của người dùng và khuyến khích họ thực hiện tương tác.

Interactive Content là một trong những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực content marketing hiện nay. Đây là một hình thức tương tác giữa thương hiệu và người dùng, đòi hỏi sự tham gia tích cực của người dùng và khuyến khích họ thực hiện các hành động tương tác như nhấp chuột, thích, chia sẻ, khảo sát, quiz, infographic, video tương tác, hội thảo trực tuyến. Theo nghiên cứu của Barclays, 82% khách hàng tin rằng những trải nghiệm tương tác với thương hiệu cũng quan trọng ngang với giá cả sản phẩm.

Nội dung tương tác
Nội dung tương tác

Interactive Content là một trong những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực content marketing hiện nay.
Interactive Content là một trong những xu hướng content marketing nổi bật hiện nay

Nike là một thương hiệu nổi tiếng triển khai Interactive Content, ví dụ như ứng dụng Nike Training Club cung cấp các bài tập và lộ trình tập luyện được cá nhân hóa, cùng các tính năng tương tác như đo và theo dõi tiến độ và đề xuất bài tập phù hợp với sở thích của người dùng. Kết quả của Nike khi triển khai Interactive Content là tăng khả năng tương tác của khách hàng với sản phẩm của họ, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tạo ra một cộng đồng tập luyện trực tuyến đông đảo. Từ đó, Nike đã thu về lợi nhuận đáng kể từ các sản phẩm thể thao của mình.

Với Interactive Content, marketer có cơ hội giáo dục người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu đang muốn bán, thu thập lượng data lớn bằng cách thêm câu hỏi đăng ký vào cuối mỗi bài Quiz. Chính vì thế, Interactive Content được xem là một trong những cách tiếp cận hiệu quả nhất để tăng tương tác giữa thương hiệu và khách hàng, đồng thời giúp thương hiệu tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong năm 2023, Xu hướng content marketing sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Việc sử dụng các xu hướng content marketing mới sẽ là nền tảng chính để thu hút khách hàng và tạo sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Với các công nghệ mới như AI và AR/VR, nội dung sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đưa ra chiến lược phù hợp với xu hướng content marketing 2023 để tối đa hóa hiệu quả marketing và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Manocanh xoay bảng hiệu quảng cáo

Tại sao lại sử dụng manocanh xoay bảng hiệu
Robot hoat động theo chuyển động của bảng hiệu, có hành động vẫy biển giống người thật
Bảng thông tin là bảng hiệu đèn led, siêu sáng, siêu mỏng, thay thế nội dung bằng tấm in
Thu hút sự chú ý của người đi đường
chi phí rẻ tiền khi đầu tư – hiệu quả mang lại dài từ 6 tháng – 1 năm

manocanh điện tử xoay bảng hiệu
manocanh điện tử xoay bảng hiệu

Bục xoay tròn 360 độ loại lớn trưng bày sản phẩm

Mục đích: hỗ trợ quảng cáo trưng bày sản phẩm, chụp hình, live stream bán sản phẩm online…các hiệu ứng cần chuyển động giới thiệu sản phẩm.

xu hướng mới nhất thời gian năm 2023 nhận được sự quan tâm của marketer…sử dụng bàn xoay tròn 360 độ trưng bày tạo ấn tượng với sản phẩm mới ra mắt

Thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng đẹp và thời trang. Sẽ giúp cho showroom của bạn trở lên sinh động và cuốn hút khách hàng. Bàn có thể quay liên tục 360o và siêu tiết kiệm điện, chỉ với 30W điện năng tiêu thụ.
+ Giúp bạn lôi cuốn được nhiều khách hàng quan tâm hơn
+ Sản phẩm của bạn sẽ trở lên sinh động hơn
+ Giúp thể hiện toàn bộ 360o góc cạnh của sản phẩm
+ Hỗ trợ trình diễn, triển lãm, studio, showroom, cửa hàng …với những sản phẩm loại lớn, nặng

buc xoay loại lớn

buc xoay loại lớn

 

Photobooth camera 360° nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng

xưởng sản xuất 360 video photobooth
xưởng sản xuất 360 video photobooth

cty Góc Nhìn sản xuất video photo booth 360 tại sài gòn

Tại sao phải sử dụng video photo booth 360 độ

Quay thử video 360 x Slow Motion Booth – Nền màu xanh – Video Booth 360 độ

Bán & Cho Thuê – 360 Photo Booth Tại Sài Gòn
 0912502060
XƯỞNG CƠ KHÍ – CÔNG TY GÓC NHÌN

#Videobooth360° #Photobooth360° #SlowMo360°#360videobooth #360Photobooth #360SlowMo#PHOTOBOOTH#BulletTime #TimeFreeze #Chụp_hình_3D #Chụp_hình_180°

 

TOP ý tưởng độc lạ, sáng tạo cho quảng cáo ra mắt sản phẩm mới thu hút khách - manocanh xoay bảng hiệu quảng cáo sử dụng đèn laze mới lạ

Trang phục Hanbok - Hot trend 2023 theo phong cách ỘP PA - Quảng cáo truyền thông hiệu quả

 tìm ý tưởng quảng cáo độc lạ theo phong cách hàn quốc

 

manocanh trang phục Hanbok Hàn Quốc
manocanh trang phục Hanbok Hàn Quốc
Ma-nơ-canh robot Hàn Quốc
Ma-nơ-canh robot Hàn Quốc

 

 

TÌM HIỂU VỀ HANBOK – TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA HÀN QUỐC

Nếu như Việt Nam có Áo dài, Nhật Bản có Kimono, Ấn Độ có Sari… thì Hàn Quốc được biết đến với bộ trang phục truyền thống có tên gọi là Hanbok, được bạn bè quốc tế công nhận và mệnh danh là một trong những trang phục truyền thống đẹp nhất thế

manocanh mặc đồ hanbok
manocanh mặc đồ hanbok

Nguồn gốc, xuất xứ của Hanbok

Hanbok Hàn Quốc – 한 (hanbok) tức là Hàn Phục, là bộ trang phục truyền thống của người Hàn Quốc, có từ thời đại Joseon, được người Hàn Quốc mặc thường ngày từ cách đây khoảng 100 năm. Hiện nay, Hanbok chủ yếu được mặc nhiều hơn trong các dịp lễ tết, hoặc khi có sự kiện trọng đại đối với người Hàn Quốc.

Nét đẹp đặc trưng của trang phục truyền thống Hàn Quốc

Cấu tạo của trang phục truyền thống Hàn Quốc

Hanbok nữ gồm 2 phần chính là jeogori và chima. Jeogori là áo khoác ngắn mặc phần thân trên và chima là váy xòe thắt eo cao. Ngoài ra còn có nơ otoreum là 2 dây vải buộc chăt vào nhau.

 

– Tăng hiệu quả truyền thông cho trung tâm thẩm mỹ, spa, Shop…tài trợ
– Thu hút chú ý của khách hàng vào shop
– Truyền thông các trương trình, khuyến mãi, giảm giá…
– Sang trọng
Robot hoat động theo chuyển động của bảng hiệu, có hành động vẫy biển giống người thật
Bảng thông tin là bảng hiệu đèn led, siêu sáng, siêu mỏng, thay thế nội dung bằng tấm in
Thu hút sự chú ý của người đi đường
chi phí rẻ tiền khi đầu tư – hiệu quả mang lại dài từ 6 tháng – 1 năm

 

đơn vị sản xuất manocanh quảng cáo

hiệu quả, độc lạ, quảng cáo bán hàng
hiệu quả, độc lạ, quảng cáo bán hàng
ý tưởng quảng cáo độc lạ 2023
ý tưởng quảng cáo độc lạ 2023

 

mẫu manocanh quảng cáo lắc lắc bảng hiệu đèn laze chiếu chân đế - mặt tiền shop
mẫu manocanh quảng cáo lắc lắc bảng hiệu đèn laze chiếu chân đế - mặt tiền shop

 

manocanh độc lạ xài đèn laze
manocanh độc lạ xài đèn laze

 

manocanh hàn quốc
manocanh hàn quốc

 

manocanh mặc đồ hanbok
manocanh mặc đồ hanbok

 

manocanh trang phục Hanbok Hàn Quốc
manocanh trang phục Hanbok Hàn Quốc

 

manocanh xoay bảng hiệu quảng cáo
manocanh xoay bảng hiệu quảng cáo

 

mẫu manocanh quảng cáo lắc lắc bảng hiệu đèn laze chiếu chân đế
mẫu manocanh quảng cáo lắc lắc bảng hiệu đèn laze chiếu chân đế

 

quảng cáo sâm hàn quốc sử dụng manocanh
quảng cáo sâm hàn quốc sử dụng manocanh
sáng tạo cho quảng cáo
sáng tạo cho quảng cáo
tìm ý tưởng quảng cáo truyền thông sản phẩm mới
tìm ý tưởng quảng cáo truyền thông sản phẩm mới
Trang phục Hanbok Hot trend 2023
Trang phục Hanbok Hot trend 2023

TOP 83 ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu – gợi ý cho bạn

Vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trong cùng một tập khách hàng mỗi năm, việc tìm kiếm những ý tưởng quảng cáo hiệu quả mới có tác dụng đối với khách hàng mục tiêu là rất quan trọng.
Ranh giới giữa thành công và thất bại thường phụ thuộc vào quảng cáo.
Vậy làm thế nào để giải quyết những thách thức của việc thu hút mọi người tìm hiểu về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn?
đây là 83 cách đơn giản để giúp bạn có thể biến sản phẩm hoặc tổ chức của mình thành tâm điểm chú ý.
Đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một ý tưởng tốt để đem đến cho doanh nghiệp của bạn sự xúc tiến.

khuyến mãi
khuyến mãi


Ý tưởng khuyến mại
Đây là những thủ thuật liên quan đến việc làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên dễ tiếp cận hơn, giá cả phải chăng hơn hoặc chỉ đơn giản là tăng thêm giá trị.
+++++ý tưởng quảng cáo với khuyến mại
Cung cấp khuyến mại hoặc giảm giá có thể thu hút mọi người chú ý đến sản phẩm của bạn, nhưng quá lạm dụng chúng thì có thể phản tác dụng
Giảm giá – Bạn có thể cung cấp giảm giá nhân dịp lễ tết hay các dịp khác cho tất cả mọi người hoặc khách hàng thân thiết của bạn. Nhớ cẩn thận đừng cung cấp quá nhiều, nếu không khách hàng của bạn có thể bắt đầu chờ đợi đợt giảm giá thay vì mua đồ với giá thông thường.
Tổ chức cuộc thi – Để khách hàng của bạn tự động tham gia vào một cuộc thi khi họ thực hiện mua hàng. Bạn cũng có thể cung cấp sản phẩm của bạn như là phần thưởng cho một cuộc thi được tổ chức bởi các doanh nghiệp nhỏ khác. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo rằng những cuộc thi này xoay quanh bạn và sản phẩm của bạn.
Tặng quà miễn phí – Phát mẫu sản phẩm của bạn, sản phẩm quảng cáo có gắn logo của bạn hoặc các quà tặng khác tại một địa điểm chủ chốt. Điều này cho phép mọi người trải nghiệm đầu tay những gì bạn đang cung cấp tại địa điểm chủ chốt đó.
Thẻ khách hàng thân thiết – Cung cấp cho khách hàng sản phẩm giảm giá hoặc miễn phí sau khi đã thực hiện một số lần mua cụ thể.
Giảm giá cho các nhóm đối tượng – Đây có thể là một câu lạc bộ hay hiệp hội cụ thể, hoặc chỉ đơn giản là nhóm những người đã tham dự một sự kiện cụ thể.
Cung cấp “đổi cũ lấy mới” – Tặng thưởng cho lòng trung thành của khách hàng bằng cách khuyến khích họ trao đổi sản phẩm cũ của họ để được giảm giá cho một cái gì đó mới.
ý tưởng quảng cáo đổi cũ lấy mới
Trưng bày sản phẩm – Trưng bày các sản phẩm trong cửa hàng của bạn một cách khác thường. Sắp xếp chúng thành một kim tự tháp khổng lồ hoặc sử dụng các biểu tượng kỳ lạ. Nếu bạn có cửa sổ ở phía trước, hãy trưng bày sản phẩm bằng cách sử dụng ma-nơ-canh hoặc các đồ vật thú vị khác.
Cung cấp vận chuyển miễn phí – Từ “miễn phí” luôn luôn hấp dẫn đối với khách hàng và vận chuyển miễn phí thường là sự giảm giá hợp lý.
Cung cấp các phương án thanh toán dễ dàng hoặc trả góp – Đây là những ý tưởng đơn giản và thu hút khách hàng bằng cách làm cho sản phẩm của bạn có giá cả phải chăng hơn.
Cung cấp giảm giá theo nhóm hoặc giới thiệu – Đây là loại giảm giá khiến mọi người nói chuyện với nhau. Khuyến khích khách hàng chia sẻ giao dịch của họ với những người khác và họ sẽ làm công việc quảng cáo cho bạn.
Đóng gói sản phẩm hoặc dịch vụ với nhau – Đóng gói các sản phẩm khó bán với các sản phẩm phổ biến hơn của bạn. Vừa khuyến khích được khách hàng mua nhiều hơn lại vừa giải quyết được hàng tồn kho ế đọng của bạn.
Bán thêm sản phẩm – Làm nổi bật sản phẩm đắt tiền của bạn. Dành cho những sản phẩm này sự quan tâm nhiều hơn trong cửa hàng hoặc trên trang web của bạn. Chỉ ra lợi ích và lý do tại sao những sản phẩm này tốt hơn.
Bán chéo sản phẩm – Khách hàng có nhiều khả năng sẽ mua hàng của bạn thêm lần nữa ngay sau khi mua hàng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bán chéo một sản phẩm bổ sung.
ý tưởng quảng cáo bán chéo sản phẩm
Sử dụng phiếu giảm giá – Phiếu giảm giá hay còn được hiểu là Mã coupon có thể được quảng cáo trên báo chí, trên mạng hoặc trên bảng thông báo ở các khu vực đông đúc. Bạn cũng có thể thêm chúng vào bất kỳ vật liệu tiếp thị nào mà bạn phân phối, chẳng hạn như sách giới thiệu hoặc tờ rơi.
Cung cấp nâng cấp – Hãy để khách hàng biết khi họ có cơ hội nâng cấp sản phẩm để làm cho nó tốt hơn hoặc thêm vào các chức năng bổ sung.
Bán các bộ phận thay thế – Xác định vòng đời của sản phẩm và tìm hiểu thời điểm nó có xu hướng bắt đầu bị hỏng. Giữ liên lạc với khách hàng của bạn để giúp họ được sửa chữa sản phẩm dễ dàng hơn.
Cung cấp bảo hành – Bảo hàng giúp tăng lòng tin của khách hàng và nhấn mạnh tính toàn vẹn của bạn.
Chính sách hoàn trả dễ dàng – Những khác hàng bốc đồng có nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm mà họ có thể dễ dàng trả lại sau đó nếu muốn.
Dùng thử miễn phí – Cho phép dùng thử miễn phí sản phẩm của bạn để khách hàng tiềm năng có thể trở nên quen thuộc hơn với nó.
Phiếu giảm giá trên danh thiếp – In lên mặt sau danh thiếp của bạn để nó có thêm tác dụng như một phiếu giảm giá. Điều này sẽ khuyến khích những người bạn đã gặp mua hàng từ bạn.
++++Ý tưởng tiếp thị/quảng cáo trực tiếp
Tiếp thị và quảng cáo trực tiếp thuyết phục khách hàng của bạn hành động bằng cách nhắm mục tiêu vào họ theo một cách sáng tạo và hấp dẫn. Chúng có thể bao gồm video, âm thanh, các phương tiện in ấn hoặc điện tử.
Quảng cáo trên xe ô tô hoạt động bằng cách thu hút người xem một cách bất ngờ
Sử dụng ô tô hoặc xe tải – Bạn có thể bao bọc chiếc xe của bạn bằng nhãn dán hoặc sơn vẽ để quảng cáo cho doanh nghiệp.
Biểu tượng, băng-rôn hoặc áp-phích – Giữ trong tầm tay các vật liệu bằng giấy giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, chào hàng và chương trình khuyến mãi để sử dụng chúng bất cứ khi nào có cơ hội. Đặt chúng ở những nơi công cộng hoặc trong các doanh nghiệp tư nhân, nơi mọi người tụ tập nếu được cho phép.
Danh thiếp – Luôn mang theo danh thiếp bên mình và đưa chúng cho những người mới quen, có mối liên hệ mật thiết và bất cứ ai có thể cần phải liên lạc với bạn. Cung cấp cho khách hàng danh thiếp cộng với một dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá khi họ giới thiệu một người mà họ biết đến doanh nghiệp của bạn.
Sản phẩm quảng cáo – In các sản phẩm như cốc uống nước hoặc móc chìa khóa để có thể dùng làm quà tặng hoặc sử dụng tại những sự kiện đặc biệt.
Sách giới thiệu – Sách giới thiệu đặc biệt là một công cụ tuyệt vời để đưa ra một sản phẩm hay dịch vụ mới.
Bưu thiếp – Bưu thiếp viết tay rẻ hơn so với đánh máy và đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hãy thử gửi chúng vào các dịp kỷ niệm, sinh nhật hoặc lễ tết.
Bản tin – Bản tin cho phép bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng một cách thường xuyên.
Thư gửi trực tiếp – Catalog, sách giới thiệu và các tài liệu khác có thể được gửi thư trực tiếp đến khách hàng tiềm năng của bạn.
Email ấn tượng – Tạo ra bản tin email bắt mắt để kích thích trí tò mò của mọi người và khuyến khích họ theo dõi.
Lịch – Sản xuất lịch quảng cáo trên đó giới thiệu sản phẩm và các thông tin khác về công ty của bạn.
Cảnh tượng trực quan – Đặt một cái gì đó bắt mắt bên ngoài cửa hàng của bạn, chẳng hạn như bóng bay hay “hình người bơm hơi”.
Phấn vẽ trên vỉa hè – Viết một thông điệp tiếp thị sáng tạo ở những nơi mà mọi người có thể nhìn thấy nó. Phấn vẽ đặc biệt phổ biến ở các trường đại học.
ý tưởng quảng cáo trực tiếp – phấn vẽ trên vỉa hè
Thuê một chuyên gia hoặc công ty tiếp thị – Bạn có thể ủy thác chương trình quảng cáo của công ty bạn cho các chuyên gia bên ngoài. Hãy nhớ tiến hành nghiên cứu và tìm một công ty có chuyên môn mà bạn cần.
Trò chơi thực tế luân phiên – Trò chơi thực tế luân phiên giống như một cuộc săn tìm đồ vật phức tạp gắn liền với sản phẩm của bạn. Nó có thể diễn ra trên mạng hoặc trong cuộc sống thực. Những người tham gia có thể lôi kéo bạn bè của họ và thu hút thêm nhiều người đến với thương hiệu của bạn.
Email tự động – Hãy thử thiết lập trang web thương mại điện tử của bạn để nó tự động gửi email cho khách hàng khi họ từ bỏ giỏ hàng của mình.
Chương trình quảng cáo – Sản xuất một chương trình quảng cáo để phát trên đài phát thanh, truyền hình, cáp hoặc thậm chí ngay trước khi khi chiếu phim ở rạp địa phương.
Quảng cáo trên báo hoặc tạp chí – Sử dụng không gian quảng cáo theo định kỳ để thu hút khán giả cụ thể.
Tạo một trang web – Ngay cả các doanh nghiệp truyền thống cũng có thể được hưởng lợi từ một trang web chuyên nghiệp với URL dễ nhớ.
Quảng cáo bằng banner trên web – Mua banner quảng cáo trên các trang web nhắm mục tiêu vào thị trường cụ thể của bạn. Ý tưởng phổ biến là thêm vào một câu đố trong quảng cáo của bạn và cung cấp giảm giá hoặc ưu đãi nếu người dùng giải được.
Video dễ lan truyền – Một đoạn video hài hước hoặc ấn tượng trên Youtube có thể nhanh chóng thu hút lượng khán giả khổng lồ.
Video chứng thực – Đề nghị những khách hàng đã đánh giá cao sản phẩm của bạn kể câu chuyện của họ trước máy quay và kết hợp những lời chứng thực này vào chiến dịch TV hoặc Youtube của bạn.
Điệp khúc quảng cáo – Biên soạn một giai điệu hấp dẫn và chắc chắn sẽ lưu lại trong tâm trí của mọi người. Thêm nó vào trong quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình hoặc Youtube của bạn.
Mã QR – Thêm mã QR (tương tự như mã vạch) vào tài liệu in ấn của bạn để mọi người có thể đi trực tiếp vào trang web của bạn, thêm bạn vào danh bạ hoặc thực hiện nhiều hành động khác chỉ đơn giản bằng cách chụp một bức ảnh.
Quảng cáo ngoài trời – Biển quảng cáo và biểu tượng có thể hướng mọi người đến doanh nghiệp của bạn từ một địa điểm đáng chú ý. Bạn có thể sử dụng quảng cáo tại khu vực thể thao ở địa phương của bạn.
ý tưởng quảng cáo trực tiếp – quảng cáo ngoài trời
Quảng cáo nổi bật này là một biển quảng cáo và cũng là mã QR
Tờ rơi để ở kính chắn gió – Đặt tờ rơi hoặc bưu thiếp bắt mắt dưới cần gạt nước kính chắn gió của ô tô trong bãi đỗ xe đông đúc.
Tiếp thị ngầm – Bạn có thể khuyến khích “truyền miệng” nhân tạo bằng cách thuê người thảo luận về sản phẩm của bạn trong các khu vực xã hội như quán bar và câu lạc bộ đêm.
Sử dụng hộp thư thoại – Tin nhắn thoại của bạn là một cơ hội tiếp thị tuyệt vời để cung cấp giảm giá đặc biệt hoặc đề cập đến sản phẩm mới. Bạn thậm chí có thể thuê một nghệ sĩ lồng tiếng chuyên nghiệp để ghi âm tin nhắn của bạn.
Chứng thực của khách hàng – Thu thập lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng và đưa chúng vào các tài liệu tiếp thị của bạn.
Linh vật nhảy múa – Để ai đó mặc trang phục ngộ nghĩnh và biểu diễn quảng cáo doanh nghiệp nhỏ của bạn ở gần nơi đường xá đông đúc.
Mạng xã hội – Duy trì sự hiện diện trên Facebook, Twitter hoặc các mạng xã hội khác trên internet. Chỉ tham gia những mạng xã hội mà bạn có thời gian để duy trì định kỳ.
Đèn chiếu – Thuê một chiếc đèn chiếu quảng cáo lớn trong vài đêm. Chúng rất ấn tượng và có thể thu hút mọi người từ xa hàng km.
Nhãn dán – Chúng không chỉ dành cho xe của bạn. Nhãn dán có thể được sử dụng trong các không gian công cộng như là một hình thức tiếp thị du kích.
Áo phông – Sử dụng những chiếc áo phông với logo của công ty in trên đó. Cung cấp chúng cho nhân viên mặc và họ sẽ thụ động quảng cáo công ty của bạn ở khắp mọi nơi họ đến.
Nói “cảm ơn” – Theo đuổi mỗi lần mua hàng với cuộc gọi điện thoại, email hoặc thư cảm ơn khách hàng về việc mua hàng của họ.
Ý tưởng công khai
Quảng cáo công khai là một phương pháp tinh tế hơn được sử dụng để thay đổi nhận thức của mọi người về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.
Tiếp cận với báo chí – Tiếp cận với giới truyền thông về sản phẩm của bạn là một ý tưởng tuyệt vời (đặc biệt khi đó là thị hiếu địa phương hoặc một phần của phong trào phổ biến).
Cung cấp dịch vụ miễn phí cho những người đứng đầu ngành – Xác định những người dẫn đầu cộng đồng có thẩm quyền trong ngành kinh doanh của bạn và cung cấp cho họ những sản phẩm, dịch vụ miễn phí. Họ có thể sẽ đem lại lợi ích cho bạn.
Tổ chức chuyến thăm quan – Tổ chức chuyến thăm quan doanh nghiệp nhỏ của bạn cho các trường học ở địa phương và tặng cho học sinh viếng thăm một món quà lưu niệm. Nhiều trẻ em sẽ thảo luận về chuyến thăm quan với cha mẹ, đó là cách quảng cáo miễn phí cho bạn.
Sản xuất chương trình “làm thế nào” – Đặt một khoảng thời gian phát sóng trên kênh truyền hình địa phương, bạn có thể phải trả tiền cho việc thuê một số thiết bị. Hãy nhớ quảng cáo chương trình trên tài liệu in ấn và trên trang web, blog hay mạng xã hội của bạn.
Tham gia buổi diễu hành – Trình diễn sản phẩm của bạn miễn phí tại các cuộc diễu hành hoặc sự kiện có liên quan.
Chia sẻ với cộng đồng – Làm tình nguyện hoặc quyên góp để đảm bảo rằng hàng trăm người, nếu không nói là hàng nghìn, sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm tình nguyện như là một phần của tổ chức phi lợi nhuận hoặc cung cấp sản phẩm/dịch vụ của bạn đến một sự kiện hay buổi quyên góp.
ý tưởng công khai – chia sẻ với cộng đồngTài trợ hoặc làm tình nguyện tại một sự kiện phi lợi nhuận vừa giúp đỡ cho cộng đồng vừa nâng cao hình ảnh của công ty bạn
Tham dự các sự kiện đặc biệt – Việc xuất hiện tại các sự kiện mà mọi người mời bạn đến có thể giúp thúc đẩy các mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng.
Tài trợ sự kiện – Hỗ trợ các sự kiện quan trọng trong ngành kinh doanh của bạn. Những sự kiện mà khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng của bạn đến để học hỏi, phát triển và hội nhập là cơ hội tuyệt vời để quảng cáo doanh nghiệp của bạn.
Tổ chức sự kiện trong nhà – Tổ chức ngày mở cửa đón khách, kỷ niệm kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm. Mời các khách hàng thân thiết của bạn và sắp xếp sự có mặt của một vận động viên, chính trị gia, nhà báo hoặc linh vật thể thao địa phương. Hãy cân nhắc xem liệu có tổ chức phi lợi nhuận hoặc nhóm quan tâm đặc biệt nào muốn tổ chức sự kiện kết hợp với cửa hàng của bạn hay không.
Tổ chức diễn đàn kinh doanh – Tổ chức một sự kiện trên mạng hoặc sự kiện mang tính giáo dục sẽ thu hút nhóm khách hàng tiềm năng.
Viết bài báo hoặc bài viết – Một ấn phẩm thông tin về chuyên môn lĩnh vực cụ thể của bạn có thể giúp củng cố vị thế của bạn.
Viết báo cáo đặc biệt, cẩm nang hoặc sách điện tử – Ấn phẩm điện tử có thể được cung cấp như là một sự khuyến khích đối với những người đến với trang web của bạn và cung cấp địa chỉ email của họ.
Gửi thông cáo báo chí – Thông cáo báo chí là một cách tuyệt vời để đánh dấu các dịp có sản phẩm, nhân viên mới hay chương trình khuyến mãi. Hãy nhớ thay đổi các định dạng của mỗi thông cáo báo chí để tạo sự khác biệt. Luôn thêm vào trích dẫn và hình ảnh của những gì bạn đang quảng cáo, đó là 2 yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ nhà báo nào để họ lựa chọn thông cáo báo chí của bạn.
Tham dự triển lãm thương mại – Triển lãm thương mại và các sự kiện khác là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ khách hàng tiềm năng. Sau khi bạn nhận được danh thiếp từ một người nào đó, hãy viết bất kỳ chi tiết quan trọng nào về họ lên mặt sau để nhắc nhở và tham khảo. Sau đó theo đuổi người này với một thông điệp được cá nhân hóa.
ý tưởng công khai – tham dự triển lãm thương mại
Làm blog – Sử dụng blog của công ty bạn để cung cấp những thông tin thú vị và dẫn dắt khách hàng đến phần còn lại trên trang web của bạn.
Chữ ký của email – Đừng quên đặt địa chỉ trang web của bạn (và có thể là một khẩu hiệu hoặc thông điệp ngắn gọn) trong phần chữ ký của email. Bạn sẽ quảng cáo doanh nghiệp nhỏ của mình với tất cả các email bạn gửi đi.
Đăng bài viết trên trực tuyến – Viết bài cộng tác cho các blog trong lĩnh vực của bạn là một cách tuyệt vời để đưa tên của bạn lên đó.
Làm podcast hoặc video podcast – Video và âm thanh là một cách độc đáo, hấp dẫn để gia tăng sự hiện diện trên web của bạn.
Bình luận trên các bảng tin và forum – Tạo bài viết trên các diễn đàn trên mạng liên quan đến ngành kinh doanh của bạn. Những bình luận ​​có giá trị có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng đánh giá cao.
Tổ chức hoặc tham dự sự kiện trực tuyến – Hội thảo, hội nghị trên web là một cơ hội tuyệt vời để nối mạng.
Tổ chức buổi họp mặt công ty – Một bữa tiệc ngoài trời hoặc dã ngoại sẽ không chỉ giúp cho nhân viên của bạn vui vẻ. Nếu họ được phép mang theo bạn bè hoặc người thân, điều đó cũng có thể thu hút họ đến với doanh nghiệp của bạn.
Nhảy flash mob – Đây là hoạt động quảng cáo thú vị mà mọi người yêu thích. Tổ chức các tình nguyện viên thực hiện điệu nhảy hoặc hoạt động khác trong một khu vực nổi tiếng tại một thời điểm cụ thể. Xem xét việc để ai đó quay phim lại và sau đó tải lên Youtube.
ý tưởng công khai – nhảy flash mob
Nhảy flash mob là một cách thú vị và bất ngờ để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng
Thiệp mừng dịp lễ tết – Gửi cho khách hàng của bạn thiệp chúc mừng hay thiệp điện tử quảng cáo cho các dịp lễ tết.
Quan hệ đối tác kinh doanh – Hình thành mối liên kết với các doanh nghiệp nhỏ khác trong những ngành kinh doanh khác. Mối quan hệ đối tác cùng có lợi cho phép bạn quảng cáo chéo và nhắm mục tiêu vào thị trường cùng nhau.
Tham dự “ngày hội việc làm” – Tình nguyện cung cấp bài phát biểu hay thuyết trình tại ngày hội việc làm của các trường tiểu học, trung học hoặc đại học.
“Sống xanh” – Làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thân thiện với môi trường. Quảng cáo hoạt động bảo vệ môi trường của bạn và mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn vì điều đó.

Sử dụng manocanh xoay bảng hiệu quảng cáo


Tăng hiệu quả truyền thông cho trung tâm thẩm mỹ, spa
Thu hút chú ý của khách hàng vào shop
Truyền thông các trương trình, khuyến mãi, giảm giá…
Sang trọng
Robot hoat động theo chuyển động của bảng hiệu, có hành động vẫy biển giống người thật
Bảng thông tin là bảng hiệu đèn led, siêu sáng, siêu mỏng, thay thế nội dung bằng tấm in
Thu hút sự chú ý của người đi đường
chi phí rẻ tiền khi đầu tư – hiệu quả mang lại dài từ 6 tháng – 1 năm
robot manocanh điện tử quảng cá
robot manocanh điện tử quảng cáo


Sử dụng bục xoay chụp hình quay video photobooth 360


Bàn chụp ảnh 360 độ quay video 360 độ quay video 360 độ
Gian hàng ảnh 360 là gì?
Gian hàng ảnh 360 là một trong những trải nghiệm giải trí, sự kiện hot nhất hiện nay trên thị trường. Được gọi rộng rãi là một gian hàng ảnh 360, nó thực sự là một gian hàng video có thể chụp 120 khung hình một giây. Người dùng bước lên nền tảng, trong khi một máy quay video quay 360 độ để quay video chuyển động chậm.
Cho dù bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, iPad, GoPro hay máy ảnh DSLR, bạn có thể chắc chắn rằng quầy ảnh 360 sẽ hỗ trợ trọng lượng của chúng.
Slow Motion Portable 360 ​​Photo Booth 360 Degree Video Booth, Được sử dụng rộng rãi trong tất cả các dịp xã hội: đám cưới, lễ trưởng thành, mùa tốt nghiệp. Nó là sản phẩm phổ biến nhất bây giờ. Ở bên anh ấy, bạn sẽ là ngôi sao chói lọi nhất.

photobooth 360 chup hinh xoay tron su kien
phan-mem-chay-photobooth-360


Sử dụng bục xoay tròn trưng bày sản phẩm


KHI NÀO CẦN SỬ DỤNG BÀN XOAY CHỤP SẢN PHẨM
Với những nhu cầu tương tác sản phẩm từ xa, vẫn xem được nhiều góc độ, zoom được nhiều chi tiết, Góc Nhìn đã sản xuất bàn xoay sản phẩm có kích thước lớn, hỗ trợ chụp xoay được nhiều sản phẩm có kích thước lớn và nặng.
bục xoay kích thước lớn cho người mẫu quảng cáo sản phẩm

 

Photobooth camera 360° nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng

xưởng sản xuất 360 video photobooth
xưởng sản xuất 360 video photobooth

cty Góc Nhìn sản xuất video photo booth 360 tại sài gòn

Tại sao phải sử dụng video photo booth 360 độ

Quay thử video 360 x Slow Motion Booth – Nền màu xanh – Video Booth 360 độ

Bán & Cho Thuê – 360 Photo Booth Tại Sài Gòn
 0912502060
XƯỞNG CƠ KHÍ – CÔNG TY GÓC NHÌN

#Videobooth360° #Photobooth360° #SlowMo360°#360videobooth #360Photobooth #360SlowMo#PHOTOBOOTH#BulletTime #TimeFreeze #Chụp_hình_3D #Chụp_hình_180°

Dịch vụ cho thuê booth quay phim 360 độ chuyên nghiệp hàng đầu tại Sài Gòn – Hà Nội

thuê photobooth quay video 360 độ
thuê photobooth quay video 360 độ


Booth quay phim 360 độ là một khái niệm không quá mới mẻ trên thị trường. Tuy nhiên chúng chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam
1. Booth quay phim 360 độ là gì?
Dịch vụ booth quay phim 360 độ là một dịch vụ cho phép bạn quay và sản xuất những video có tính tương tác cao, giúp khách hàng của bạn trải nghiệm thực tế ảo. Với công nghệ chụp hình và quay phim 360 độ, booth này sẽ giúp bạn tạo ra những video rất sống động với khả năng xoay tròn và zoom vào các góc nhìn, giúp người xem có cảm giác như đang thực sự đứng trong bối cảnh được quay.
Có thể sử dụng dịch vụ này để quảng bá sản phẩm, tổ chức sự kiện, hoặc để phục vụ cho mục đích giải trí. Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ này, cần có một không gian rộng đủ để đặt booth và đủ ánh sáng để thu được những hình ảnh đẹp và chất lượng. Chúng ta có thể tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ này và hỏi thêm thông tin chi tiết về giá cả và điều kiện sử dụng.


2. Các bước thực hiện quay phim booth 360 độ


Quy trình thực hiện quay phim bằng booth 360 như sau:
• Bước 1: Dưới sự hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ, người chụp hình sẽ đứng lên máy
• Bước 2: Thiết bị tiến hành quay. Sau 30-60s video sẽ được xử lý và chiếu trực tiếp lên màn hình tivi
• Bước 3: Video sau khi được xử lý sẽ dùng mã QR code, Airdrop để khách hàng có thể tải video trực tiếp về và check in ngay tại chỗ.

Với phương pháp quay phim booth 360 độ này, khách hàng có thể chụp hình theo nhóm hoặc cá nhân Tạo ra những bức ảnh độc đáo và thú vị để lưu giữ kỷ niệm. Ngoài ra, phương pháp này còn được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo hoặc truyền thông để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo sự tương tác.

photobooth 360 quay video tại Sài Gòn
photobooth 360 quay video tại Sài Gòn

3. Ưu điểm của booth quay phim 360 như thế nào?


Booth quay phim 360 đem lại nhiều ưu điểm cho việc quay phim, chụp ảnh và truyền tải thông tin hình ảnh. Một số ưu điểm của booth quay phim 360 bao gồm:
• Tạo ra trải nghiệm sống động. Booth quay phim 360 cho phép người xem tham gia vào cảnh quan thực tế. Từ đó cảm nhận được không khí và không gian xung quanh. Giúp tạo ra trải nghiệm sống động và chân thực.
• Mang lại khả năng tương tác. Booth quay phim 360 cung cấp khả năng tương tác với người xem. Từ đó cho phép họ tương tác với các yếu tố trong video, tìm kiếm thông tin và khám phá môi trường một cách tự do.
• Hiệu quả chi phí. Với booth quay phim 360, bạn có thể quay được cảnh quan rộng lớn chỉ với một máy quay duy nhất. Giúp tiết kiệm chi phí thuê nhiều máy quay và nhân viên quay phim.
• Phù hợp với nhiều loại hình thương mại. Booth quay phim 360 phù hợp với nhiều loại hình thương mại. Bao gồm quảng cáo sản phẩm, kinh doanh bất động sản, du lịch và giáo dục.
• Tăng trải nghiệm cho người xem. Booth quay phim 360 giúp tạo ra sự khác biệt cho video của bạn. Từ đó giúp tăng trải nghiệm cho người xem và thu hút được nhiều lượt xem hơn.

y-tuong-su-kien-ra-mat-san-pham-su-dung-360-photobooth-video.
y-tuong-su-kien-ra-mat-san-pham-su-dung-360-photobooth-video.
tim-thue-photobooth-360-do-chup-hinh-o-sai-gon
tim-thue-photobooth-360-do-chup-hinh-o-sai-gon
mau-photobooth-chup-hinh-cho-thue-den-led
mau-photobooth-chup-hinh-cho-thue-den-led


4. Dịch vụ Bán & cho thuê booth quay phim 360 độ chuyên nghiệp đầu tiên tại Sài Gòn & Hà Nội


Xưởng cơ khí Góc Nhìn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bán và cho thuê booth quay phim 360 chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi nghiên cứu, sản xuất và nâng cấp từng phiên bản .
Đặc biệt, Xưởng cơ khí Góc Nhìn cải tiến công nghệ cho bục xoay tròn photobooth 360 độ quay đều hơn, hiệu ứng đèn led thu hút hơn cho khách hàng sử dụng sự kiện Giúp tạo ra những bức ảnh chất lượng cao với độ phân giải tốt và màu sắc sống động. Ngoài ra, Cơ khí Góc Nhìn cũng có thể tùy chỉnh các sản phẩm booth theo yêu cầu của khách hàng. Từ đó tạo ra sự độc đáo và khác biệt cho các sự kiện như tiệc cưới, sinh nhật hay triển lãm sản phẩm.

 

===================

#360PhotoBooth cung cấp những đoạn clip #SlowMotion ngắn được lồng ovelay thiết kế riêng của sự kiện thêm các hiệu ứng vui vẻ giúp sự kiện của bạn trở nên vui vẻ, hấp dẫn và dễ dàng lan toả. Dễ dàng chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội khác.
#PhotoBooth #InstantPhoto

GIAN HÀNG ẢNH 360 BÀN XOAY TRỰC TIẾP / THIẾT BỊ CHỤP HÌNH LIVESTREAM VÒNG 360...80cm, 120cm,240cm - 3,6,12 người đứng - 150kg, 400kg,900kg

 

Photobooth camera 360° nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng

xưởng sản xuất 360 video photobooth
xưởng sản xuất 360 video photobooth

cty Góc Nhìn sản xuất video photo booth 360 tại sài gòn

Tại sao phải sử dụng video photo booth 360 độ

Quay thử video 360 x Slow Motion Booth – Nền màu xanh – Video Booth 360 độ

Bán & Cho Thuê – 360 Photo Booth Tại Sài Gòn
 0912502060
XƯỞNG CƠ KHÍ – CÔNG TY GÓC NHÌN

#Videobooth360° #Photobooth360° #SlowMo360°#360videobooth #360Photobooth #360SlowMo#PHOTOBOOTH#BulletTime #TimeFreeze #Chụp_hình_3D #Chụp_hình_180°