Kiến thức: Làm thế nào để chơi tennis như một người chuyên nghiệp

Hàng triệu người chơi tennis trên toàn thế giới muốn biết cách chơi tennis như một người chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Nhiều người có khả năng về thể chất, tinh thần tốt và chỉ cần nỗ lực là có thể chơi như một người chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những tố chất sẵn như vậy, và để có thể chơi như một dân chuyên thì rất cần những cố gắng và sự nỗ lực.

Trong việc học chơi tennis như một người chuyên nghiệp, người chơi mắc sai lầm khi tin rằng chỉ cần một thời gian ngắn là có thể. Và dưới đây sẽ chỉ ra rằng, quá trình học tập để trở thành người nổi tiếng cần một quá trình dài hơn như họ đã nghĩ trước đó.

Chỉ có một số ít người chơi quần vợt và các cầu thủ trẻ ưu tú trên toàn thế giới biết được công thức thật sự đằng sau cách để chơi tennis như một người chuyên nghiệp.

Trong thực tế, cách chơi tennis như một người chuyên nghiệp không chỉ là một quá trình tốn thời gian, mà còn là một thay đổi lối sống ngoài lịch tập luyện tennis khắt khe cần thiết để duy trì một chút hi vọng để chơi tennis chuyên nghiệp.

Tất cả những ai thích chơi quần vợt cũng mong muốn họ có thể chơi như một tay vợt chuyên nghiệp yêu thích của họ. Mọi người đều có thần tượng riêng của họ. Họ mua quần áo, giày dép và phụ kiện họ mặc. Họ sử dụng cùng một cây vợt, hoặc ít nhất là một phiên bản trông giống như thần tượng của họ sử dụng. Họ cũng cố gắng sao chép cách đánh bóng của người mà họ yêu thích.

Thông thường, họ nghĩ rằng họ đã nhận được tất cả, nhưng bằng cách nào đó, những cú đánh bóng của họ không phải là khá nhanh cũng không chính xác, thuận tay không phải là chuẩn nhất và đánh bóng trái tay hoàn toàn không đẹp mắt như họ nghĩ.

ky-thuat-tennis
ky-thuat-tennis

 

Ngoài việc cố gắng để có một ngoại hình đẹp trông giống như thần tượng của mình thì việc làm thể nào để có thể chơi được chuyên nghiệp như họ cũng là vấn đề được quan tâm. Không chỉ trong sân chơi, khi ra ngoài, có thể bạn cũng mong muốn có một phong cách như thần tượng của mình.

Và bạn biết đấy, tất cả những chuyên gia tennis đều dành rất nhiều thời gian để thực hành, đào tạo và làm việc.

Hầu hết các cầu thủ đến câu lạc bộ chỉ đến sân để chơi mà không làm bất kì điều gì khác. Và tất nhiên, những điều kiện ở sân tập đã có đầy đủ cho phép họ học tập và luyện tập cật lực. Tuy nhiên bạn cần co những trang bị khác cho mình để tiến gần hơn trên con đường trở thành một tay vợt chuyên nghiệp.

 

kien-thuc-choi-tennis-nhu-dan-chuyen-nghiep-1024x576
kien-thuc-choi-tennis-nhu-dan-chuyen-nghiep-1024x576

 

Một số yếu tố quan trọng bạn cần chú ý:

  • •Đam mê với bộ môn tennis:

Sự đam mê, yêu thích với bộ môn này là yếu tố quan trọng và là chìa khóa để bạn thành coog nhanh hơn. Nếu bận có năng khiếu và có thời gian luyện tập lâu dài mà không có đam mê thì sau vài lần thất bại, bận rất dễ bỏ cuộc. Vậy nên, nếu bận thấy mình thật sự không có tình cảm và coi tennis như hơi thở của mình thì chỉ dùng nó để nâng cao, rèn luyện sức khỏe, sức bền mà thôi.

  • •Kỉ luật và tinh thần tập trung:

Quá trình tập luyện hàng ngày sẽ giúp trình độ của bạn tăng lên không ngừng, thể lực được nâng cao, xương cơ dẻo dai hơn,sức bền tăng và khả năng cảm nhận bóng nhanh hơn rất nhiều nếu luyện tập thường xuyên. Và tất nhiên, một tinh thần kỉ luật thép cũng quyết định rất lớn đến thành công của một tay vợt.

  • •Môi trường chơi tennis của bạn:

Nếu nơi bạn tập luyện tennis gồm những người có khả năng chơi tốt, tập luyện khoa học, có lộ trình và tình yêu lớn với nó thì chắc chắn đó là một nơi tốt để bạn rèn luyện và học hỏi. Thất bại trước những tay vợt khác cũng là khi bạn cảm thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn và rèn luyện nhiều hơn mỗi ngày.

  •  •Luyện tập thể lực thật tốt:

Ngoài việc hàng ngày bạn phơi mình trên sân tennis thì bạn cũng nên bỏ ra một khoảng thời gian nhất định tại phòng tập để sử dụng các công cụ hỗ trợ, tập luyện lầm tăng các nhóm cơ cũng như sắc mạnh cho chân, tay hay sự nhanh nhạy khi xử lí các tình huống trên sân.

ki-thuat-tennis-co-ban
ki-thuat-tennis-co-ban


Chơi tennis như một người chuyên nghiệp

1. Áp dụng thực tế vào quan điểm trong việc chơi tennis của bạn

Chơi tennis như tay chơi chuyên nghiệp

Sức mạnh là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nói về cách chơi tennis như một người chuyên nghiệp. Những thuận lợi đánh bóng khó khăn hơn rất nhiều trên một cơ sở nhất quán so với bất kỳ cầu thủ câu lạc bộ thường xuyên. Nếu bạn muốn chơi như một người chuyên nghiệp, bạn sẽ phải học cách đánh bóng thực sự khó khăn.

Điều này đi ngược lại với sự khôn ngoan thông thường của kiểm soát học tập trước khi có sức mạnh. Nhưng nếu bạn đã chơi vài năm, bạn có thể biết một chút về cách kiểm soát bóng. Bước tiếp theo là thêm sức mạnh.

Đôi khi, người chơi có thể đã phát triển khả năng của họ nhiều hơn một chút khi bị mắc kẹt ở một mức độ nhất định. Học một cái gì đó mới trở thành một ưu tiên thấp hơn. Ưu điểm rất thuận lợi bởi vì họ không hài lòng với việc học cách kiểm soát bóng.

Nhiều cầu thủ trẻ bây giờ dường như làm điều ngược lại, đó là học cách đánh mạnh và sau đó tìm ra cách kiểm soát bóng sau. Cách tiếp cận này dường như không có ảnh hưởng bất lợi đến sự nghiệp của họ. Vì vậy, điều tốt nhất cần làm đó là học cách đánh với sức mạnh cùng khả năng kiểm soát bóng tốt.

2. Quan tâm đến kĩ thuật trong tennis

thong-tin-co-ban-nguoi-moi-choi-tennis
thong-tin-co-ban-nguoi-moi-choi-tennis

Cách đầu tiên để đạt được sức mạnh lớn hơn là cải thiện kỹ thuật của bạn. Đôi khi, chúng tôi ngạc nhiên trước cách một đứa trẻ 10 hoặc 12 tuổi có thể đánh mạnh hơn rất nhiều so với người lớn. Điều này là do cơ chế đánh bóng chính xác. Những cú đánh đó là tất cả nhờ sự luyện tập của một thời gian dài và họ thực sự có thể đánh bóng thông qua cách di chuyển trọng lượng thích hợp. Thời gian của một cú đánh là hoàn hảo.

Những điều này có thể được thực hành. Tuy nhiên, để học lại từng cách đánh chuẩn xác, bạn phải sẵn sàng dành thời gian, công sức và kiên nhẫn với quá trình tiến bộ của mình. Người lớn thường học với tốc độ chậm hơn so với trẻ em.

Bạn phải sẵn sàng để trông giống như một người mới bắt đầu một lần nữa, được cho đánh bóng từ một giỏ hoặc một máy bóng. Nhưng lần này, thay vì chỉ cố gắng để có được bóng qua lưới, hãy thử đánh nó như những cú đánh khó nhất có thể. Nếu quả bóng không đi đến vị trí bạn muốn, hãy phân tích những gì bạn đang làm sai.

Bạn đang trễ hoặc có lẽ là quá sớm? Khoảng cách của bạn từ quả bóng là bao xa? Bạn có đánh xuyên qua quả bóng và đi qua lưới hoàn toàn không? Bạn có cân bằng và chuyển trọng lượng của bạn? Lặp đi lặp lại cuộc tập trận sẽ cải thiện những cú đánh bóng của bạn và làm cho sức mạnh đến tự nhiên hơn.

 

3. Học chơi bằng việc phân tích video

Chơi tennis như tay chơi chuyên nghiệp

Những cú đánh bóng chính xác cũng có thể được học bằng cách phân tích video. Nếu bạn nghĩ rằng những cú đánh của bạn trông giống như Pete Sampras. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên rằng điều duy nhất bạn học hỏi thành công đó chính là điều mà anh ấy đã làm khi bắt đầu chuyển động. Nhìn thấy sức khỏe thực tế của anh ấy cũng giúp ích khá nhiều cho bạn trong quá trình luyện tập.

Cách thứ hai để đạt được sức mạnh lớn hơn là trở nên mạnh mẽ hơn. Phát triển thể dục, thể lực trong tennis của bạn là một trong những chìa khóa quan trọng trong cách chơi tennis như một người chuyên nghiệp. Làm việc trong phòng tập thể dục và đặc biệt chú ý đến các nhóm cơ quan trọng trong chuỗi động học tham gia vào việc giúp bạn có những cú dánh mạnh mẽ hơn.

4. Rèn luyện thường xuyên như một tay vợt chuyên nghiệp

Một cách khác để tăng sức mạnh là sử dụng vợt lớn hơn, nặng hơn hoặc cứng hơn. Việc lợi dụng những căng thẳng ở mức thấp hơn cũng giúp bạn tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn biết cách chơi tennis như một người chuyên nghiệp, thì việc phát triển những cú đánh tốt hơn là vô cùng quan trọng.

Chơi tennis như tay chơi chuyên nghiệp

Ngoài việc có sức mạnh lớn hơn, tốc độ nhanh hơn so với người chơi câu lạc bộ thường xuyên. Bạn nên thêm tốc độ và khả năng nhanh nhẹn với chạy nước rút, tập luyện chân và bài tập plyometric. Trên sân, giữ cho bàn chân của bạn di chuyển trong suốt mỗi điểm và đảm bảo thực hiện các bước điều chỉnh trên mỗi bước đi. Khi bạn thấy mình đánh những cú đánh không được thoải mái, không cân bằng hoặc quá đơn giản, hãy tự bảo mình di chuyển đôi chân của bạn.

Để thực sự có được điều này trong tâm trí của bạn, hãy thử xem một video của một trận đấu quần vợt chuyên nghiệp và đào tạo đôi mắt của bạn chỉ theo dõi sự di chuyển bàn chân của các cầu thủ chơi. Bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu bước họ thực hiện và tìm hiểu để thực sự đánh giá cao như thế nào cải thiện các động tác chân và sự di chuyển của bạn là thực sự quan trọng trong việc học cách chơi quần vợt như một tay vợt chuyên nghiệp.

 

vot-ten-nit-cho-nguoi-moi-choi
vot-ten-nit-cho-nguoi-moi-choi

5. Nắm chắc các chiến lược trong tennis

Nắm chắc các chiến lược trong tennis

Biết cách chơi tennis như một người chuyên nghiệp cũng là về việc biết cách bỏ đi những quả bóng dễ dàng. Ở cấp độ câu lạc bộ, có rất nhiều chi phí đầu tư cho việc tập luyện. Điều này là do những cú đánh của bạn thực sự không được thực hành.

Điều quan trọng là thực hành đánh các điểm thuận tay, trái tay, giữa hai chân. Bạn cũng nên làm các cuộc tập dượt, nơi mà bạn cố gắng để đạt được vị trí người chiến thắng khỏi.

Những cuộc tập luyện này sẽ cải thiện khả năng của bạn để dự đoán và tiến về phía trước cho những quả bóng ngắn. Rất nhiều cầu thủ câu lạc bộ có thể nhận được những quả bóng ngắn nhưng họ đến không có sự cân bằng thích hợp. Điều này có thể được cải thiện, cẩn thận và chuẩn bị sẵn sàng với những quả bóng ngắn. Một lần nữa, các lỗi này có thể được cải thiện thông qua các cuộc tập luyện lặp đi lặp lại.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Luyện tập và luyện tập mỗi ngày để con đường trở thành một tay chơi chuyên nghiệp như bạn mong ước sẽ rút ngắn lại.

 

6. Sử dụng tường tập tennis tại nhà.

 Cơ khí thể thao Góc Nhìn Sport tại TP.HCM Chuyên dòng sản phẩm dụng cụ thể dục ngoài trời.

- Tường hỗ trợ người chơi tập bóng lỏng rất tốt. Người chơi đoa hết tay ngay trong nhà của mình.

- Tập luyện được mọi lúc mọi nơi, chủ động thời gian chạy deadline, áp lực công việc, không có thời gian ra sân nhưng vẫn tập luyện được.

 khung-tuong-ho-tro-tap-tennis-tai-nhakhung-tuong-ho-tro-tap-tennis-tai-nha